பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கொவிட் நிவாரண உதவிப் பொருட்களுடன் இந்தோனேசியா சென்றடைந்தது ஐஎன்எஸ் ஐராவத் கப்பல்
24 JUL 2021 11:40AM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படைக்கு சொந்தமான ஐராவத் கப்பல், கொவிட்-19 நிவாரண உதவிகளுடன் இந்தோனேசியாவின் ஜகார்தா துறைமுகத்தை இன்று (ஜூலை 24, 2021) சென்றடைந்தது. பெருந்தொற்றுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் இந்தோனேசியாவிற்கு ஆதரவளிப்பதற்காக 5 கிரையோஜனிக் கொள்கலன்களில் 100 மெட்ரிக் டன் திரவ பிராணவாயு மற்றும் 300 செறிவூட்டிகளை இந்தக் கப்பல் கொண்டு சென்றுள்ளது.
நீரிலும் நிலத்திலும் இயங்கும் தன்மையுடைய ஐஎன்எஸ் ஐராவத் கப்பல், பல்வேறு டாங்கிகளையும், தரையிலும் தண்ணீரிலும் பயணிக்கும் வாகனங்கள் மற்றும் இதர ராணுவ சரக்குகளையும் ஏற்றிச் செல்லும் திறன் கொண்டது. மனிதாபிமான அடிப்படையில் ஆதரவு வழங்கும் நடவடிக்கைகளிலும், இந்தியப் பெருங்கடல் பகுதிகளில் பல்வேறு நிவாரண உதவிகளை அளிக்கும் பணிகளிலும் இந்தக் கப்பல் ஈடுபடுத்தப்பட்டு வருகிறது.
இந்தியாவும், இந்தோனேசியாவும் கலாச்சார மற்றும் வர்த்தக ரீதியில் நெருக்கமாக உள்ளன. பாதுகாப்பான இந்திய- பசிபிக் கடல் பகுதியை உருவாக்குவதற்கு இரண்டு நாடுகளும் இணைந்து பணியாற்றி வருகின்றன. இரண்டு நாடுகளின் கடற்படைகளும் இருதரப்பு பயிற்சி மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு ரோந்து நடவடிக்கைகளின் வாயிலாக தொடர்ச்சியான கூட்டு பயிற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1738482

Ministry of Defence
INS AIRAVAT REACHES JAKARTA WITH COVID RELIEF SUPPLIES TO INDONESIA
24 JUL 2021 11:40AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Airavat arrived at the Port of Jakarta, Indonesia on 24 Jul 2021, carrying essential COVID-19 relief supplies. The ship has brought five Cryogenic containers containing 100 MT of Liquid Oxygen and 300 Concentraters to support Indonesia in its fight against the ongoing pandemic.
INS Airavat is a Landing Ship Tank (Large) type of ship with a primary role to carry out amphibious operations and is capable of carrying multiple tanks, amphibious vehicles and other military cargo. The ship is also deployed for HADR relief operations and has been a part of various relief efforts across the Indian Ocean Region.
India and Indonesia enjoy close cultural and commercial ties. Both countries have been working together in the maritime domain towards a safer Indo-Pacific. The navies regularly carry out joint naval exercises in the form of bilateral exercises and coordinated patrols.