Ministry of Youth Affairs and Sports
Coal India Limited contributes Rs. 75 cr. towards National Sports Development Fund of Ministry of Youth Affairs & Sports
Hostels for Athletes to be built at SAI Academies in Bangalore, Bhopal & LNIPE Gwalior: Anurag Thakur
Stakeholders like PSUs, corporates and individuals should contribute to NSDF to partner to make India a sporting powerhouse: Anurag Thakur
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• SAI & Coal India should jointly set up a Sports Academy: Shri Anurag Thakur
• Funds provided by CIL will be used judiciously and the project will be completed in a time bound manner: Shri NisithPramanik
National Sports Development Fund (NSDF) of Department of Sports, M/o YAS signed MoU with Coal India Limited in the presence of Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur today in New Delhi for contribution of Rs 75 cr by CIL towards NSDF as part of CSR .The Minister of State for YAS Shri NisithPramanik, Secretary of Department of Sports Shri Ravi Mittal andofficers of Coal India Lmt. also graced the event.
During his address, Shri Anurag Thakur said that the valuable contribution by Coal India to NSDF has come at an appropriate time in the backdrop of unprecedented performance by our sportspersons at the recent Olympics and Paralympics. He congratulated the Indian athletes for their best ever performance at the Paralympics and by winning 19 medals at the Tokyo Paralympic Games. Appreciating the initiative of Coal India, the Minister added that with this a part of the funds generated from mining of coal will go to chisel our sportspersons into ‘diamonds’ that deliver a podium finish. Giving more details, Sh. Anurag Thakur said that the fund is used to promote sports in general and specific sports disciplines for achieving excellence at the national and international level. The Fund is also judiciously applied for modernization and development of infrastructure. In the previous years, a number of PSUs have generously contributed to NSDF. “The sports academies under SAI and LNIPE needed more hostels for the benefit of athletes. Coal India Ltd's endeavor to contribute substantial funds of Rs.75 crore towards construction of three hostels for sports athletes will bring ease of training and enhanced facilities.”, Shri Thakur added.
Shri Thakur further said that the signing of MOU for construction of three hostels at SAI academies at Bangalore, Bhopal and LNIPE Gwalior will strengthen the bond between the Department of Sports / NSDF and Coal India Ltd. The Minister proposed that Sports Authority of India and Coal India Limited should jointly set up a Sports Academy for furthering the cause of sporting culture in the country.
Shri Thakur appealed to all PSUs, corporates and individuals to come forward and contribute generously to the NSDF as part of their corporate social responsibility and become stakeholders in India's journey to becoming a sporting powerhouse.
During his address, Shri NisithPramanik said that Coal India Ltd has always supported the culture of competitive sports in India. Shri Pramanik assured that the funds provided by CIL will be used judiciously and the project will be completed in a time bound manner.
Secretary, Sports Shri ravi Mittal said that with the construction of hostels in these three academies, it will be possible to hold national coaching camps at these three locations. He urged Coal India to continue their valuable support to NSDF in the future also.
Secretary Coal, Sh Anil Jain said that it's a matter of pride for Coal India to contribute to sports development in the country. While it is their duty to support the talented sportspersons , it also contributes to the brand image of Coal India, he said.
Contribution to NSDF has mainly come from PSUs and PSBs. As on 31.03.2021, total CSR contributions received are Rs. 170 crore and Governmentof India, Ministry of Youth Affairs & Sports has made contribution of Rs. 164 crore itsmatching share.
From this fund, the Ministry has given assistance to organizations forinfrastructure and setting up of academies, Assistance to sportspersons fortheir customized training and to Sports Authority of India (SAI) forathletes covered in Target Olympic Podium Scheme (TOPS).

