ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿಗೆ 75 ಕೋಟಿ ರೂ. ದೇಣಿಗೆ ನೀಡಿದ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್
ಬೆಂಗಳೂರು, ಭೋಪಾಲ್ ನ ಸಾಯ್ ಅಕಾಡಮಿ ಮತ್ತು ಎಲ್.ಎನ್.ಐ.ಪಿ.ಇ. ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ನಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗಾಗಿ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ನಿರ್ಮಾಣ: ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
ಭಾರತವನ್ನು ಒಂದು ಕ್ರೀಡಾ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಮಾಡಲು ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳು, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಂತಹ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರು ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್.ಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿ ಪಾಲುದಾರರಾಗಬೇಕು: ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Bengaluru
ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
- ಸಾಯ್ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಕ್ರೀಡಾ ಅಕಾಡಮಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಿವೆ: ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
- ಸಿಐಎಲ್ ಒದಗಿಸಿರುವ ನಿಧಿಯನ್ನು ನ್ಯಾಯೋಚಿತವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಕಾಲಮಿತಿಯೊಳಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು: ಶ್ರೀ ನಿಸಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್
ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್. ಗೆ ಸಿ.ಎಸ್.ಆರ್. ಭಾಗವಾಗಿ ಸಿ.ಐ.ಎಲ್. 75 ಕೋಟಿ ರೂ. ನೀಡುತ್ತಿದ್ದು, ಈ ಸಂಬಂಧ ನವ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿ (ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್.) ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಎಂ.ಓ.ಯು.ಗೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲಾಯಿತು. ವೈ.ಎ.ಎಸ್. ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿಶಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್, ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರವಿ ಮಿತ್ತಲ್ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ವೇಳೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್, ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್.ಗೆ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಅಮೂಲ್ಯ ಕೊಡುಗೆ ಬಂದಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಹಿಂದೆಂದಿಗಿಂತ ಉತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಟೋಕಿಯೋ ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ 19 ಪದಕ ಗೆದ್ದಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಸೂಚಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯಿಂದ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾದ ಒಂದು ಭಾಗದ ನಿಧಿಯಿಂದ ನಾವು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಲ್ಲಿ ‘ವಜ್ರ’ವನ್ನು ಹುಡುಕಿ ಪೋಡಿಯಂ ಹಂತಕ್ಕೆ ಕಳುಹಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರ ನೀಡಿದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್, ಈ ನಿಧಿಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕ್ರೀಡೆಯ ಉತ್ತೇಜನಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಔನ್ನತ್ಯ ಸಾಧಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುವುದು ಎಂದರು. ಈ ನಿಧಿಯನ್ನು ಆಧುನೀಕರಣ ಮತ್ತು ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವುದು. ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಹಲವಾರು ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳು ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್.ಗೆ ಉದಾರವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿವೆ. "ಎಸ್.ಎ.ಐ. ಮತ್ತು ಎಲ್.ಎನ್.ಐ.ಪಿ.ಇ. ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಕ್ರೀಡಾ ಅಕಾಡೆಮಿಗಳಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಗಳ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಮೂರು ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಗಳ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ 75 ಕೋಟಿ ರೂ. ನಿಧಿಯನ್ನು ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದ್ದು, ಇದು ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಹೇಳಿದರು.
ಬೆಂಗಳೂರು, ಭೋಫಾಲ್ ನ ಎಸ್.ಎ.ಐ. ಅಕಾಡಮಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ನ ಎಲ್.ಎನ್.ಐ.ಪಿ.ಇ.ಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ಕ್ರೀಡಾ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಗಳ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಿರುವುದು, ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆ/ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಕ್ರೀಡಾ ಅಕಾಡಮಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಬೇಕು ಎಂದೂ ಸಚಿವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು.
ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಾಮಾಜಿಕ ಬದ್ಧತೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಎಲ್ಲ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳು, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಮುಂದೆ ಬಂದು ಉದಾರವಾಗಿ ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್.ಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ಕ್ರೀಡಾ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಮಾಡುವ ಭಾರತದ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರಾಗುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ಶ್ರೀ ನಿಶಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಮಾತನಾಡಿ, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಯಾವಾಗಲೂ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಕ್ರೀಡೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತಾ ಬಂದಿದೆ ಎಂದರು. ಸಿಐಎಲ್ ಒದಗಿಸಿರುವ ನಿಧಿಯನ್ನು ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ ಅವರು, ಕಾಲಮಿತಿಯ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ ಎಂದರು.
