પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પોતાની પ્રથમ પહેલમાં, પ્રધાનમંત્રી 6 ઓગસ્ટે વિદેશમાં ભારતીય મિશનના વડાઓ અને વેપાર અને વાણિજ્ય ક્ષેત્રના હિસ્સેદારો સાથે વાતચીત કરશે
05 AUG 2021 10:05PM by PIB Ahmedabad
પીએમ 'લોકલ ગોઝ ગ્લોબલ - મેક ઇન ઇન્ડિયા ફોર ધ વર્લ્ડ' માટે આહ્વાન કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 6 ઓગસ્ટ, 2021 ના ​​રોજ સાંજે 6 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા દેશના વેપાર અને વાણિજ્ય ક્ષેત્રના હિસ્સેદારો સાથે વિદેશમાં ભારતીય મિશનના વડાઓ સાથે વાતચીત કરશે. આ ઇવેન્ટ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા 'લોકલ ગોઝ ગ્લોબલ - મેક ઇન ઇન્ડિયા ફોર ધ વર્લ્ડ' માટે ક્લેરિયન કોલ રજૂ કરશે. MSMEs અને ઉચ્ચ શ્રમ-સઘન ક્ષેત્રો માટે
નિકાસમાં રોજગારીની વિશાળ સંભાવના છે, ખાસ કરીને જેની ઉત્પાદન ક્ષેત્ર અને એકંદર અર્થતંત્ર પર વ્યાપક અસર પડે છે. આ વાતચીતનો ઉદ્દેશ ભારતની નિકાસ અને વૈશ્વિક વેપારમાં તેનો હિસ્સો વધારવા અને વિસ્તૃત કરવા માટે કેન્દ્રિત ભાર આપવાનો છે.
આ સંવાદનો હેતુ આપણી નિકાસ ક્ષમતાને વિસ્તૃત કરવા અને વૈશ્વિક માંગને પૂર્ણ કરવા માટે સ્થાનિક ક્ષમતાઓનો ઉપયોગ કરવા માટે તમામ હિસ્સેદારોને ઉત્સાહિત કરવાનો છે.
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય મંત્રી અને વિદેશ મંત્રી પણ વાતચીત દરમિયાન ઉપસ્થિત રહેશે. આ વાતચીતમાં વીસથી વધુ વિભાગોના સચિવો, રાજ્ય સરકારના અધિકારીઓ, એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલના સભ્યો અને ચેમ્બર્સ ઓફ કોમર્સની ભાગીદારી પણ જોવા મળશે.

Prime Minister's Office
In a first of its kind initiative, PM to interact with Heads of Indian Missions abroad and stakeholders of the trade & commerce sector on 6th August
PM to give a clarion call for ‘Local Goes Global - Make in India for the World’
05 AUG 2021 10:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Heads of Indian Missions abroad along with stakeholders of the trade & commerce sector of the country on 6 August, 2021 at 6 PM, via video conferencing. The event will mark a clarion call by the Prime Minister for ‘Local Goes Global - Make in India for the World’.
Exports have a huge employment generation potential, especially for MSMEs and high labour-intensive sectors, with a cascading effect on the manufacturing sector and the overall economy. The purpose of the interaction is to provide a focussed thrust to leverage and expand India’s export and its share in global trade.
The interaction aims to energise all stakeholders towards expanding our export potential and utilizing the local capabilities to fulfil the global demand.
Union Commerce Minister and External Affairs Minister will also be present during the interaction. The interaction will also witness participation of Secretaries of more than twenty departments, state government officials, members of Export Promotion Councils and Chambers of Commerce.