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਵਿਕਾਸ ਫੰਡ ਲਈ 75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Chandigarh
ਬੰਗਲੌਰ, ਭੋਪਾਲ ਅਤੇ ਐੱਲਐੱਨਆਈਪੀਈ ਗਵਾਲੀਅਰ ਵਿਖੇ ਸਾਈ ਅਕਾਦਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਹੋਸਟਲ ਬਣਾਏ ਜਾਣਗੇ: ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਖੇਡ ਮਹਾਸ਼ਕਤੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਿਆਂ (ਪੀਐੱਸਯੂਜ਼), ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਜਿਹੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
• ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸਾਈ) ਅਤੇ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਇੱਕ ਸਪੋਰਟਸ ਅਕੈਡਮੀ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
• ਸੀਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਸਮਝਦਾਰੀ ਨਾਲ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਮਾਂਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਪੋਰਟਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਫੰਡ (ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ), ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਸੀਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਸੀਐੱਸਆਰ (CSR) ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਲਈ 75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਬਾਰੇ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ, ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਮਿੱਤਲ ਅਤੇ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\September 2021\06-09-2021\image001RDXD.jpg
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਲਈ ਕੀਮਤੀ ਯੋਗਦਾਨ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਓਲੰਪਿਕਸ ਅਤੇ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕਸ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਢੁੱਕਵੇਂ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਆਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਰਬੋਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟੋਕੀਓ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ 19 ਤਗਮੇ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਕੋਲੇ ਦੇ ਖਣਨ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਹੋਏ ਫੰਡਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਸਾਡੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 'ਹੀਰੇ' ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤਰਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਇੱਕ ਪੋਡੀਅਮ ਫਿਨਿਸ਼ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫੰਡ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਖਾਸ ਖੇਡ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉੱਤਮਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਫੰਡ ਨੂੰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵੀ ਸਮਝਦਾਰੀ ਨਾਲ ਖਰਚ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪੀਐੱਸਯੂਜ਼ ਨੇ ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਵਿੱਚ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਦਿਲ ਨਾਲ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਸਾਈ ਅਤੇ ਐੱਲਐੱਨਆਈਪੀਈ ਅਧੀਨ ਖੇਡ ਅਕਾਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਲਈ ਹੋਰ ਹੋਸਟਲਾਂ ਦੀ ਲੋੜ ਸੀ। ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ ਖੇਡ ਅਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਤਿੰਨ ਹੋਸਟਲਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ 75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫੰਡ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਨਾਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।”
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\September 2021\06-09-2021\image002NR9Y.jpg
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੈਂਗਲੁਰੂ, ਭੋਪਾਲ ਅਤੇ ਐੱਲਐੱਨਆਈਪੀਈ ਗਵਾਲੀਅਰ ਵਿਖੇ ਸਾਈ ਅਕੈਡਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਹੋਸਟਲਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਐੱਮਓਯੂ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ / ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਅਤੇ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਦਰਮਿਆਨ ਸਬੰਧ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਣਗੇ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ ਅਤੇ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਸਪੋਰਟਸ ਅਕੈਡਮੀ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪੀਐੱਸਯੂਜ਼, ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਵਿੱਚ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਦਿਲ ਨਾਲ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮਹਾਂਸ਼ਕਤੀ ਬਣਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸੇਦਾਰ ਬਣਨ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\September 2021\06-09-2021\image00383ZY.jpg
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਸੀਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਸਮਝਦਾਰੀ ਨਾਲ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਸਮਾਂਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਕੱਤਰ, ਖੇਡਾਂ ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਮਿੱਤਲ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਅਕੈਡਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਸਟਲ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਚਿੰਗ ਕੈਂਪ ਲਗਾਏ ਜਾਣਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵੀ ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਕੀਮਤੀ ਸਹਿਯੋਗ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\September 2021\06-09-2021\image004GT8U.jpg
ਐੱਨਐੱਸਡੀਐੱਫ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੀਐੱਸਯੂਜ਼ ਅਤੇ ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਆਇਆ ਹੈ। 31.03.2021 ਤਕ, ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਕੁੱਲ ਸੀਐੱਸਆਰ ਯੋਗਦਾਨ 170 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਸਦਾ ਮੈਚਿੰਗ -164 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ।
ਇਸ ਫੰਡ ਤੋਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸਾਈ) ਨੂੰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਅਤੇ ਅਕੈਡਮੀਆਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ, ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਨੁਕੂਲਿਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਸਕੀਮ (ਟੌਪਸ) ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਅਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।