ಕ್ರೀಡಾ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರವಿ ಮಿತ್ತಲ್, ಈ ಮೂರು ಅಕಾಡಮಿಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದಿಂದಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತರಬೇತಿ ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ಮೂರು ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದರು. ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್.ಗೆ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲೂ ತನ್ನ ಅಮೂಲ್ಯ ಬೆಂಬಲ ಮುಂದುವರಿಸುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅನಿಲ್ ಜೈನ್ ಮಾತನಾಡಿ, ದೇಶದ ಕ್ರೀಡಾ ಅಭಿವೃದ್ದಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವುದು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆಯ ವಿಚಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವುದು ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ, ಇದು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಬ್ರಾಂಡ್ ಇಮೇಜ್ ಗೂ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎನ್.ಎಸ್.ಡಿ.ಎಫ್.ಗೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳು ಮತ್ತು ಪಿ.ಎಸ್.ಬಿ.ಗಳಿಂದ ದೇಣಿಗೆ ಬರುತ್ತದೆ. 31.03.2021ರವರೆಗೆ, ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಸಿಎಸ್.ಆರ್. ಕೊಡುಗೆ 170 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆಗಿದ್ದು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ, ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯವು 164 ಕೋಟಿ ರೂ. ಅದರ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯ ಪಾಲು ನೀಡಿದೆ ಎಂದರು.
ಈ ನಿಧಿಯಿಂದ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಅಕಾಡೆಮಿಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಸೂಕ್ತ ತರಬೇತಿಗಾಗಿ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎಸ್.ಎ.ಐ) ಟಾರ್ಗೆಟ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಪೋಡಿಯಂ ಯೋಜನೆ (ಟಿಒಪಿಎಸ್) ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Coal India Limited contributes Rs. 75 cr. towards National Sports Development Fund of Ministry of Youth Affairs & Sports
Hostels for Athletes to be built at SAI Academies in Bangalore, Bhopal & LNIPE Gwalior: Anurag Thakur
Stakeholders like PSUs, corporates and individuals should contribute to NSDF to partner to make India a sporting powerhouse: Anurag Thakur
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• SAI & Coal India should jointly set up a Sports Academy: Shri Anurag Thakur
• Funds provided by CIL will be used judiciously and the project will be completed in a time bound manner: Shri NisithPramanik
National Sports Development Fund (NSDF) of Department of Sports, M/o YAS signed MoU with Coal India Limited in the presence of Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur today in New Delhi for contribution of Rs 75 cr by CIL towards NSDF as part of CSR .The Minister of State for YAS Shri NisithPramanik, Secretary of Department of Sports Shri Ravi Mittal andofficers of Coal India Lmt. also graced the event.
During his address, Shri Anurag Thakur said that the valuable contribution by Coal India to NSDF has come at an appropriate time in the backdrop of unprecedented performance by our sportspersons at the recent Olympics and Paralympics. He congratulated the Indian athletes for their best ever performance at the Paralympics and by winning 19 medals at the Tokyo Paralympic Games. Appreciating the initiative of Coal India, the Minister added that with this a part of the funds generated from mining of coal will go to chisel our sportspersons into ‘diamonds’ that deliver a podium finish. Giving more details, Sh. Anurag Thakur said that the fund is used to promote sports in general and specific sports disciplines for achieving excellence at the national and international level. The Fund is also judiciously applied for modernization and development of infrastructure. In the previous years, a number of PSUs have generously contributed to NSDF. “The sports academies under SAI and LNIPE needed more hostels for the benefit of athletes. Coal India Ltd's endeavor to contribute substantial funds of Rs.75 crore towards construction of three hostels for sports athletes will bring ease of training and enhanced facilities.”, Shri Thakur added.
Shri Thakur further said that the signing of MOU for construction of three hostels at SAI academies at Bangalore, Bhopal and LNIPE Gwalior will strengthen the bond between the Department of Sports / NSDF and Coal India Ltd. The Minister proposed that Sports Authority of India and Coal India Limited should jointly set up a Sports Academy for furthering the cause of sporting culture in the country.
Shri Thakur appealed to all PSUs, corporates and individuals to come forward and contribute generously to the NSDF as part of their corporate social responsibility and become stakeholders in India's journey to becoming a sporting powerhouse.
During his address, Shri NisithPramanik said that Coal India Ltd has always supported the culture of competitive sports in India. Shri Pramanik assured that the funds provided by CIL will be used judiciously and the project will be completed in a time bound manner.
Secretary, Sports Shri ravi Mittal said that with the construction of hostels in these three academies, it will be possible to hold national coaching camps at these three locations. He urged Coal India to continue their valuable support to NSDF in the future also.
Secretary Coal, Sh Anil Jain said that it's a matter of pride for Coal India to contribute to sports development in the country. While it is their duty to support the talented sportspersons , it also contributes to the brand image of Coal India, he said.
Contribution to NSDF has mainly come from PSUs and PSBs. As on 31.03.2021, total CSR contributions received are Rs. 170 crore and Governmentof India, Ministry of Youth Affairs & Sports has made contribution of Rs. 164 crore itsmatching share.
From this fund, the Ministry has given assistance to organizations forinfrastructure and setting up of academies, Assistance to sportspersons fortheir customized training and to Sports Authority of India (SAI) forathletes covered in Target Olympic Podium Scheme (TOPS).