Ministry of Finance
Finance Minister unveils 4th edition of Public Sector Bank Reforms Agenda - EASE 4.0 in Mumbai
Announces EASE 3.0 award winners
25 AUG 2021 4:59PM by PIB Mumbai
Mumbai, 25 August 2021
Union Minister of Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman today unveiled the fourth edition of the Public Sector Bank (PSB) Reforms Agenda ‘EASE 4.0’ for 2021-22 - tech-enabled, simplified, and collaborative banking. She unveiled the annual report for the PSB Reforms Agenda EASE 3.0 for 2020-21 and participated in the awards ceremony to felicitate best performing banks on EASE 3.0 Banking Reforms Index.
Shri Pankaj Jain, Additional Secretary, Department of Financial Services, Shri Amit Agrawal, Additional Secretary, Department of Financial Services & Chairman IBA, Shri Rajkiran Rai G., were also present at the event.
SBI, BoB Union Bank of India win top honous.
State Bank of India, Bank of Baroda and Union Bank of India have won the awards for best performing banks for PSB Reforms EASE 3.0 based on the EASE index.
Indian Bank won the award for the best improvement from the baseline performance. SBI, BoB, Union Bank of India, Punjab National Bank and Canara Bank won the top awards in different themes of the PSB Reforms Agenda EASE 3.0.
Details of EASE 3.0 Awards can be accessed here
Public Sector Banks have reported healthy profits and have accelerated on technology-driven reforms. These banks have reported a profit of Rs. 31,817 crore in FY21 as compared to a loss of Rs. 26,016 crore in FY20. This is the first year when PSBs have reported profit after five years of losses. Total gross non-performing assets stood at Rs. 6.16 lakh crore as of March 2021 - a reduction of Rs. 62,000 crore from March 2020 levels.
Digital lending
• Credit@click was a flagship initiative under EASE 3.0. Nearly 4.4 lakh customers have been benefitted through such instantaneous and simplified credit access.
• PSBs have setup mechanism for customers where they can register loan requests 24X7 through digital channels such as Mobile and Internet banking, SMS, missed call and call centre. In FY21, PSBs have collectively disbursed Rs. 40,819 crore of fresh personal, home and vehicle loans through leads sourced from such digital channels.
• The top 7 PSBs have built analytics capabilities through the setup of dedicated analytics teams and IT infrastructure to proactively offer loans to its existing customers. Such loan offers were generated using the existing customer transactions data within the banks. In FY21, Rs. 49,777 crore of fresh retail loan disbursements were made by the top 7 PSBs based on these credit offers.
• PSBs have also extensively used external partnerships and dedicated marketing salesforce network for the sourcing of retail segment and MSME segment loans. Sourcing from such channels has been 9.1 lakh loans in FY21.
Mobile/Internet banking and customer service
• Nearly 72% of financial transactions happening at PSBs is now happening through digital channels. PSBs are now offering services across call centres, Internet banking, and Mobile banking in 14 regional languages such as Telugu, Marathi, Kannada, Tamil, Malayalam, Gujarati, Bengali, Odia, Kashmiri, Konkani, Hindi, Punjabi, Assamese for the ease of customers.
• For continual improvement in coverage under financial inclusion initiatives, there was a 13% growth in transactions provided by Bank Mitras in rural areas and 50% growth in enrolments in Micro personal accident insurance in Q4FY21 compared to Q4FY20.
PSBs have recorded a phenomenal growth in their performance over four quarters since the launch of EASE 3.0 Reforms Agenda. The overall score of PSBs increased by 35% between March-2020 and March-2021, with the average EASE index score improving from 44.2 to 59.7 out of 100. Significant progress is seen across six themes of the Reforms Agenda, with the highest improvement seen in the themes of ‘Smart Lending’ and ‘Institutionalising Prudent Banking’.
The next edition of EASE reforms i.e. EASE 4.0 aims to further the agenda of customer-centric digital transformation and deeply embed digital and data into PSBs' ways of working.
Under EASE 4.0, PSBs would offer:
PSBs have stepped up to support the country during COVID-19 : FM
Finance Minister complimented Public sector banks for continuing to provide uninterrupted service and credit delivery to its customers, despite the Covid pandemic. They have also been at the forefront of extending banking services in the remotest parts of the country, she added.
From different modes of staffing to remote working, 80,000+ bank branches were operational during COVID-19. Additionally, there has been around two times increase in Aadhaar Enabled Payment System (AEPS) transactions through micro ATMs, and enhanced doorstep banking support by 75,000+ Bank Mitras.
