Prime Minister's Office
PM to visit Kanpur on 28 December and inaugurate Kanpur Metro Rail Project
Project reflects PM’s focus to boost urban mobility
PM to be the Chief Guest at IIT Kanpur Convocation Ceremony and launch blockchain-based digital degrees
Students to be issued digital degrees through an in-house blockchain-driven technology developed at the Institute
PM to also inaugurate Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project
26 DEC 2021 4:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Kanpur on 28 December 2021 and inaugurate the completed section of Kanpur Metro Rail Project at around 1:30 PM. During the programme, the Prime Minister will also inaugurate the Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project. Prior to this, Prime Minister will attend the 54th Convocation Ceremony of IIT Kanpur at around 11 AM.
Improving urban mobility has been one of the key focus areas of the Prime Minister. The inauguration of the completed section of the Kanpur Metro Rail Project is yet another step in this direction. This completed 9 Km long section is from IIT Kanpur to Moti Jheel. Prime Minister will inspect the Kanpur Metro Rail Project and undertake a metro ride from IIT metro station to Geeta Nagar. The entire length of the Metro Rail Project in Kanpur is 32 Km, and is being built at a cost of over Rs 11,000 crore.
Prime Minister will inaugurate the Bina-Panki Multiproduct Pipeline Project. The 356 Km long project has a capacity of around 3.45 million metric tonne per annum. Extending from Bina refinery in Madhya Pradesh to Panki in Kanpur, the project has been built at a cost of over Rs 1500 crore. It will help the region access petroleum products from the Bina refinery.
Prime Minister will be the Chief Guest of the 54th Convocation of IIT Kanpur. During the convocation, all the students will be issued digital degrees through an in-house blockchain-driven technology developed at the Institute under the National Blockchain Project. Prime Minister will launch the blockchain based digital degrees. These digital degrees can be verified globally and are unforgeable.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी येत्या 28 डिसेंबर रोजी कानपूर मेट्रो रेल्वे प्रकल्पाचे उद्घाटन करणार
नागरी भागात वाहतूक व्यवस्था मजबूत करण्याच्या पंतप्रधानांच्या दूरदृष्टीचे या प्रकल्पात प्रतिबिंब
आयआयटी कानपूर च्या दीक्षांत समारंभातही पंतप्रधान होणार सहभागी तसेच ब्लॉकचेन-आधारित डिजिटल पदव्याचाही करणार शुभारंभ
दीक्षांत समारंभात, याच संस्थेने विकसित केलेल्या ब्लॉकचेन-प्रणित तंत्रज्ञानावर आधारित डिजिटल स्वरूपातल्या पदव्या विद्यार्थ्यांना प्रदान केल्या जाणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते बिना-पांकी बहुउत्पादन पाईपलाइन प्रकल्पाचेही होणार उद्घाटन
26 DEC 2021 6:06PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 28 डिसेंबरला ( मंगळवारी) कानपूरला भेट देणार असून दुपारी दीड वाजता, कानपूर मेट्रो रेल्वे प्रकल्पाच्या पूर्ण झालेल्या टप्प्याचे त्यांच्या हस्ते लोकार्पण होणार आहे. तसेच या कार्यक्रमादरम्यान, पंतप्रधान बिना-पंकी बहुउत्पादन पाईपलाइन प्रकल्पाचेही उद्घाटन करणार आहेत. त्याआधी, सकाळी 11 वाजता, पंतप्रधान आयआयटी कानपूरच्या 54 व्या दीक्षांत समारंभात देखील प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार आहे.
नागरी भागातील वाहतूक व्यवस्था सुधारणे आणि अधिक बळकट करण्यावर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा कायम भर असतो. कानपूर मेट्रो रेल्वेच्या या पूर्ण झालेल्या प्रकल्पाचे उद्घाटन या उद्दिष्टपूर्तीच्या दिशेने उचललेले हे आणखी एक पाऊल आहे. मेट्रोचा पूर्ण झालेला टप्पा आयआयटी कानपूर ते मोती झील पर्यंत आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी कानपूर मेट्रो रेल्वे प्रकल्पाचे निरीक्षण देखील करणार असून, आयआयटी मेट्रो स्थानक ते गीता नगर या भागात मेट्रोने प्रवासही करणार आहेत. या संपूर्ण मेट्रो रेल्वे प्रकल्पाची लांबी 32 किलोमीटर असून या प्रकल्पासाठी 11000 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक निधी खर्च करण्यात आला आहे.
पंतप्रधान बिना-पंकी बहुउत्पादन पाईपलाइन प्रकल्पाचेही उद्घाटन करतील. या 356 किलोमीटर लांबीच्या प्रकल्पाची क्षमता वार्षिक 3.45 दशलक्ष मेट्रिक टन प्रतिवर्ष इतकी आहे. मध्यप्रदेशातील बिना तेल शुद्धीकरण प्रकल्पापासून सुरु होणारी ही पाईपलाइन कानपूरमधील पंकी इथे पोहोचते. या प्रकल्पाच्या बांधणीसाठी 1500 कोटी रुपयांचा खर्च आला आहे. यामुळे, या भागातल्या लोकांना बिना तेल शुद्धीकरण प्रकल्पातील पेट्रोलियम पदार्थ उपलब्ध होतील.
आयआयटी कानपूर इथे होणाऱ्या 54 व्या दीक्षांत समारंभात पंतप्रधान प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहतील. या दीक्षांत समारंभात, सर्व विद्यार्थ्यांना डिजिटल स्वरूपात पदव्या प्रदान केल्या जातील. विशेष म्हणजे, हे तंत्रज्ञान इथल्याच विद्यार्थ्यांनी ब्लॉकचेन-प्रणित तंत्रज्ञानाच्या आधारे विकसित केले आहे. या ब्लॉकचेन आधारित डिजिटल पदव्या पंतप्रधानांच्या हस्ते वितरित होतील.या डिजिटल पदव्या जगभरात कुठेही पडताळून बघता येतील आणि त्यात काहीही फेरफार करणे शक्य असणार नाही.