गृह मंत्रालय
कोविड-19 मुळे भारतात अडकून पडलेल्या परदेशी नागरिकांचा भारतीय व्हीसा किंवा निवासाची परवानगी असलेला काळ 30 सप्टेंबर 2021 पर्यंत (वैध) समजला जाईल
02 SEP 2021 8:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 सप्टेंबर 2021
कोविड-19 महामारीमुळे निर्माण झालेल्या परिस्थितीत, अनेक परदेशी नागरिक, जे विविध प्रकारचे व्हिसा घेऊनमार्च 2020 पासून भारतात आले आहेत, आणि आता विमानसेवा सुरु नसल्याने ते भारतातच अडकून पडले आहेत, अशा सर्व नागरिकांना केंद्र सरकारने भारतात राहण्याची परवानगी दिली असून, त्यांच्या नियमित व्हिसा किंवा स्टे स्टीप्युलेशन सुविधेच्या कालावधीची मुदत वाढलेली गृहीत धरली जाईल, असे गृहमंत्रालयाने स्पष्ट केले आहे. यासाठी परदेशी नागरिकांना कोणताही दंड किंवा शुल्क आकारले जाणार नाही. ही सुविधा 31 ऑगस्ट, 2021 पर्यंत उपलब्ध होती आता ती 30 सप्टेंबर 2021 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे.
अशा परदेशी नागरिकांना आता त्यासाठी, एफआरआरओ/एफआरओ कडे आपल्या व्हिसाची मुदत 30 सप्टेंबरपर्यंत वाढवून घेण्यासाठी कुठलाही वेगळा अर्ज करावा लागणार नाही. मात्र, देश सोडण्यापूर्वी त्याना देश सोडण्यासाठी ई-एफआरआरओ पोर्टलवर ऑनलाईन अर्ज करावा लागेल. संबंधित एफआरआरओ/एफआरओ कडून हा अर्ज, कुठलाही विलंब शुल्क न आकारता मंजूर केला जाईल.
जर कोणत्या परदेशी नागरिकाला 30 सप्टेंबर 2021 च्या पलीकडे आपला व्हीसाची मुदत वाढवून हवी असेल, तर ते ई-एफआरआरओ प्लॅटफॉर्मवर तसा अर्ज करु शकतील, सध्या अस्तित्वात असलेल्या मार्गदर्शक सूचनांनुसार पात्रतेच्या निकषांवर या अर्जाला मंजूरी दिली जाईल.
तसेच, अफगाण नागरिकांसाठी जारी करण्यात आलेल्या वेगळ्या मार्गदर्शक तत्त्वाच्या आधारे त्यांना व्हिसाची मुदत वाढवून दिली जाईल.

Ministry of Home Affairs
Indian visa or stay stipulation period of foreign nationals stranded in India due to COVID-19 pandemic to be considered as deemed to be valid till 30.09.2021
02 SEP 2021 7:17PM by PIB Delhi
Due to the situation arising out of COVID-19 pandemic, a number of foreigners who had come to India on various types of visas prior to March, 2020 got stranded in the country in the absence of flights to their destinations. The Central Government had facilitated the stay of such foreign nationals within India by giving deemed extension of their regular visa or e-visa or stay stipulation period on gratis basis without levy of any overstay penalty. This facility which is presently available till August 31, 2021 has now been extended by the Central Government till September 30, 2021. Such foreign nationals will not be required to submit any application to the FRRO/FRO concerned for extension of their visas till September 30, 2021. Before exiting the country, they may apply online for an exit permission on e-FRRO portal, which would be granted by the FRRO/FRO concerned on gratis basis without levy of any overstay penalty.
If an extension of visa is required beyond September 30, 2021, the foreign national concerned may apply for extension of visa on the online e-FRRO platform on payment basis, which would be considered by the FRRO/FRO concerned, subject to the eligibility as per the extant guidelines.
However, Afghan nationals already in India on any category of visa will be granted extension of visa under guidelines issued separately for Afghan nationals.