Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 41.78 Cr
Recovery Rate stands at 97.35%
41,383 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,09,394) presently constitutes 1.31% of total cases
Daily Positivity Rate (2.41%) less than 3% for 31 consecutive days
22 JUL 2021 12:04PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 41.78 crores. Cumulatively, 41,78,51,151 vaccine doses have been administered through 51,60,995 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 22,77,679 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,77,386
2nd Dose
76,11,600
FLWs
1st Dose
1,78,24,546
2nd Dose
1,05,49,835
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,05,53,816
2nd Dose
53,22,634
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,89,17,103
2nd Dose
3,15,85,098
Over 60 years
1st Dose
7,26,86,361
2nd Dose
3,25,22,772
Total
41,78,51,151
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,04,29,339 people have already recovered from COVID-19 and 38,652 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.35%.
India has reported 41,383 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-five continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,09,394 and active cases now constitute 1.31% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,18,439 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.09 crore (45,09,11,712) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.12% and the Daily Positivity rate stands at 2.41% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 31 consecutive days, and has remained below 5% for 45 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 41.78 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર વધીને 97.35% થયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 41,383 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 4,09,394; કુલ કેસના 1.31%
દૈનિક સકારાત્મકતા દર (2.41%) સળંગ 31 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
22 JUL 2021 12:04PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 41.78 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 51,60,995 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 41,78,51,151 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 22,77,679 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,77,386
બીજો ડોઝ
76,11,600
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,78,24,546
બીજો ડોઝ
1,05,49,835
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
13,05,53,816
બીજો ડોઝ
53,22,634
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,89,17,103
બીજો ડોઝ
3,15,85,098
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,26,86,361
બીજો ડોઝ
3,25,22,772
કુલ
41,78,51,151
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,04,29,339 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 38,652 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 97.35% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 41,383 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસના ભારણમાં પણ ભારતમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,09,394 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.31% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,18,439 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 45.09 કરોડથી વધારે (45,09,11,712) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.12% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.41% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 31 દિવસથી ૩%થી ઓછો છે અને 45 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.