Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati signs MoU with ICCR to promote Indian Culture
20 DEC 2021 2:50PM by PIB Delhi
Prasar Bharati and Indian Council for Cultural Relations signed a Memorandum of Understanding today for promoting Indian culture. The performances of the eminent artists associated with the Indian Council for Cultural Relations (ICCR) will be telecast on the national and International Channels of Doordarshan. The dance and music performances will be showcased on DD National, DD India, regional channels of Doordarshan and Prasar Bharati News Services (Digital Platform of Prasar Bharati) in the form of a weekly programme.
The MoU aims to bring forth the best of Indian Culture to the National and International audiences and provide TV and Digital platforms to the performing artists.
In collaboration with ICCR, Doordarshan will produce 52 half an hour episodes, based on cultural events/concerts/performances of music/dance organized by ICCR.
The MoU was signed between Shri Mayank Kumar Agrawal, Director General, Doordarshan and Shri Dinesh K Patnaik, Director General, Indian Council for Cultural Relations in the presence of Shri Shashi Shekhar Vempati, Chief Executive Officer, Prasar Bharati, Shri D P S Negi, Member (Finance), Prasar Bharati and other senior officers from Prasar Bharati and Indian Council for Cultural Relations.
This MoU will be in operation for the period of three years from December 2021 till December 2024.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਈਸੀਸੀਆਰ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ
20 DEC 2021 2:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ‘ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਫੌਰ ਕਲਚਰਲ ਰਿਲੇਸ਼ਨਸ’ (ਆਈਸੀਸੀਆਰ – ICCR) ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ‘ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਫੌਰ ਕਲਚਰਲ ਰਿਲੇਸ਼ਨਸ’ (ICCR) ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਉੱਘੇ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀਆਂ/ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਨਲਾਂ ਉੱਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਨਾਚ ਤੇ ਸੰਗੀਤ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ, ਡੀਡੀ ਇੰਡੀਆ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਚੈਨਲਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨਿਊਜ਼ ਸਰਵਿਸੇਜ਼ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦਾ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ) ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ’ਚ ਦਿਖਾਏ ਜਾਣਗੇ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਟੀਵੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ICCR ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ICCR ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਾਗਮਾਂ/ਸੰਗੀਤ/ਸੰਗੀਤ/ਨ੍ਰਿਤ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਦੇ 52 ਐਪੀਸੋਡ ਤਿਆਰ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਯੰਕ ਕੁਮਾਰ ਅਗਰਵਾਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਨੇਸ਼ ਕੇ ਪਟਨਾਇਕ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਫਾਰ ਕਲਚਰਲ ਰਿਲੇਸ਼ਨਜ਼, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ੀ ਸ਼ੇਖਰ ਵੇਂਪਤੀ, ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਪੀ.ਐੱਸ. ਨੇਗੀ, ਮੈਂਬਰ (ਵਿੱਤ), ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਫੌਰ ਕਲਚਰਲ ਰਿਲੇਸ਼ਨਸ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ।
ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਦਸੰਬਰ 2021 ਤੋਂ ਦਸੰਬਰ 2024 ਤੱਕ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਲਾਗੂ ਰਹੇਗਾ।