உள்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 காரணமாக இந்தியாவை விட்டு வெளியேற முடியாமல் இருக்கும் வெளிநாட்டவரின் விசா மற்றும் தங்கும் காலம் 2021 செப்டம்பர் 30 வரை செல்லும்
02 SEP 2021 7:17PM by PIB Chennai
2020 மார்ச்சுக்கு முன்னர் பல்வேறு வகைகளிலான விசாக்கள் மூலம் இந்தியாவுக்கு வந்த வெளிநாட்டவர் பலர், கொவிட்-19 பெருந்தொற்று நிலைமையின் காரணமாக விமான போக்குவரத்து தடை செய்யப்பட்டதால் இந்தியாவிலேயே தங்கி இருக்கின்றனர்.
அத்தகைய வெளிநாட்டவர்கள் இந்தியாவில் தங்குவதற்காக அவர்களின் வழக்கமான விசா அல்லது இ-விசா அல்லது தங்கும் காலத்தை எந்தவித அபராதமும் இல்லாமல் மத்திய அரசு நீட்டித்து வருகிறது.
2021 ஆகஸ்ட் 31 வரை நீட்டிக்கப்பட்ட இந்த வசதி, தற்போது 2021 செப்டம்பர் 30 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. இத்தகைய வெளிநாட்டவர்கள் விசா நீட்டிப்பிற்காக 2021 செப்டம்பர் 30 வரை எந்தவித விண்ணப்பமும் சமர்ப்பிக்கத் தேவியில்லை. நாட்டை விட்டு வெளியேறும் முன், அதற்கான அனுமதியை ஆன்லைன் மூலம் அவர்கள் கோரலாம். எந்தவித அபராதமும் இல்லாமல் அவர்களுக்கு அனுமதி வழங்கப்படும்.
ஒரு வேளை 2021 செப்டம்பர் 30-க்கு பிறகும் தங்க வேண்டிய தேவை ஏற்பட்டால் விசா நீட்டிப்புக்காக ஆன்லைன் மூலம் அவர்கள் விண்ணப்பிக்கலாம். வழிகாட்டுதல்களின் படி அவர்களது விண்ணப்பங்கள் பரிசீலிக்கப்படும்.
இந்தியாவில் இருக்கும் ஆப்கானிஸ்தான் நாட்டினருக்கு தனியாக உள்ள வழிகாட்டுதல்களின் படி விசா நீட்டிப்பு வழங்கப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751499

Ministry of Home Affairs
Indian visa or stay stipulation period of foreign nationals stranded in India due to COVID-19 pandemic to be considered as deemed to be valid till 30.09.2021
02 SEP 2021 7:17PM by PIB Delhi
Due to the situation arising out of COVID-19 pandemic, a number of foreigners who had come to India on various types of visas prior to March, 2020 got stranded in the country in the absence of flights to their destinations. The Central Government had facilitated the stay of such foreign nationals within India by giving deemed extension of their regular visa or e-visa or stay stipulation period on gratis basis without levy of any overstay penalty. This facility which is presently available till August 31, 2021 has now been extended by the Central Government till September 30, 2021. Such foreign nationals will not be required to submit any application to the FRRO/FRO concerned for extension of their visas till September 30, 2021. Before exiting the country, they may apply online for an exit permission on e-FRRO portal, which would be granted by the FRRO/FRO concerned on gratis basis without levy of any overstay penalty.
If an extension of visa is required beyond September 30, 2021, the foreign national concerned may apply for extension of visa on the online e-FRRO platform on payment basis, which would be considered by the FRRO/FRO concerned, subject to the eligibility as per the extant guidelines.
However, Afghan nationals already in India on any category of visa will be granted extension of visa under guidelines issued separately for Afghan nationals.