Ministry of Coal
Two Day Handicrafts Exhibition-cum-Sales Fair Organized by CMPDIL, Ministry of Coal as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav Celebrations
19 AUG 2021 1:59PM by PIB Delhi
A Two-day handicrafts Exhibition-cum-Sales fair began at Rabindra Bhawan, CMPDIL under the Ministry of Coal yesterday as part of the Azadi Ka Amrit Mahostav celebrations.
In this fair, attractively manufactured jute products, frames, souvenirs, wooden crafts, bamboo crafts, hand bags and terra cotta crafts were made available for sale by the women of rural areas around Ranchi district.
The purpose of this exhibition is to discourage usage of goods made of plastic and to promote products made of eco-friendly natural resources like clay, jute, bamboo etc. This will help prevent degradation of the environment and will also be financially helpful for the local artisans.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಜಾ಼ದಿ ಕ ಅಮೃತಮಹೋತ್ಸವ ಆಚರಣೆ ಭಾಗವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಿಎಂಪಿಡಿಐಎಲ್ ನಿಂದ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಮಾರಾಟ ಮೇಳ
19 AUG 2021 1:59PM by PIB Bengaluru
ಆಜಾ಼ದಿ ಕ ಅಮೃತಮಹೋತ್ಸವ ಆಚರಣೆ ಭಾಗವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದಡಿ ಬರುವ ಸಿಎಂಪಿಡಿಐಎಲ್ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಮಾರಾಟ ಮೇಳ ರಾಂಚಿಯ ರವೀಂದ್ರ ಭವನದಲ್ಲಿ ಆರಂಭವಾಯಿತು.
ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಸೆಣಬಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಆಕರ್ಷಣೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು, ಸ್ಮರಣಿಗಳು, ಮರದ ಕರಕುಶಲವಸ್ತುಗಳು, ಬಿದಿರಿನ ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು, ಕೈಚೀಲಗಳು ಮತ್ತು ಟೆರಾ ಕೋಟಾದ ಕರಕುಶಲ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲಾಗಿದ್ದು ಖರೀದಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ರಾಂಚಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಮಹಿಳೆಯರು ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳು ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಈ ವಸ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನದ ಉದ್ದೇಶ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ನಿರುತ್ತೇಜನ ಗೊಳಿಸುವುದಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ ಜೇಡಿ ಮಣ್ಣು, ಸೆಣಬು ಹಾಗು ಬಿದಿರು ಮತ್ತಿತರ ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದಾಗಿದೆ. ಇದು ಪರಿಸರದ ಅವನತಿಯಾಗುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಕರಕುಶಲ ಕರ್ಮಿಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.