Prime Minister's Office
In a first of its kind initiative, PM to interact with Heads of Indian Missions abroad and stakeholders of the trade & commerce sector on 6th August
PM to give a clarion call for ‘Local Goes Global - Make in India for the World’
05 AUG 2021 10:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Heads of Indian Missions abroad along with stakeholders of the trade & commerce sector of the country on 6 August, 2021 at 6 PM, via video conferencing. The event will mark a clarion call by the Prime Minister for ‘Local Goes Global - Make in India for the World’.
Exports have a huge employment generation potential, especially for MSMEs and high labour-intensive sectors, with a cascading effect on the manufacturing sector and the overall economy. The purpose of the interaction is to provide a focussed thrust to leverage and expand India’s export and its share in global trade.
The interaction aims to energise all stakeholders towards expanding our export potential and utilizing the local capabilities to fulfil the global demand.
Union Commerce Minister and External Affairs Minister will also be present during the interaction. The interaction will also witness participation of Secretaries of more than twenty departments, state government officials, members of Export Promotion Councils and Chambers of Commerce.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വിദേശത്തുള്ള ഇന്ത്യൻ നയതന്ത്ര കാര്യാലയങ്ങളിലെ മേധാവികളുമായും വാണിജ്യ, വാണിജ്യ മേഖലയിൽ നിന്നുള്ള പങ്കാളികളുമായും ആഗസ്റ്റ് 6 ന് പ്രധാനമന്ത്രി സംവദിക്കും
‘ലോക്കൽ ഗോസ് ഗ്ലോബൽ - മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ വേൾഡ് ഫോർ വേൾഡ്’ എന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി വ്യക്തമായ ആഹ്വാനം നൽകും
05 AUG 2021 10:05PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വിദേശത്തുള്ള ഇന്ത്യൻ നയതന്ത്ര കാര്യാലയങ്ങളിലെ മേധാവികളുമായും രാജ്യത്തെ വ്യാപാര -വാണിജ്യ മേഖലയിലെ പങ്കാളികളുമായും 2021 ഓഗസ്റ്റ് 6 ന് വൈകുന്നേരം 6 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി സംവദിക്കും. ‘ലോക്കൽ ഗോസ് ഗ്ലോബൽ - മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ ഫോർ ദി വേൾഡ്’ എന്ന പരിപാടിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വ്യക്തമായ ആഹ്വാനം ഈ പരിപാടി അടയാളപ്പെടുത്തും.
കയറ്റുമതിക്ക് ഒരു വലിയ തൊഴിൽ ഉൽപാദന സാധ്യതയുണ്ട്, പ്രത്യേകിച്ച് എം എസ എം ഇ കൾക്കും ഉയർന്ന തൊഴിൽ-തീവ്രമായ മേഖലകൾക്കും. നിർമ്മാണ മേഖലയിലും മൊത്തത്തിലുള്ള സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലും അതിന്റെ പ്രഭാവമുണ്ടാകും . ഇന്ത്യയുടെ കയറ്റുമതിയും ആഗോള വ്യാപാരത്തിൽ അതിന്റെ വിഹിതവും പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനും വിപുലീകരിക്കുന്നതിനും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുക എന്നതാണ് ആശയവിനിമയത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം.
നമ്മുടെ കയറ്റുമതി സാധ്യതകൾ വിപുലീകരിക്കുന്നതിനും ആഗോള ആവശ്യം നിറവേറ്റുന്നതിനായി പ്രാദേശിക കഴിവുകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനും എല്ലാ പങ്കാളികളെയും ഊർജ്ജസ്വലമാക്കുക എന്നതാണ് ഈ ഇടപെടലിന്റെ ലക്ഷ്യം.
ആശയവിനിമയ വേളയിൽ കേന്ദ്ര വാണിജ്യ മന്ത്രിയും വിദേശകാര്യ മന്ത്രിയും പങ്കെടുക്കും. ഇരുപതിലധികം വകുപ്പുകളുടെ സെക്രട്ടറിമാർ, സംസ്ഥാന സർക്കാർ ഉദ്യോഗസ്ഥർ, കയറ്റുമതി പ്രമോഷൻ കൗൺസിലുകൾ, ചേംബർ ഓഫ് കൊമേഴ്‌സ് അംഗങ്ങൾ എന്നിവരുടെ പങ്കാളിത്തത്തിനും ഈ ഇടപെടൽ സാക്ഷ്യം വഹിക്കും.