Ministry of Home Affairs
Indian visa or stay stipulation period of foreign nationals stranded in India due to COVID-19 pandemic to be considered as deemed to be valid till 30.09.2021
02 SEP 2021 7:17PM by PIB Delhi
Due to the situation arising out of COVID-19 pandemic, a number of foreigners who had come to India on various types of visas prior to March, 2020 got stranded in the country in the absence of flights to their destinations. The Central Government had facilitated the stay of such foreign nationals within India by giving deemed extension of their regular visa or e-visa or stay stipulation period on gratis basis without levy of any overstay penalty. This facility which is presently available till August 31, 2021 has now been extended by the Central Government till September 30, 2021. Such foreign nationals will not be required to submit any application to the FRRO/FRO concerned for extension of their visas till September 30, 2021. Before exiting the country, they may apply online for an exit permission on e-FRRO portal, which would be granted by the FRRO/FRO concerned on gratis basis without levy of any overstay penalty.
If an extension of visa is required beyond September 30, 2021, the foreign national concerned may apply for extension of visa on the online e-FRRO platform on payment basis, which would be considered by the FRRO/FRO concerned, subject to the eligibility as per the extant guidelines.
However, Afghan nationals already in India on any category of visa will be granted extension of visa under guidelines issued separately for Afghan nationals.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి కార‌ణంగా భార‌త్‌లో చిక్కుకున్న విదేశీ పౌరుల భార‌తీయ వీసా లేదా నిర్ణీత కాల నివాస కాల‌ప‌రిమితి 20.09.2021 వ‌ర‌కు చెల్లుబాటు అవుతుంది
02 SEP 2021 7:17PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ 19 మ‌హ‌మ్మారి కార‌ణంగా ఏర్ప‌డిన ప‌రిస్థితుల నేప‌థ్యంలో ర‌క‌ర‌కాల వీసాల‌పై మార్చి 2020కి ముందు భార‌త్‌కు వ‌చ్చి, తిరిగి త‌మ గ‌మ్యాల‌కు వెళ్ళేందుకు విమానాలు లేక‌పోవ‌డంతో అనేక‌మంది విదేశీ పౌరులు ఇక్క‌డే చిక్కుకుపోయారు. అటువంటి విదేశీ పౌరులు భార‌త్‌లో ఉండేందుకు త‌మ కాల‌ప‌రిమితి అధిగ‌మించి ఉన్నందుకు వారిపై ఎటువంటి జ‌రిమానా వేయకుండా సౌహార్ద్ర‌త‌తో వారి రెగ్యుల‌ర్ వీసా లేదా ఇ- వీసా లేదా వారు ఉండే నిర్దిష్ట‌కాలానికి పొడిగింపును ఇచ్చి అటువంటి విదేశీ పౌరులు భార‌త్ లో నివ‌సించే సౌల‌భ్యాన్ని కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం క‌ల్పించింది. ఆగ‌స్టు 31, 2021 వ‌ర‌కు అందుబాటులో ఉన్న సౌక‌ర్యాన్ని కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం ఇప్పుడు సెప్టెంబ‌ర్ 30, 2021కి పొడిగించింది. అటువంటి విదేశీ పౌరులుఎవ‌రూ సెప్టెంబ‌ర్ 30, 2021 వ‌ర‌కు వీసాపొడిగింపు కోసం ఎఫ్ఆర్ ఆర్ ఒ ఎఫ్ ఆర్ ఒకు ఎటువంటి ద‌ర‌ఖాస్తును స‌మ‌ర్పించ‌న‌వ‌స‌రం లేదు. వారు దేశాన్ని వ‌దిలివెళ్ళే ముందు, ఇ-ఎఫ్ఆర్ ఆర్ ఒ పోర్ట‌ల్‌లో ఎగ్జిట్ అనుమ‌తి కోసం ఆన్‌లైన్‌లో అప్లై చేఉకోవ‌చ్చు. సంబంధిత ఎఫ్ఆర్ ఆర్ ఒ ఎఫ్ ఆర్ ఒ కాల‌ప‌రిమితిని అధిగ‌మించి ఉన్నందుకు గ్రాటిస్ ఆధారంగా ఎటువంటి జ‌రిమానాను విధించ‌కుండా మంజూరు చేస్తుంది.
కాగా, సెప్టెంబ‌ర్ 30, 2021 త‌ర్వాత కూడా వీసాను పొడిగించుకోవాల‌నుకునే విదేశీ పౌరులు త‌గిన రుసుమును చెల్లించి ఇ-ఎఫ్ ఆర్ ఆర్ ఒ ప్లాట్‌ఫాంకు ఆన్‌లైన్ లో ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకోవ‌ల‌సి ఉంటుంది.. దీనిని సంబంధింత ఎఫ్ఆర్ ఆర్ ఒ ఎఫ్ ఆర్ ఒ ప్ర‌స్తుత మార్గద‌ర్శ‌కాల‌కు అనుగుణంగా అర్హ‌త క‌లిగి ఉంటే దానిని ప‌రిగ‌ణిస్తుంది.
అయితే, ఇప్ప‌టికే భార‌త్‌లో ఉన్న ఆఫ్ఘ‌న్ జాతీయులు, ఏర‌కం వీసాపై ఇక్క‌డ ఉన్న‌ప్ప‌టికీ, ఆఫ్ఘ‌న్ జాతీయుల‌కు వేరుగా జారీ చేసిన మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల కింద వారికి వీసా పొడిగింపును మంజూరు చేస్తారు.