Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 43.51 Cr
Recovery Rate stands at 97.35%
39,361 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,11,189) presently constitutes 1.31% of total cases
Daily Positivity Rate (3.41%) less than 5% for 49 consecutive days
26 JUL 2021 10:26AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverageexceeded 43.51 Cr yesterday. Cumulatively,43,51,96,001vaccine doses have been administered through 52,95,458sessions, as per the provisional report till 8 am today. 18,99,874vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,87,343
2nd Dose
77,06,397
FLWs
1st Dose
1,78,56,000
2nd Dose
1,08,45,879
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,91,72,057
2nd Dose
62,18,541
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,09,68,508
2nd Dose
3,45,89,799
Over 60 years
1st Dose
7,35,18,799
2nd Dose
3,40,32,678
Total
43,51,96,001
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,05,79,106people have already recovered from COVID-19 and35,968patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.35%.
India has reported 39,361daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-nine continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,11,189and active cases now constitute1.31% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 11,54,444tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.74 crore (45,74,44,011) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.31% and the Daily Positivity rate stands at 3.41% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 49 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 43.51 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.35 ശതമാനം
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 39,361പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 4,11,189; ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.31%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (3.41%) തുടർച്ചയായി 49-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
26 JUL 2021 10:26AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 43.51 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 52,95,458 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 43,51,96,001 വാക്‌സിൻ ഡോസ് നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 18,99,874 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,02,87,343
രണ്ടാം ഡോസ് 77,06,397
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,78,56,000
രണ്ടാം ഡോസ് 1,08,45,879
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 13,91,72,057
രണ്ടാം ഡോസ് 62,18,541
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,09,68,508
രണ്ടാം ഡോസ് 3,45,89,799
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 7,35,18,799
രണ്ടാം ഡോസ് 3,40,32,678
ആകെ 43,51,96,001
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,05,79,106 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 35,968 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.35%.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 39,361 പേർക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ 29-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തി ന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 4,11,189 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.31% മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 11,54,444 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 45.74 കോടി (45,74,44,011) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 2.31 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 3.41 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 49-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു.