आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये 43 कोटी 51 लाख व्यक्तींना लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्तीचा दर सध्या 97.35% आहे
देशात गेल्या 24 तासांत 39,361 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (4,11,189) आतापर्यंतच्या एकूण बाधितांच्या संख्येच्या 1.31%
गेले सलग ४९ दिवस दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (3.41%) 5% पेक्षा कमी
26 JUL 2021 10:26AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 26 जुलै 2021
भारतातील लसीकरण मोहिमेत दिल्या गेलेल्या लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येने काल 43 कोटी 51 लाखांचा आकडा पार केला. आज सकाळी 8 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत 52,95,458 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 43,51,96,001 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 18,99,874 मात्रा देण्यात आल्या.
दिल्या गेलेल्या एकूण मात्रांमध्ये खालील मात्रांचा समावेश आहे:
HCWs
1st Dose
1,02,87,343
2nd Dose
77,06,397
FLWs
1st Dose
1,78,56,000
2nd Dose
1,08,45,879
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,91,72,057
2nd Dose
62,18,541
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,09,68,508
2nd Dose
3,45,89,799
Over 60 years
1st Dose
7,35,18,799
2nd Dose
3,40,32,678
Total
43,51,96,001
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवा टप्पा देशात 21 जून 2021 पासून सुरु करण्यात आला. देशभरातील लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढवत नेऊन मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
महामारीच्या सुरुवातीपासून कोविडमुळे बाधित झालेल्यांपैकी 3,05,79,106 व्यक्ती यापूर्वीच कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 35,968 रुग्ण बरे झाले. यामुळे सकल रोगमुक्ती दर 97.35% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतात, 39,361नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या गेले सलग एकोणतीस दिवस, 50,000 हून कमी असल्याचे दिसून आले आहे. केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या अखंडित आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 4,11,189 इतकी आहे आणि सध्या सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.31% इतके आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांची क्षमता लक्षणीयरीत्या वाढविण्यात आली असून गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 11,54,444 चाचण्या करण्यात आल्या. संसर्गाच्या अगदी सुरुवातीपासून आतापर्यंत देशात 45 कोटी 74 लाखांहून जास्त (45,74,44,011चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात एका बाजूला चाचण्यांची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.31% आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 3.41इतका आहे. सलग 49 दिवस हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 43.51 Cr
Recovery Rate stands at 97.35%
39,361 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,11,189) presently constitutes 1.31% of total cases
Daily Positivity Rate (3.41%) less than 5% for 49 consecutive days
26 JUL 2021 10:26AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverageexceeded 43.51 Cr yesterday. Cumulatively,43,51,96,001vaccine doses have been administered through 52,95,458sessions, as per the provisional report till 8 am today. 18,99,874vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,87,343
2nd Dose
77,06,397
FLWs
1st Dose
1,78,56,000
2nd Dose
1,08,45,879
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,91,72,057
2nd Dose
62,18,541
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,09,68,508
2nd Dose
3,45,89,799
Over 60 years
1st Dose
7,35,18,799
2nd Dose
3,40,32,678
Total
43,51,96,001
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,05,79,106people have already recovered from COVID-19 and35,968patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.35%.
India has reported 39,361daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-nine continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,11,189and active cases now constitute1.31% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 11,54,444tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.74 crore (45,74,44,011) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.31% and the Daily Positivity rate stands at 3.41% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 49 consecutive days now.