The EASE 4.0 Report can be accessed here.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੈਂਕ ਸੁਧਾਰ ਏਜੰਡੇ - ਈਏਐੱਸਈ 4.0 ਦੇ ਚੌਥੇ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
25 AUG 2021 4:59PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਅੱਜ ਜਨਤਕ ਸੈਕਟਰ ਬੈਂਕ (ਪੀਐੱਸਬੀ) ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਏਜੰਡੇ 'ਈਏਐੱਸਈ 4.0' ਦੇ 2021-22 ਦੇ ਚੌਥੇ ਸੰਸਕਰਣ-ਤਕਨੀਕੀ ਯੋਗ, ਸਰਲ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਬੈਂਕਿੰਗ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ 2020-21 ਲਈ ਪੀਐੱਸਬੀ ਸੁਧਾਰ ਏਜੰਡਾ ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੁਧਾਰ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਸਰਬੋਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਵਿੱਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਜੈਨ, ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਅਗਰਵਾਲ ਅਤੇ ਆਈਬੀਏ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜ ਕਿਰਨ ਰਾਏ ਜੀ ਵੀ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਐੱਸਬੀਆਈ, ਬੀਓਬੀ, ਯੂਨੀਅਨ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਚੋਟੀ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ।
ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ, ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਬੜੌਦਾ ਅਤੇ ਯੂਨੀਅਨ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਈਏਐੱਸਈ ਇੰਡੈਕਸ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਪੀਐੱਸਬੀ ਸੁਧਾਰ ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਲਈ ਸਰਬੋਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤੇ ਹਨ।
ਇੰਡੀਅਨ ਬੈਂਕ ਨੇ ਬੇਸਲਾਈਨ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਤੋਂ ਸਰਬੋਤਮ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਿਆ। ਐੱਸਬੀਆਈ, ਬੀਓਬੀ, ਯੂਨੀਅਨ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ, ਪੰਜਾਬ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਕੇਨਰਾ ਬੈਂਕ ਨੇ ਪੀਐੱਸਬੀ ਸੁਧਾਰ ਏਜੰਡਾ ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਦੇ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਚੋਟੀ ਦੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤੇ।
ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਇੱਥੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ
ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ ਨੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਮੁਨਾਫਿਆਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੈਕਨਾਲੌਜੀ-ਅਧਾਰਤ ਸੁਧਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੈਂਕਾਂ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 21 ਵਿੱਚ 31,817 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮੁਨਾਫਾ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਪਿਛਲੇ ਮਾਲੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 20,016 ਹੈ। ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਨੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੁਨਾਫ਼ੇ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਮਾਰਚ 2021 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਗੈਰ-ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਸੰਪਤੀ 6.16 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ, ਜੋ ਮਾਰਚ 2020 ਦੇ ਪੱਧਰ ਤੋਂ 62,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਘੱਟ ਹੈ।
ਡਿਜੀਟਲ ਲੈਂਡਿੰਗ
ਕ੍ਰੈਡਿਟ @ਕਲਿੱਕ ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲ ਸੀ। ਅਜਿਹੀ ਤਤਕਾਲ ਅਤੇ ਸਰਲ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਪਹੁੰਚ ਰਾਹੀਂ ਤਕਰੀਬਨ 4.4 ਲੱਖ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਕੋਲ ਗਾਹਕਾਂ ਲਈ ਸੈੱਟ ਅੱਪ ਵਿਧੀ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਮੋਬਾਈਲ ਅਤੇ ਇੰਟਰਨੈਟ ਬੈਂਕਿੰਗ, ਐੱਐੱਮਐੱਸ, ਮਿਸਡ ਕਾਲ ਅਤੇ ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ ਵਰਗੇ ਡਿਜੀਟਲ ਚੈਨਲਾਂ ਰਾਹੀਂ 24X7 ਲੋਨ ਬੇਨਤੀਆਂ ਦਰਜ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 21 ਵਿੱਚ, ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਨੇ ਸਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਅਜਿਹੇ ਡਿਜੀਟਲ ਚੈਨਲਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਲੀਡਸ ਰਾਹੀਂ 40,819 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਤਾਜ਼ਾ ਨਿੱਜੀ, ਘਰ ਅਤੇ ਵਾਹਨ ਕਰਜੇ ਵੰਡੇ ਹਨ।
ਚੋਟੀ ਦੇ 7 ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਨੇ ਆਪਣੇ ਮੌਜੂਦਾ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਟੀਮਾਂ ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੁਆਰਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਗ੍ਰਾਹਕ ਲੈਣ -ਦੇਣ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਲੋਨ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ਾਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 21 ਵਿੱਚ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 7 ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਦੁਆਰਾ 49,777 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਤਾਜ਼ਾ ਪ੍ਰਚੂਨ ਕਰਜ਼ਾ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਨੇ ਪ੍ਰਚੂਨ ਹਿੱਸੇ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਖੰਡਾਂ ਦੇ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬਾਹਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਤੇ ਸਮਰਪਿਤ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸੇਲਜ਼ ਫੋਰਸ ਨੈਟਵਰਕ ਦੀ ਵੀ ਵਿਆਪਕ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਚੈਨਲਾਂ ਤੋਂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 21 ਵਿੱਚ 9.1 ਲੱਖ ਕਰਜ਼ੇ ਲਏ ਗਏ ਹਨ।
ਮੋਬਾਈਲ/ਇੰਟਰਨੈਟ ਬੈਂਕਿੰਗ ਅਤੇ ਗਾਹਕ ਸੇਵਾ
ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲਗਭਗ 72% ਵਿੱਤੀ ਲੈਣ -ਦੇਣ ਹੁਣ ਡਿਜੀਟਲ ਚੈਨਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਹੁਣ 14 ਖੇਤਰੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਤੇਲਗੂ, ਮਰਾਠੀ, ਕੰਨੜ, ਤਾਮਿਲ, ਮਲਿਆਲਮ, ਗੁਜਰਾਤੀ, ਬੰਗਾਲੀ, ਉੜੀਆ, ਕਸ਼ਮੀਰੀ, ਕੋਂਕਣੀ, ਹਿੰਦੀ, ਪੰਜਾਬੀ, ਅਸਾਮੀ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਕਾਲ ਸੈਂਟਰਾਂ, ਇੰਟਰਨੈਟ ਬੈਂਕਿੰਗ ਅਤੇ ਮੋਬਾਈਲ ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਵਿੱਤੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕਵਰੇਜ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਸੁਧਾਰ ਲਈ, ਪੇਂਡੂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬੈਂਕ ਮਿੱਤਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਟ੍ਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ 13% ਅਤੇ ਕਿਊ4ਐੱਫਵਾਈ20 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਕਿਊ4ਐੱਫਵਾਈ21 ਵਿੱਚ ਮਾਈਕਰੋ ਨਿੱਜੀ ਦੁਰਘਟਨਾ ਬੀਮੇ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲੇ ਵਿੱਚ 50% ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਈਏਐੱਸਈ 3.0 ਸੁਧਾਰ ਏਜੰਡੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਨੇ ਚਾਰ ਤਿਮਾਹੀਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮਾਰਚ 2020 ਅਤੇ ਮਾਰਚ -2021 ਦੇ ਵਿੱਚ ਔਸਤ ਈਏਐੱਸਈ ਸੂਚਕਾਂਕ ਸਕੋਰ 100 ਵਿੱਚੋਂ 44.2 ਤੋਂ 59.7 ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਸਕੋਰ ਵਿੱਚ 35% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ। ਸੁਧਾਰ ਏਜੰਡੇ ਦੇ ਛੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤਰੱਕੀ ਵੇਖੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੁਧਾਰ 'ਸਮਾਰਟ ਉਧਾਰ' ਅਤੇ 'ਸੂਝਵਾਨ ਬੈਂਕਿੰਗ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਉਣ' ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ।
ਈਏਐੱਸਈ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਅਗਲੇ ਸੰਸਕਰਣ ਭਾਵ ਈਏਐੱਸਈ4.0 ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਗਾਹਕ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਏਜੰਡੇ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਦੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਜੋੜਨਾ ਹੈ।
ਈਏਐੱਸਈ4.0 ਦੇ ਤਹਿਤ, ਪੀਐੱਸਬੀਜ਼ ਇਹ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨਗੇ:
ਪੀਐੱਸਬੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਧੇ ਹਨ: ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਆਪਣੇ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਸਪੁਰਦਗੀ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੂਰ -ਦੁਰਾਡੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮੋਹਰੀ ਰਹੇ ਹਨ।
ਅਮਲੇ ਦੇ ਵੱਖੋ ਵੱਖਰੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਰਿਮੋਟ ਵਰਕਿੰਗ ਤੱਕ, ਕੋਵਿਡ -19 ਦੌਰਾਨ 80,000+ ਬੈਂਕ ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਸਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮਾਈਕਰੋ ਏਟੀਐੱਮ ਦੁਆਰਾ ਆਧਾਰ ਸਮਰਥਿਤ ਭੁਗਤਾਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ (ਏਈਪੀਐੱਸ) ਦੇ ਲੈਣ -ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ ਦੋ ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ 75,000+ ਬੈਂਕ ਮਿੱਤਰਾਂ ਵਲੋਂ ਘਰ ਤੱਕ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸਹਾਇਤਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ।
ਈਏਐੱਸਈ 4.0 ਰਿਪੋਰਟ ਨੂੰ ਇੱਥੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।