Ministry of Information & Broadcasting
Million+ for DD Chandana, Southern Boost to Digital Prasar Bharati
13 OCT 2021 11:53AM by PIB Delhi
Riding on the back of quality content and digital first approach, Prasar Bharati’s digital platforms from southern region of India have come a long way in just over a couple of years.
While DD Chandana (Karnataka) has become the first from the region to achieve 1 Million subscribers milestone on YouTube, DD Saptagiri (Andhra Pradesh) and DD Yadagiri (Telangana) are swiftly marching towards Half a Million landmark.
With more than 1 Lakh YouTube subscribers each, Tamil and Malayalam News units and Kendras of Doordarshan are in healthy competition with each other and with local language media industry.
Most watched videos on these YouTube channels range from Comedy and Telefilms to Celebrity Interviews and Educational content.
Among the national channels of Doordarshan, International English news channel ‘DD India’ has recently crossed the landmark of 1 Lakh subscribers on YouTube, thanks to unique content narrating India story, specially designed for the youth and global audience.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಿಡಿ ಚಂದನಕ್ಕೆ ದಶಲಕ್ಷ+ ಚಂದಾದಾರರು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಗೆ ದಕ್ಷಿಣದ ಉತ್ತೇಜನ
13 OCT 2021 11:53AM by PIB Bengaluru
ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ಗೆ ಮೊದಲ ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಗಳು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೇವಲ ಒಂದೆರಡು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲೇ ಬಹಳ ದೂರ ಸಾಗಿವೆ.
ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ʻಡಿಡಿ ಚಂದನʼ (ಕರ್ನಾಟಕ) ಯೂಟ್ಯೂಬ್‌ನಲ್ಲಿ 1 ದಶಲಕ್ಷ ಚಂದಾದಾರರ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ ಮೊದಲ ವಾಹಿನಿಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ ʻಡಿಡಿ ಸಪ್ತಗಿರಿʼ (ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ) ಮತ್ತು ʻಡಿಡಿ ಯಾದಗಿರಿʼ (ತೆಲಂಗಾಣ) ತ್ವರಿತ ಗತಿಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ದಶಲಕ್ಷ ಹೆಗ್ಗುರುತಿಗೆ ಹತ್ತಿರವಾಗುತ್ತಿವೆ.
ತಲಾ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ತಮಿಳು ಮತ್ತು ಮಲಯಾಳಂ ಸುದ್ದಿ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನದ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಪರಸ್ಪರ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷಾ ಮಾಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮದೊಂದಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿವೆ.
ಈ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ವೀಕ್ಷಣೆ ಕಂಡ ವೀಡಿಯೊಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಸ್ಯ ಮತ್ತು ಟೆಲಿಫೀಲಂಗಳು, ಸೆಲೆಬ್ರಿಟಿ ಸಂದರ್ಶನಗಳು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ದೂರದರ್ಶನದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಾನೆಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಸುದ್ದಿ ವಾಹಿನಿ 'ಡಿಡಿ ಇಂಡಿಯಾ' ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಯೂಟ್ಯೂಬ್‌ನಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷ ಚಂದಾದಾರರ ಹೆಗ್ಗುರುತನ್ನು ದಾಟಿದೆ. ಯುವಜನರು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಭಾರತದ ವರ್ತಮಾನಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು/ವಿಷಯವಸ್ತುವಿನಿಂದ ಇದು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ.