Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Shri Anurag Thakur and Education Minister Shri Dharmendra Pradhan launch first-ever nation-wide quiz on sports and fitness
The Fit India Quiz will add momentum to building a sports culture in the country with students as its champions : Shri Anurag Thakur
NEP 2020 gives special attention to sports-integrated learnings for students to adopt fitness as a lifelong attitude : Shri Dharmendra Pradhan
01 SEP 2021 7:18PM by PIB Delhi
Key Highlight:
• The nation-wide quiz will give a chance to compete on a national platform and an opportunity to win a total cash prize of more than Rs 3 crores for their schools
• This Fit India Quiz is part of the central government’s 'Azadi Ka Amrit Mahotsav' initiative to celebrate 75 years of India’s Independence
• Tokyo Olympics medalists Neeraj Chopra and P V Sindhu virtually joined the event
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur and Union Minister of Education Shri Dharmendra Pradhan launched the Fit India Quiz, which is the first-ever quiz on fitness and sports, in New Delhi today. Minister of State of Youth Affairs and Sports, Shri Nisith Pramanik also graced the launch event. Tokyo Olympics medalists Neeraj Chopra and P V Sindhu virtually joined the event. A few school students also took part in an impromptu Quiz to launch the said initiative.
The nation-wide quiz is aimed at creating awareness about fitness and sports among school-going children, while giving them a chance to compete on a national platform and an opportunity to win a total cash prize of more than Rs 3 crores for their schools. This Fit India Quiz is part of the central government’s 'Azadi Ka Amrit Mahotsav' initiative to celebrate 75 years of India’s Independence and is designed to not just bring students from all states on to one platform, but also to involve them in a competition of mental skill and physical fitness.
Speaking about the Fit India Quiz, Shri Thakur said, "Mental fitness is equally important to physical fitness. The Fit India Quiz will inculcate mental alertness at a very early age and the quiz is a perfect way to simultaneously enhance sports knowledge. India has a vast sporting history, along with our success at the Olympics; we’ll add momentum to the goal of building a sports culture in the country with the school students as its champions. A sense of competitiveness also build team character and team spirit. Prime Minister Narendra Modi has emphasised on holistic education and the importance of sports in our lives. His interaction with children has also built a stress free environment for students to learn and grow; the Fit India Quiz is aimed in this direction.”
Speaking on the occasion Shri Dharmendra Pradhan said that there is a strong interconnection between fitness and education. New Education Policy (NEP)-2020 gives special attention to sports-integrated learning for students to adopt fitness as a lifelong attitude as envisaged in the Fit India Movement. Shri Pradhan stated that COVID-19 pandemic has disrupted normal routines and the relevance of Fit India Movement has increased manifold. He said that Fit India Quiz will provide a national platform to students to showcase their knowledge about fitness & sports, create awareness about India's rich sporting history, including indigenous sports, our sports heroes and how traditional Indian lifestyle activities hold the key to a Fit Life for all.
During his address MOS for YAS Shri Nisith Pramanik said that people of every age group have participated in the Fit India Mission and appealed to all schools to participate in Fit India quiz and make New India a Fit India.
Neeraj Chopra said that he is feeling very happy that now we are thinking and doing so much about sports. It will definitely motivate all students. P V Sindhu said that Fit India quiz is going to give a platform to students and she appealed to every student to participate in this quiz.
To participate in the quiz, the schools have will have to register on the link provided on the Fit India website between 1st September to 30th September 2021 and nominate their students who will take part in the preliminary round of the Quiz at the end of October.
