Ministry of Power
UK expresses willingness for collaborating with India on Green Hydrogen
Union Minister for Power and NRE Shri R.K Singh meets the Rt Hon Mr. Alok Sharma, COP 26 President
India invites UK to participate in the upcoming bids for Green Hydrogen and lithium-ion
Power Minister expresses India’s interest in collaborating with UK on offshore wind
17 AUG 2021 4:04PM by PIB Delhi
India has already retired 16369 MW of inefficient thermal units till March, 2021. This was stated by the Union Minister of Power and Renewable Energy, Shri RK Singh, in a meeting with the Rt Hon Alok Sharma, COP 26 President, here today. The COP26 President had raised the topic of phasing out of coal fired power plants, in the meeting. Secretary (Power), Secretary (MNRE) and High Commissioner of UK in India were also present.
The Rt Hon Alok Sharma expressed the willingness of the UK side for collaborating with India on Green Hydrogen.
The UK side requested India’s support for organizing a successful COP26.
Shri RK Singh expressed India’s interest in collaborating with the UK on offshore wind. He also stressed on the need of the developed and developing countries to work together for bringing down the cost of storage. He informed the delegation that India is the only G20 country whose actions are in accordance with the NDCs set by them under the Paris Agreement.
During the meeting, discussions were held on the need of increasing storage capacity in view of India’s ambitious target of having 450 GW of installed Renewable Capacity by 2030.The UK side was invited to participate in the upcoming bids for Green Hydrogen and lithium-ion.

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹಸಿರು ಜಲಜನಕ ಕುರಿತಾಗಿ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಇಂಗಿತ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಬ್ರಿಟನ್‌
ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ʻಎನ್‌ಆರ್‌ಇʼ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ. ಸಿಂಗ್ ಅವರು ʻಸಿಒಪಿ 26ʼ ಅಧ್ಯಕ್ಷ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಅಲೋಕ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು
ಮುಂಬರುವ ಜಲಜನಕ ಮತ್ತು ಲಿಥಿಯಂ-ಅಯಾನ್ ಬಿಡ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಬ್ರಿಟನ್‌ಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದ ಭಾರತ
ಹಸಿರು ಇಂಧನಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಉಭಯ ದೇಶಗಳೂ ಒಲವು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದವು
17 AUG 2021 4:04PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವು ಈಗಾಗಲೇ ಮಾರ್ಚ್, 2021ರ ವೇಳೆಗೆ 16369 ಮೆ.ವ್ಯಾ. ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಅದಕ್ಷ ಉಷ್ಣ ವಿದ್ಯುತ್ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಹಾಗೂ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ.ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಸಿಒಪಿ 26 ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಅಲೋಕ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಈ ವಿಷಯ ತಿಳಿಸಿದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಧರಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳನ್ನು ಕ್ರಮೇಣ ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸುವ ವಿಷಯವನ್ನು `ಸಿಒಪಿ 26’ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಇಂಧನ), ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ನೂತನ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ) ಮತ್ತು ಬ್ರಿಟನ್‌ನಲ್ಲಿನ ಭಾರತದ ಹೈಕಮೀಷನರ್ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಅಲೋಕ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಹಸಿರು ಜಲಜನಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಬ್ರಿಟನ್‌ ಕಡೆಯಿಂದ ಒಲವು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡಿರುವ 100 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಹವಾಮಾನ ಹಣಕಾಸು ಪ್ರಸ್ತಾಪವನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರಲು ಹಸಿರು ಇಂಧನಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಉಭಯ ನಾಯಕರೂ ಇಚ್ಛೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಯಶಸ್ವಿ ʻಸಿಒಪಿ 26ʼ ಆಯೋಜಿಸಲು ಭಾರತದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಬ್ರಿಟನ್‌ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಕೋರಿದರು.
ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ. ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕಡಲಂಚಿನಲ್ಲಿ ಪವನಶಕ್ತಿ ವಿದ್ಯುತ್ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರಿಟನ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಸಹಯೋಗದ ಬಗ್ಗೆ ಆಸಕ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾದ ʻಎನ್‌ಡಿಸಿʼಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಏಕೈಕ ʻಜಿ-20ʼ ದೇಶ ಭಾರತ ಎಂದು ಅವರು ನಿಯೋಗಕ್ಕೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
2030ರ ವೇಳೆಗೆ 450 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸ್ಥಾಪಿತ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದುವ ಭಾರತದ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಗುರಿಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಶೇಖರಣಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅಗತ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಮುಂಬರುವ ಹಸಿರು ಜಲಜನಕ ಮತ್ತು ಲಿಥಿಯಂ-ಅಯಾನ್ ಬಿಡ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಬ್ರಿಟನ್‌ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಲಾಯಿತು.