आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात आतापर्यंत एकूण 41.78 कोटीपेक्षा अधिक व्यक्तींचे कोविड-19 लसीकरण पूर्ण
कोरोनामुक्तीचा दर वाढून 97.35% पर्यंत पोहोचला
गेल्या 24 तासांत 41,383 नवीन कोरोनारुग्णांची नोंद
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या (4,09,394) सध्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.31%
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर (2.41%) सलग 31 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
22 JUL 2021 2:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 जुलै 2021
भारतात आतापर्यंत एकूण 41.78 कोटीपेक्षा अधिक व्यक्तींचे लसीकरण करण्यात आले आहे. आज सकाळी सात वाजेपर्यंतच्या तात्कालिक अहवालानुसार, कोरोना प्रतिबंधक लसींच्या आतापर्यंत 51,60,995 सत्रांद्वारे एकूण 41,78,51,151 मात्रा, देण्यात आल्या आहेत. गेल्या चोवीस तासांत लसींच्या 22,77,679 मात्रा देण्यात आल्या.
याचा तपशील पुढीलप्रमाणे-:
HCWs
1st Dose
1,02,77,386
2nd Dose
76,11,600
FLWs
1st Dose
1,78,24,546
2nd Dose
1,05,49,835
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,05,53,816
2nd Dose
53,22,634
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,89,17,103
2nd Dose
3,15,85,098
Over 60 years
1st Dose
7,26,86,361
2nd Dose
3,25,22,772
Total
41,78,51,151
दि. 21 जून 2021 पासून कोरोना प्रतिबंधक लसीकरणाच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवा टप्पा सुरु झाला आहे. देशभर लसीकरणाचा वेग व व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
या महामारीच्या आरंभापासून विचार करता, बाधित रुग्णांपैकी 3,04,29,339 व्यक्ती आतापर्यंत कोरोनातून बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या चोवीस तासांत 38,652 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले आहेत. कोरोनामुक्तीचा दर सातत्याने वाढत असून आता तो 97.35% पर्यंत पोहोचला आहे.
भारतात गेल्या 24 तासांत 41,383 नवीन कोरोनारुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या सलग 25 दिवसांपासून, दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्या 50,000 पेक्षा कमी आहे. केंद्र सरकार आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांनी समन्वयाने केलेल्या सातत्यपूर्ण प्रयत्नांचेच हे फलित आहे.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या आज 4,09,394 इतकी असून, सध्या तिचे प्रमाण एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.31% इतके आहे.
कोविड चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत देशभरात लक्षणीय वाढ झाल्याने गेल्या चोवीस तासांत देशात एकूण 17,18,439 चाचण्या करण्यात आल्या. भारतात आतापर्यंत एकूण 45.09 कोटीपेक्षा अधिक (45,09,11,712) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
एकीकडे देशातील चाचण्या करण्याची क्षमता वाढवण्यात यश आले असून त्याचवेळी साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी म्हणजे कोरोना झाल्याचे निदान होण्याचा दर सध्या 2.12% इतका आहे, तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर आज 2.41% इतका आहे. गेल्या सलग 31 दिवसांपासून दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 3% पेक्षा कमी आहे, तर तो 5% पेक्षा कमी असण्याचा हा सलग पंचेचाळीसावा दिवस आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 41.78 Cr
Recovery Rate stands at 97.35%
41,383 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,09,394) presently constitutes 1.31% of total cases
Daily Positivity Rate (2.41%) less than 3% for 31 consecutive days
22 JUL 2021 12:04PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 41.78 crores. Cumulatively, 41,78,51,151 vaccine doses have been administered through 51,60,995 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 22,77,679 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,77,386
2nd Dose
76,11,600
FLWs
1st Dose
1,78,24,546
2nd Dose
1,05,49,835
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,05,53,816
2nd Dose
53,22,634
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,89,17,103
2nd Dose
3,15,85,098
Over 60 years
1st Dose
7,26,86,361
2nd Dose
3,25,22,772
Total
41,78,51,151
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,04,29,339 people have already recovered from COVID-19 and 38,652 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.35%.
India has reported 41,383 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-five continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,09,394 and active cases now constitute 1.31% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,18,439 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.09 crore (45,09,11,712) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.12% and the Daily Positivity rate stands at 2.41% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 31 consecutive days, and has remained below 5% for 45 consecutive days now.