సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
భారతీయ సంస్కృతిని ప్రోత్సహించడానికి ఐసిసిఆర్ తో ప్రసార భారతి అవగాహనా ఒప్పందం
20 DEC 2021 2:50PM by PIB Hyderabad
ప్రసార భారతి, భారత సాంస్కృతిక సంబంధాల మండలి (ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఫర్ కల్చరల్ రిలేషన్స్ ) భారతీయ సంస్కృతిని ప్రోత్సహించడానికి, ప్రాచుర్యం కల్పించడానికి ఈ రోజు ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి. ఈ ఒప్పందం ప్రకారం ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఫర్ కల్చరల్ రిలేషన్స్ (ఐసిసిఆర్)తో సంబంధం ఉన్న ప్రముఖ కళాకారుల ప్రదర్శనల ను దూరదర్శన్ జాతీయ ,అంతర్జాతీయ ఛానెళ్లలో ప్రసారం చేస్తారు. ఈ నృత్య , సంగీత ప్రదర్శనలను డిడి నేషనల్, డిడి ఇండియా, దూరదర్శన్ ప్రాంతీయ ఛానల్స్ , ప్రసార భారతి న్యూస్ సర్వీసెస్ (ప్రసార భారతి యొక్క డిజిటల్ ప్లాట్ ఫారం) లో వారపు (వీక్లీ) కార్యక్రమం రూపంలో ప్రదర్శిస్తారు.
జాతీయ, అంతర్జాతీయ ప్రేక్షకులకు భారతీయ సంస్కృతిలో ఉత్తమమైనవి అందించడం, ప కళాకారులకు టీవీ, డిజిటల్ వేదికలను అందించడం ఈ ఎంఒయు లక్ష్యం,
ఐసిసిఆర్ సహకారంతో, దూరదర్శన్ ఐసిసిఆర్ నిర్వహించిన సంగీతం/నృత్యం య సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు/కచేరీలు/ప్రదర్శనల ఆధారంగా 52 అరగంట ఎపిసోడ్లను నిర్మిస్తుంది.
ప్రసార భారతి చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ శ్రీ శశి శేఖర్ వెంపటి, శ్రీ డిపిఎస్ నేగి, సభ్యుడు (ఫైనాన్స్), ప్రసార భారతి ,భారతీయ సాంస్కృతిక సంబంధాల మండలి కి చెందిన ఇతర సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో దూరదర్శన్ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ మయాంక్ కుమార్ అగ్రవాల్ ,భారతీయ సాంస్కృతిక సంబంధాల మండలి డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ దినేష్ కె పట్నాయక్ఈ అవగాహన ఒప్పందం పై సంతకాలు చేశారు.
ఈ ఎమ్ఒయు డిసెంబర్ 2021 నుండి డిసెంబర్ 2023 వరకు మూడు సంవత్సరాల పాటు అమలులో ఉంటుంది

Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati signs MoU with ICCR to promote Indian Culture
20 DEC 2021 2:50PM by PIB Delhi
Prasar Bharati and Indian Council for Cultural Relations signed a Memorandum of Understanding today for promoting Indian culture. The performances of the eminent artists associated with the Indian Council for Cultural Relations (ICCR) will be telecast on the national and International Channels of Doordarshan. The dance and music performances will be showcased on DD National, DD India, regional channels of Doordarshan and Prasar Bharati News Services (Digital Platform of Prasar Bharati) in the form of a weekly programme.
The MoU aims to bring forth the best of Indian Culture to the National and International audiences and provide TV and Digital platforms to the performing artists.
In collaboration with ICCR, Doordarshan will produce 52 half an hour episodes, based on cultural events/concerts/performances of music/dance organized by ICCR.
The MoU was signed between Shri Mayank Kumar Agrawal, Director General, Doordarshan and Shri Dinesh K Patnaik, Director General, Indian Council for Cultural Relations in the presence of Shri Shashi Shekhar Vempati, Chief Executive Officer, Prasar Bharati, Shri D P S Negi, Member (Finance), Prasar Bharati and other senior officers from Prasar Bharati and Indian Council for Cultural Relations.
This MoU will be in operation for the period of three years from December 2021 till December 2024.