Prime Minister's Office
PM to visit Kanpur on 28 December and inaugurate Kanpur Metro Rail Project
Project reflects PM’s focus to boost urban mobility
PM to be the Chief Guest at IIT Kanpur Convocation Ceremony and launch blockchain-based digital degrees
Students to be issued digital degrees through an in-house blockchain-driven technology developed at the Institute
PM to also inaugurate Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project
26 DEC 2021 4:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Kanpur on 28 December 2021 and inaugurate the completed section of Kanpur Metro Rail Project at around 1:30 PM. During the programme, the Prime Minister will also inaugurate the Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project. Prior to this, Prime Minister will attend the 54th Convocation Ceremony of IIT Kanpur at around 11 AM.
Improving urban mobility has been one of the key focus areas of the Prime Minister. The inauguration of the completed section of the Kanpur Metro Rail Project is yet another step in this direction. This completed 9 Km long section is from IIT Kanpur to Moti Jheel. Prime Minister will inspect the Kanpur Metro Rail Project and undertake a metro ride from IIT metro station to Geeta Nagar. The entire length of the Metro Rail Project in Kanpur is 32 Km, and is being built at a cost of over Rs 11,000 crore.
Prime Minister will inaugurate the Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project. The 356 Km long project has a capacity of around 3.45 million metric tonne per annum. Extending from Bina refinery in Madhya Pradesh to Panki in Kanpur, the project has been built at a cost of over Rs 1500 crore. It will help the region access petroleum products from the Bina refinery.
Prime Minister will be the Chief Guest of the 54th Convocation of IIT Kanpur. During the convocation, all the students will be issued digital degrees through an in-house blockchain-driven technology developed at the Institute under the National Blockchain Project. Prime Minister will launch the blockchain based digital degrees. These digital degrees can be verified globally and are unforgeable.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డిసెంబరు 28న ప్రధాని కాన్పూర్ సందర్శన ; కాన్పూర్‌ మెట్రో రైల్ ప్రాజెక్టుకు ప్రారంభోత్సవం
పట్టణ రవాణాకు ఉత్తేజంపై ప్రధాని శ్రద్ధను ప్రతిబింబించే ప్రాజెక్టు;
ఐఐటీ-కాన్పూర్‌ స్నాతకోత్సవానికి ముఖ్య అతిథిగా
ప్రధాని; బ్లాక్‌చెయిన్‌ ఆధారిత డిజిటల్‌ పట్టాలకు శ్రీకారం;
ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లో రూపొందించిన బ్లాక్‌చెయిన్‌ చోదిత
సాంకేతికత ద్వారా విద్యార్థులకు డిజిటల్‌ పట్టాల ప్రదానం;
బినా-పంకి బహుళ ఉత్పత్తుల పైప్‌లైన్‌ ప్రాజెక్టుకు ప్రధాని ప్రారంభోత్సవం
26 DEC 2021 4:32PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ 2021 డిసెంబర్ 28న ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని కాన్పూర్‌లో పర్యటిస్తారు. ఈ సందర్భంగా మధ్యాహ్నం 1:30 గంటలకు ఆయన కాన్పూర్‌ మెట్రోరైల్‌ ప్రాజెక్టులో ఇప్పటిదాకా పూర్తయిన భాగాన్ని ప్రారంభిస్తారు. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగానే ‘బినా-పంకి’ బహుళ ఉత్పత్తుల పైప్‌లైన్‌ ప్రాజెక్టును కూడా ప్రారంభిస్తారు. దీనికిముందు ఉదయం 11:00 గంటల ప్రాంతంలో ఐఐటీ-కాన్పూర్‌ 54వ స్నాతకోత్సవానికి ప్రధాని హాజరవుతారు.
ప్రధానమంత్రి ప్రధానంగా దృష్టి సారించిన అంశాల్లో పట్టణ రవాణాకు నూతనోత్తేజం ఇవ్వడం కూడా ఒకటి. కాన్పూర్‌ మెట్రోరైల్‌ ప్రాజెక్టులో ఇప్పటివరకూ పూర్తయిన భాగాన్ని ఆయన ప్రారంభించనుండటం ఈ దిశగా ఒక ముందడుగు. ప్రస్తుతం ఐఐటీ-కాన్పూర్‌ నుంచి మోతీఝీల్‌ వరకూ 9 కిలోమీటర్ల పొడవునగల భాగం పనులు పూర్తయ్యాయి. కాన్పూర్‌ మెట్రోరైల్‌ ప్రాజెక్టు పనులపై తనిఖీ నిమిత్తం ప్రధానమంత్రి ఐఐటీ మెట్రో స్టేషన్‌ నుంచి గీతానగర్‌ వరకూ మెట్రో రైలులో ప్రయాణిస్తారు. ఈ మెట్రోరైల్‌ ప్రాజెక్టు మొత్తం పొడవు 32 కిలోమీటర్లు కాగా, రూ.11,000 కోట్లతో దీన్ని నిర్మిస్తున్నారు.
బినా-పంకి బహుళ ఉత్పత్తుల పైప్‌లైన్‌ ప్రాజెక్టును కూడా ప్రధానమంత్రి ప్రారంభిస్తారు. మొత్తం 356 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఈ ప్రాజెక్టు సామర్థ్యం సంవత్సరానికి 3.45 మిలియన్‌ టన్నులుగా ఉంది. ఇది మధ్యప్రదేశ్‌లోని బినా చమురుశుద్ధి కర్మాగారం నుంచి ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని కాన్పూర్‌లోగల పంకీ వరకూ సాగుతుంది. దీన్ని రూ.1,500 కోట్లతో నిర్మించారు. ఈ ప్రాంతానికి బినా చమురుశుద్ధి కర్మాగారం నుంచి పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల లభ్యతకు ఇది దోహదపడుతుంది.
ఐటీ-కాన్పూర్‌ 54వ స్నాతకోత్సవంలో ప్రధానమంత్రి ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొంటారు. ఇందులో భాగంగా బ్లాక్‌చెయిన ఆదారిత డిజిటల్‌ పట్టాలకు ఆయన శ్రీకారం చుడతారు. ఉత్తీర్ణత సాధించిన విద్యార్థులకు ఈ డిజిటల్‌ పట్టాలు ప్రదానం చేయబడతాయి. ‘నేషనల్‌ బ్లాక్‌చెయిన్‌ ప్రాజెక్ట్‌’ కింద ఐఐటీలోనే రూపొందించిన బ్లాక్‌చెయిన్‌ చోదిత సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ద్వారా ఈ డిజిటల్‌ పట్టాల ప్రదానం సాగుతుంది. ఈ డిజిటల్‌ పట్టాలకు నకిలీల తయారీ అసాధ్యం మాత్రమేగాక ప్రపంచంలో ఎక్కడైనా వీటిని ధ్రువీకరించుకునే వీలుంటుంది.