எரிசக்தி அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சர் ஆர் கே சிங், காப் 26 (COP 26) மாநாட்டின் தலைவர் மாண்புமிகு திரு அலோக் சர்மா சந்திப்பு
17 AUG 2021 4:04PM by PIB Chennai
ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் 26-வது பருவநிலை மாற்ற உறுப்பினர்கள் மாநாட்டின் (காப்26) தலைவர் மாண்புமிகு திரு அலோக் சர்மா, மத்திய எரிசக்தி மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சர் திரு ஆர் கே சிங்கை இன்று சந்தித்துப் பேசினார்.
பசுமை ஹைட்ரஜன் துறையில் இந்தியாவுடன் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட இங்கிலாந்து ஆர்வமுடன் இருப்பதாக மேதகு திரு. அலோக் சர்மா தெரிவித்தார். பாரிஸ் ஒப்பந்தத்தின் கீழ் வளர்ந்த நாடுகளால் மேற்கொள்ளப்பட்ட உறுதிபாட்டிற்கு இணங்க, பசுமை எரிசக்திக்கான உலக வங்கியை உருவாக்கும் வாய்ப்புகள் குறித்து ஆராய இரு நாடுகளும் விருப்பம் தெரிவித்தன. காப் 26 மாநாட்டை வெற்றிகரமாக நடத்த ஆதரவளிக்குமாறு இந்தியாவை இங்கிலாந்து கேட்டுக் கொண்டது.
கடந்த மார்ச் மாதம் வரை 16369 மெகாவாட் திறன் கொண்ட, பயனற்று இருந்த அனல் மின் நிலையங்களுக்கு இந்தியா ஓய்வளித்திருப்பதாக அமைச்சர் திரு ஆர். கே. சிங் தெரிவித்தார். காற்றாலை மின்சாரத் துறையில் இங்கிலாந்துடன் ஒருங்கிணைந்து பணியாற்றும் இந்தியாவின் விருப்பத்தை அவர் வெளிப்படுத்தினார். எரிசக்தியின் சேமிப்புச் செலவைக் குறைப்பதற்காக வளர்ந்த மற்றும் வளர்ந்து வரும் நாடுகள் இணைந்து செயல்படுவதன் அவசியத்தை அவர் வலியுறுத்தினார். நடைபெறவுள்ள பசுமை ஹைட்ரஜன் மற்றும் லித்தியம் அயானுக்கான ஏல நடைமுறைகளில் கலந்து கொள்ளுமாறு இங்கிலாந்திற்கு அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
இந்த சந்திப்பின் போது எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் செயலாளர், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் செயலாளர் மற்றும் இந்தியாவிலுள்ள இங்கிலாந்தின் உயர் ஆணையர் ஆகியோர் உடனிருந்தனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1746683

Ministry of Power
UK expresses willingness for collaborating with India on Green Hydrogen
Union Minister for Power and NRE Shri R.K Singh meets the Rt Hon Mr. Alok Sharma, COP 26 President
India invites UK to participate in the upcoming bids for Green Hydrogen and lithium-ion
Power Minister expresses India’s interest in collaborating with UK on offshore wind
17 AUG 2021 4:04PM by PIB Delhi
India has already retired 16369 MW of inefficient thermal units till March, 2021. This was stated by the Union Minister of Power and Renewable Energy, Shri RK Singh, in a meeting with the Rt Hon Alok Sharma, COP 26 President, here today. The COP26 President had raised the topic of phasing out of coal fired power plants, in the meeting. Secretary (Power), Secretary (MNRE) and High Commissioner of UK in India were also present.
The Rt Hon Alok Sharma expressed the willingness of the UK side for collaborating with India on Green Hydrogen.
The UK side requested India’s support for organizing a successful COP26.
Shri RK Singh expressed India’s interest in collaborating with the UK on offshore wind. He also stressed on the need of the developed and developing countries to work together for bringing down the cost of storage. He informed the delegation that India is the only G20 country whose actions are in accordance with the NDCs set by them under the Paris Agreement.
During the meeting, discussions were held on the need of increasing storage capacity in view of India’s ambitious target of having 450 GW of installed Renewable Capacity by 2030.The UK side was invited to participate in the upcoming bids for Green Hydrogen and lithium-ion.