Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 116.87 Cr
Nearly 33 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.31%
8,488 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,18,443
Weekly Positivity Rate (0.93%) less than 2% for last 59 days
22 NOV 2021 9:33AM by PIB Delhi
With the administration of 32,99,337 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 116.87 Cr (1,16,87,28,385) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,20,77,324 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,82,290
2nd Dose
94,07,092
FLWs
1st Dose
1,83,76,108
2nd Dose
1,63,19,085
Age Group 18-44 years
1st Dose
44,29,75,971
2nd Dose
19,15,97,004
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,08,59,227
2nd Dose
11,12,04,851
Over 60 years
1st Dose
11,32,78,631
2nd Dose
7,43,28,126
Total
1,16,87,28,385
The recovery of 12,510 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,34,547.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.31%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 148 consecutive days now.
8,488 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,18,443. Active cases presently constitute 0.34% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
7,83,567tests being conducted. India has so far conducted over 63.25 Cr (63,25,24,259) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.93% remains less than 2% for the last 59 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.08%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 49 days and below 3% for 84 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 116.87 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 33 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.31%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,488 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,18,443)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.93%) 59 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
22 NOV 2021 9:33AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 32,99,337 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 116.87 કરોડ (1,16,87,28,385) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, આ 1,20,77,324 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,82,290
બીજો ડોઝ
94,07,092
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,76,108
બીજો ડોઝ
1,63,19,085
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
44,29,75,971
બીજો ડોઝ
19,15,97,004
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,08,59,227
બીજો ડોઝ
11,12,04,851
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,32,78,631
બીજો ડોઝ
7,43,28,126
કુલ
1,16,87,28,385
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,39,34,547 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 12,510 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.31% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,488 નવા કેસ નોંધાયા છે.
148 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,18,443 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.34% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 7,83,567 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 63.25 કરોડથી વધારે (63,25,24,259) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.93% છે જે છેલ્લા 59 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.08% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 49 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 84 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.