रेल्वे मंत्रालय
पहिल्यांदाच भारतीय रेल्वेची ऑक्सिजन एक्सप्रेस , बांग्लादेशात 200 मेट्रिक टन द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजनचे 10 कंटेनर घेऊन जाणार
ऑक्सिजन एक्सप्रेसच्या माध्यमातून, भारतीय रेल्वेची रुग्णांना दिलासा देण्याची मोहीम सुरूच
24 JUL 2021 2:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 जुलै 2021
भारतीय रेल्वेची ऑक्सिजन एक्सप्रेस आपला पुढचा प्रवास बांगलादेशात करण्यासाठी सज्ज झाली आहे. पहिल्यांदाच ऑक्सिजन एक्सप्रेसची परदेशातील मोहीम ठरणार आहे. आजच, या संदर्भातील दक्षिण पूर्व रेल्वे विभागाअंतर्गत 200 मेट्रिक टन द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजनचा पुरवठा करण्याची मागणी चक्रधरपूर इथल्या टाटा कार्यालयात करण्यात आली आहे. हा ऑक्सिजन बांगलादेशातील बेनापोल येथे जाणार आहे.
हा 200 मेट्रिक टन द्रवरूप ऑक्सिजन भरण्याचे काम आज सकाळी 09.25 वाजता पूर्ण करण्यात आले.
भारतीय रेल्वेने देशभरातील राज्यांमध्ये असलेल्या कोविड रुग्णांना लवकरात लवकर ऑक्सिजन पुरवठा व्हावा, या उद्देशाने 24 एप्रिल 2021 पासून ही ऑक्सिजन एक्सप्रेस सुरु केली आहे. या एक्सप्रेसच्या माध्यमातून आतापर्यंत 35000 मेट्रिक टनपेक्षा अधिक द्रवरूप ऑक्सिजन 15 राज्यांत पोचवण्यात आला आहे. यासाठी 480 ऑक्सिजन एक्सप्रेस चालवण्यात आल्या.
गरजेच्या ठिकाणी लवकरात लवकर ऑक्सिजन पुरवठा करण्याचा भारतीय रेल्वेचा प्रयत्न आहे.

Ministry of Railways
First time ever, Indian Railways' Oxygen Express to transport 200 MT Liquid Medical Oxygen (LMO) to Bangladesh in 10 containers.
Indian Railways continue to provide respite through Oxygen Expresses.
24 JUL 2021 1:03PM by PIB Delhi
Indian Railways' Oxygen Express is set to embark on its journey to Bangladesh. This is the first time ever that the Oxygen Express is put into operation to neighbouring country. Today, an indent was placed at Tata in Chakradharpur Division under South Eastern Railway to transport 200 MT of Liquid Medical Oxygen to Benapole, Bangladesh.
The loading of 200 MT of LMO in 10 containers rake has been completed at 09.25 hrs.
It may be noted that Oxygen Expresses were started by Indian Railways on 24th April, 2021 to provide respite to Indian states requiring medical Oxygen. More than 35000 MT of LMO was transported to 15 states. Around 480 Oxygen Expresses were operationalised.
Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible.