Ministry of Defence
INS AIRAVAT REACHES JAKARTA WITH COVID RELIEF SUPPLIES TO INDONESIA
24 JUL 2021 11:40AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Airavat arrived at the Port of Jakarta, Indonesia on 24 Jul 2021, carrying essential COVID-19 relief supplies. The ship has brought five Cryogenic containers containing 100 MT of Liquid Oxygen and 300 Concentraters to support Indonesia in its fight against the ongoing pandemic.
INS Airavat is a Landing Ship Tank (Large) type of ship with a primary role to carry out amphibious operations and is capable of carrying multiple tanks, amphibious vehicles and other military cargo. The ship is also deployed for HADR relief operations and has been a part of various relief efforts across the Indian Ocean Region.
India and Indonesia enjoy close cultural and commercial ties. Both countries have been working together in the maritime domain towards a safer Indo-Pacific. The navies regularly carry out joint naval exercises in the form of bilateral exercises and coordinated patrols.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ.ਐਨ.ਐਸ. ਐਰਾਵਤ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ਿਆ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਜਕਾਰਤਾ ਪਹੁੰਚਿਆ
24 JUL 2021 11:40AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਦਾ ਜਹਾਜ਼ ਐਰਾਵਤ ਮਿਤੀ 24 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕੋਵਿਡ - 19 ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਲੈ ਕੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ਿਆ ਦੇ ਜਕਾਰਤਾ ਬੰਦਰਗਾਹ ’ਤੇ ਪਹੁੰਚਿਆ । ਇੰਡੋਨੇਸ਼ਿਆ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਲਈ ਜਹਾਜ਼ 100 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਅਤੇ 300 ਕਾਂਸੇਂਟਰੇਟਰ ਯੁਕਤ ਪੰਜ ਕਾਰਓਜੇਨਿਕ ਕੰਟੇਨਰ ਇੱਥੇ ਲਿਆਇਆ ਹੈ ।
ਆਈ.ਐਨ.ਐਸ. ਐਰਾਵਤ ਇੱਕ ਲੈਂਡਿੰਗ ਸ਼ਿਪ ਟੈਂਕ (ਲਾਰਜ) ਪ੍ਰਕਾਰ ਦਾ ਜ਼ਹਾਜ ਹੈ ਜਿਸਦੀ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਦੋਵਾਂ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਅਨੇਕ ਟੈਂਕਾਂ, ਦੋਹਰੇ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੈਨਾ ਸਮਾਨ ਨੂੰ ਲੈ ਜਾਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੈ। ਜ਼ਹਾਜ ਨੂੰ ਮਨੁੱਖੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਰਾਹਤ ( ਐਚਐਡੀਆਰ) ਰਾਹਤ ਕੰਮਾਂ ਲਈ ਵੀ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਜ਼ਹਾਜ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਹਤ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ਿਆ ਦੇ ਵਿੱਚ ਨੇੜਲੇ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਸੰਬੰਧ ਹਨ। ਦੋਵੇ ਦੇਸ਼ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਦੋਵੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਨੌਸੇਨਾ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ ਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਅਭਿਆਸ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਗਸ਼ਤ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਨੌਸੈਨਿਕ ਅਭਿਆਸ ਕਰਦੀ ਹੈ ।