The winners of the Preliminary Round will then take part in the State Round in the month of December and the winners of the state round will then go on to participate at the National level in January - February 2022. The Final round of the Quiz will be aired on Star Sports.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਖੇਡ ਅਤੇ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ‘ਤੇ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤਾ
ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਜਿੱਤਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਗਤੀ ਮਿਲੇਗੀ: ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
ਐੱਨਈਪੀ 2020 ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਭਰ ਲਈ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਖੇਡ-ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸਿੱਖਿਆ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ
01 SEP 2021 7:18PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਗੱਲਾਂ :
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਡੇ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਕੂਲਾਂ ਲਈ ਕੁੱਲ ਤਿੰਨ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦਾ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ ਦਾ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ
• ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
• ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾ ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ ਅਤੇ ਪੀਵੀ ਸਿੰਧੂ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤਾ , ਜੋ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਅਤੇ ਖੇਡ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਪਹਿਲਾ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਹੈ । ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਾਮਾਣਿਕ ਵੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ। ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਦੇ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾ ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ ਅਤੇ ਪੀਵੀ ਸਿੰਧੂ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ । ਕੁਝ ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਤਿਆਰੀ ਦੇ ਇੱਕ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਇਸ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਅਤੇ ਖੇਡ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ , ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸਕੂਲਾਂ ਲਈ ਕੁੱਲ ਤਿੰਨ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦਾ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ ਦਾ ਮੌਕੇ ਦੇਣਾ ਹੈ । ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਨਾ ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਨਾਲ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ , ਸਗੋਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸਰੀਰਕ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਕਿਹਾ, “ਸਰੀਰਕ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਵੀ ਮਾਨਸਿਕ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ। ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਉਮਰ ਤੋਂ ਹੀ ਮਾਨਸਿਕ ਚੇਤੰਨਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਖੇਡ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਠੀਕ ਤਰੀਕਾ ਵੀ ਹੈ । ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਨਾਲ , ਭਾਰਤ ਦਾ ਖੇਡ ਇਤਿਹਾਸ ਕਾਫ਼ੀ ਵੱਡਾ ਹੈ , ਅਸੀਂ ਕੁਵਿਜ਼ ਵਿੱਚ ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਜਿੱਤਣ ਦੇ ਨਾਲ , ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖੇਡ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਵਿੱਚ ਗਤੀ ਭਰਨਗੇ। ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਵੀ ਟੀਮ ਦੇ ਚਰਿੱਤਰ ਅਤੇ ਟੀਮ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਾਡੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਪੂਰਨ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੇਡ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ । ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗੱਲਬਾਤ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਤਣਾਅ ਮੁਕਤ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ , ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਇਸੇ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।”
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਬੰਧ ਹੈ। ਨਵੀਂ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ (ਐੱਨਈਪੀ)-2020 ਵਿੱਚ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਪਰਿਕਲਿਪਤ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਖੇਡ - ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸਿੱਖਿਆ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਆਮ ਦਿਨ ਚਰਿਆ ‘ਚ ਰੁਕਾਵਟ ਬਣ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ ਦਾ ਮਹੱਤਵ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਅਤੇ ਖੇਡ ਆਪਣੇ ਗਿਆਨ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ , ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਖੇਡ , ਸਾਡੇ ਖੇਡ ਨਾਇਕਾਂ ਸਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਖੇਡ ਇਤਿਹਾਸ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੱਸੇਗਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਭਾਰਤੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸਭ ਦੇ ਲਈ ‘ਫਿੱਟ ਲਾਈਫ’ ( ਤੰਦਰੁਸਤ ਜੀਵਨ ) ਦੀ ਕੁੰਜੀ ਹਨ।
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਾਮਾਣਿਕ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਰ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸਕੂਲਾਂ ਤੋਂ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਸੋਨਾ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਜੈਵਲਿਨ ਥ੍ਰੋਅ ਖਿਡਾਰੀ ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਹੁਣ ਅਸੀਂ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਸੋਚ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਾਫ਼ੀ ਕੁੱਝ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ । ਇਹ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰੂਪ ਵਲੋਂ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗਾ । ਉਥੇ ਹੀ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਪੀ ਵੀ ਸਿੱਧੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਕੁਵਿਜ਼ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਰੰਗ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਰ ਇੱਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਵਲੋਂ ਇਸ ਕੁਵਿਜ਼ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ।
ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ , ਸਕੂਲਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 30 ਸਤੰਬਰ 2021 ਦੇ ਵਿੱਚ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਵੈਬਸਾਈਟ ਦੇ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਨੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਨਾਮਜਦ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ , ਜੋ ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਦੌਰ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਅਰੰਭਿਕ ਦੌਰ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾ, ਦਸੰਬਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ । ਰਾਜ ਪੱਧਰ ਦੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾ, ਜਨਵਰੀ - ਫਰਵਰੀ 2022 ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ । ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਦੌਰ ਖੇਡ ਚੈਨਲ ਸਟਾਰ ਸਪੋਰਟਸ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।