કોલસા મંત્રાલય
‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ ની ઉજવણીના ભાગરૂપે CMPDIL, કોલસા મંત્રાલય દ્વારા બે દિવસીય હસ્તકલા પ્રદર્શન તેમજ વેચાણ મેળાનું આયોજન
19 AUG 2021 1:59PM by PIB Ahmedabad
‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ ની ઉજવણીના ભાગરૂપે ગઈકાલે કોલસા મંત્રાલય હેઠળ CMPDILના રવીન્દ્ર ભવનમાં બે દિવસીય હસ્તકલા પ્રદર્શન તેમજ વેચાણ મેળો શરૂ થયો હતો.
આ મેળામાં રાંચી જિલ્લાની આસપાસના ગ્રામીણ વિસ્તારોની મહિલાઓ દ્વારા આકર્ષક રીતે ઉત્પાદિત જ્યુટ પ્રોડક્ટ્સ, ફ્રેમ, સ્મૃતિ ચિન્હ, લાકડાની હસ્તકલા, વાંસની હસ્તકલા, હેન્ડ બેગ અને ટેરા કોટા હસ્તકલા વેચાણ માટે ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી હતી.
આ પ્રદર્શનનો હેતુ પ્લાસ્ટિકના બનેલા માલના ઉપયોગને નિરુત્સાહિત કરવાનો અને પર્યાવરણને અનુકૂળ કુદરતી સંસાધનો જેવા કે માટી, જ્યુટ, વાંસ વગેરેના ઉત્પાદનોને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે જે પર્યાવરણના બગાડને અટકાવવામાં મદદ કરશે અને સ્થાનિક કારીગરો માટે આર્થિક મદદરૂપ પણ થશે.

Ministry of Coal
Two Day Handicrafts Exhibition-cum-Sales Fair Organized by CMPDIL, Ministry of Coal as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav Celebrations
19 AUG 2021 1:59PM by PIB Delhi
A Two-day handicrafts Exhibition-cum-Sales fair began at Rabindra Bhawan, CMPDIL under the Ministry of Coal yesterday as part of the Azadi Ka Amrit Mahostav celebrations.
In this fair, attractively manufactured jute products, frames, souvenirs, wooden crafts, bamboo crafts, hand bags and terra cotta crafts were made available for sale by the women of rural areas around Ranchi district.
The purpose of this exhibition is to discourage usage of goods made of plastic and to promote products made of eco-friendly natural resources like clay, jute, bamboo etc. This will help prevent degradation of the environment and will also be financially helpful for the local artisans.