Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 43.51 Cr
Recovery Rate stands at 97.35%
39,361 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,11,189) presently constitutes 1.31% of total cases
Daily Positivity Rate (3.41%) less than 5% for 49 consecutive days
26 JUL 2021 10:26AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverageexceeded 43.51 Cr yesterday. Cumulatively,43,51,96,001vaccine doses have been administered through 52,95,458sessions, as per the provisional report till 8 am today. 18,99,874vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,87,343
2nd Dose
77,06,397
FLWs
1st Dose
1,78,56,000
2nd Dose
1,08,45,879
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,91,72,057
2nd Dose
62,18,541
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,09,68,508
2nd Dose
3,45,89,799
Over 60 years
1st Dose
7,35,18,799
2nd Dose
3,40,32,678
Total
43,51,96,001
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,05,79,106people have already recovered from COVID-19 and35,968patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.35%.
India has reported 39,361daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-nine continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,11,189and active cases now constitute1.31% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 11,54,444tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.74 crore (45,74,44,011) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.31% and the Daily Positivity rate stands at 3.41% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 49 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 43.51 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર 97.35% થયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 39,361 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4,11,189; કુલ કેસના 1.31%
દૈનિક સકારાત્મકતા દર (3.41%) સળંગ 49 દિવસથી 5% કરતા ઓછો
26 JUL 2021 10:26AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 43.51 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 52,95,458 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 43,51,96,001 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 18,99,874 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,87,343
બીજો ડોઝ
77,06,397
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,78,56,000
બીજો ડોઝ
1,08,45,879
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
13,91,72,057
બીજો ડોઝ
62,18,541
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10,09,68,508
બીજો ડોઝ
3,45,89,799
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,35,18,799
બીજો ડોઝ
3,40,32,678
કુલ
42,34,17,030
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,05,79,106 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 35,968 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.35% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 39,361નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,11,189 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.31% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,54,444 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 45.74 કરોડથી વધારે (45,74,44,011) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.31% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.41% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 49 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.