Ministry of Health and Family Welfare
Center reviews Public Health Response Measures and Vaccination Status with five Poll Bound States
Advises Ramping up Vaccination of all Eligible Population through District-wise Weekly Plan with Daily Review
Testing to be Exponentially Accelerated to curb Sudden Surge of COVID cases
Strict Enforcement of COVID Appropriate Behaviour
27 DEC 2021 9:20PM by PIB Delhi
Union Health Secretary Shri Rajesh Bhushan held a high level meeting with the five poll bound states of Uttarakhand, Goa, Manipur, Uttar Pradesh and Punjab to review the public health response measures for containment and management of COVID19, and the vaccination status in these states.
While Uttarakhand and Goa have reported vaccination coverage for the first and second doses higher than the national average, Uttar Pradesh, Punjab and Manipur have COVID19 vaccination coverage numbers below the national average. Total of 142.38 crore vaccination doses have been administered as on date, of which more than 83.80 crore vaccine doses are for the first dose and more than 58.58 crore are second doses of COVID19 vaccine.
The States were advised to speedily ramp up the COVID19 vaccination of all eligible population for the first dose and ensure that those who were due for the second dose are administered the second dose. District-wise weekly vaccination implementation plans are required to be drawn up for this purpose. The state authorities were advised to review the implementation status on a daily basis.
The poll-bound states were also advised to exponentially increase the testing to ensure that the infected cases are identified promptly for timely initiation of public health response measures, and to ensure that there is no sudden upsurge in numbers due to low testing.
The state authorities were strongly advised to ensure that recommended COVID Appropriate Behavior is strictly followed and adequate measures are undertaken for their effective enforcement.
The Union Government continues to support efforts of States/UTs towards management of COVID – 19 pandemic under the ‘Whole of Government’ approach.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
త్వరలో ఎన్నికలు జరగనున్న ఐదు రాష్ట్రాలలో ప్రజారోగ్య స్పందన చర్యలు మరియు టీకా పరిస్థితిని సమీక్షించిన - కేంద్ర ప్రభుత్వం
రోజువారీ సమీక్షతో జిల్లాల వారీగా ప్రతి వారం ప్రణాళికల ద్వారా అర్హులైన ప్రజలందరికీ టీకాలు వేసే కార్యక్రమాన్ని వేగవంతం చేయాలి
కోవిడ్ కేసుల ఆకస్మిక పెరుగుదలను అరికట్టడానికి పరీక్షలను మరింత వేగవంతం చేయాలి
కోవిడ్ నిబంధనలను కఠినంగా అమలు చెయ్యాలి
27 DEC 2021 9:20PM by PIB Hyderabad
త్వరలో ఎన్నికలు జరగనున్న ఐదు రాష్ట్రాలు ఉత్తరాఖండ్, గోవా, మణిపూర్, ఉత్తరప్రదేశ్, పంజాబ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో, కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ రాజేష్ భూషణ్ ఉన్నత స్థాయి సమావేశం నిర్వహించి, కోవిడ్-19 నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం ప్రజారోగ్య ప్రతిస్పందన చర్యలతో పాటు, ఆయా రాష్ట్రాల్లో టీకా పరిస్థితిని సమీక్షించారు.
ఉత్తరాఖండ్, గోవా రాష్ట్రాల్లో మొదటి, రెండవ మోతాదు టీకాలు వేసుకున్న వారి సంఖ్య జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా ఉండగా, ఉత్తరప్రదేశ్, పంజాబ్, మణిపూర్‌ రాష్ట్రాలలో కోవిడ్-19 టీకాలు వేసుకున్న వారి సంఖ్య జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది. దేశం మొత్తం మీద ఈ రోజు వరకు మొత్తం 142.38 కోట్ల మేర కోవిడ్-19 టీకా మోతాదులు ఇవ్వడం జరిగింది. వీటిలో 83.80 కోట్ల కంటే ఎక్కువ టీకాలు మొదటి మోతాదు కింద వేయగా, 58.58 కోట్ల కంటే ఎక్కువ టీకాలు రెండవ మోతాదు కింద వేయడం జరిగింది.
కోవిడ్-19 టీకా మొదటి, రెండవ మోతాదులను అర్హులైన వారందరికీ త్వరగా వేయడానికి అవసరమైన చర్యలను వేగవంతం చేయాలని రాష్ట్రాలకు సూచించారు. ఇందుకోసం జిల్లాల వారీగా వారానికోసారి టీకాలు వేసే కార్యక్రమ అమలు ప్రణాళికలు రూపొందించుకోవలసిన అవసరం ఉంది. టీకాలు వేసే కార్యక్రమాల అమలు తీరును రోజూ సమీక్షించాలని రాష్ట్ర అధికారులకు సూచించారు.
ముఖ్యంగా ఎన్నికలకు వెళ్లే రాష్ట్రాలు, కోవిడ్-19 సోకిన వ్యక్తులను వెంటనే గుర్తించి, ప్రజారోగ్య ప్రతిస్పందన చర్యలను సకాలంలో ప్రారంభించడం కోసం, అలాగే, తక్కువ పరీక్షల కారణంగా కరోనా కేసుల సంఖ్య అకస్మాత్తుగా పెరగకుండా నిలువరించేందుకు, ఈ పరీక్షలను మరింత పెంచాలని సూచించారు.
సిఫార్సు చేసిన కోవిడ్ సముచిత ప్రవర్తన ఖచ్చితంగా అమలయ్యే విధంగా చూడాలని, వాటిని సమర్థవంతంగా అమలు చేయడానికి తగిన చర్యలు తీసుకోవాలని, రాష్ట్ర పాలనా యంత్రాంగాన్ని గట్టిగా కోరడం జరిగింది.
"మొత్తం ప్రభుత్వం" అనే విధానం కింద కోవిడ్-19 మహమ్మారి నిర్వహణ కోసం రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు చేపట్టిన కృషికి కేంద్ర ప్రభుత్వం పూర్తి సహాయ సహకారాలు అందిస్తూనే ఉంది.