Ministry of Railways
First time ever, Indian Railways' Oxygen Express to transport 200 MT Liquid Medical Oxygen (LMO) to Bangladesh in 10 containers.
Indian Railways continue to provide respite through Oxygen Expresses.
24 JUL 2021 1:03PM by PIB Delhi
Indian Railways' Oxygen Express is set to embark on its journey to Bangladesh. This is the first time ever that the Oxygen Express is put into operation to neighbouring country. Today, an indent was placed at Tata in Chakradharpur Division under South Eastern Railway to transport 200 MT of Liquid Medical Oxygen to Benapole, Bangladesh.
The loading of 200 MT of LMO in 10 containers rake has been completed at 09.25 hrs.
It may be noted that Oxygen Expresses were started by Indian Railways on 24th April, 2021 to provide respite to Indian states requiring medical Oxygen. More than 35000 MT of LMO was transported to 15 states. Around 480 Oxygen Expresses were operationalised.
Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ 10 ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਵਿੱਚ 200 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਲੈ ਜਾਵੇਗੀ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰਾਹੀਂ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ
24 JUL 2021 1:03PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਗੱਡੀ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਜਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਮੌਕਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੂੰ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੱਜ ਦੱਖਣ ਪੂਰਬ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਚਕ੍ਰਧਰਪੁਰ ਮੰਡਲ ਦੇ ਟਾਟਾ ਵਿੱਚ 200 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਨੂੰ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੇਨਾਪੋਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦਾ ਮੰਗਪੱਤਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ।
10 ਕੰਟੇਨਰ ਰੇਕ ਵਿੱਚ ਐੱਲਐੱਮਓ ਦੀ 200 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ 09.25 ਵਜੇ ਪੂਰੀ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। 35000 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਲਐੱਮਓ ਨੂੰ 15 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਗਿਆ। ਲਗਭਗ 480 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਪ੍ਰਯਤਨ ਹੈ ਕਿ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਜਿੰਨਾ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇ ਓਨੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪਹੁੰਚਾਈ ਜਾਵੇ।