Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding (MoU) between Institute of Cost Accountants of India (ICoAl) and the Association of Chartered Certified Accountants (ACCA), United Kingdom (UK)
08 JUL 2021 7:30PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between Institute of Cost Accountants of India (ICoAl) and the Association of Chartered Certified Accountants (ACCA), United Kingdom (UK), will provide mutual advanced entry to the Members of both the Institutes through exemptions from appearing in majority of papers to acquire the qualification of the other Professional Body and to undertake joint research, continuing professional development activities.
Impact:
This MoU will lead to a focus attention towards exchange of knowledge and exchange of research and publications which will strengthen good governance practice in both jurisdictions. Both parties will initiate joint research relevant to Cost Accountancy profession which could involve collaborative research in technical areas. This MoU will facilitate the movement of professionals in both jurisdictions and will enhance the employability of Cost Accountants in India and abroad.
Details:
This MoU will provide a pathway to enable members of one Institute to seek full membership status of other Institute by successfully passing the minimum number of subjects of professional level and to facilitate the movement of professionals in both jurisdictions.
Background:
The Institute of Cost Accountants of India was first established in 1944 as a registered company under the Companies Act with the objectives of promoting, regulating and developing the profession of cost accountancy. On 28th May, 1959, the Institute was established by a special act of Parliament, namely, the Cost and Works Accountants Act, 1959 as a statutory professional body for the regulation of the profession of cost and works accountancy. The Institute is the only recognised statutory professional organisation and licensing body in India specialising exclusively in cost and works accountancy. The Association of Chartered Certified Accountants (ACCA) founded in 1904 and incorporated by Royal Charter in 1947 under the laws of England and Wales, is the global body for professional accountants, with more than 2,27,000 fully qualified members and 5,44,000 future members worldwide.

മന്ത്രിസഭ
ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് കോസ്റ്റ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യയും (ഐ.സി.ഒ.എല്‍) അസോസിയേഷന്‍ ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് സര്‍ട്ടിഫൈഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് (എ.സി.സി.എ), യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡവും (യു.കെ) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
08 JUL 2021 7:30PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് കോസ്റ്റ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യയും (ഐ.സി.ഒ.എല്‍) അസോസിയേഷന്‍ ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് സര്‍ട്ടിഫൈഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് (എ.സി.സി.എ), യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡവും (യു.കെ) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി. ഇരു പ്രൊഫഷണല്‍ സ്ഥാപനങ്ങളിലും പ്രവേശന യോഗ്യത നേടുന്നതിന് ഭൂരിഭാഗം പേപ്പറുകളിലും ഹാജരാകുന്നത് ഒഴിവാക്കികൊണ്ട് രണ്ടു സ്ഥാപനങ്ങളിലെ അംഗങ്ങള്‍ക്കും പരസ്പരം മുന്‍കൂട്ടി പ്രവേശനം നല്‍കുന്നതിനും സംയുക്ത ഗവേഷണങ്ങള്‍ ഏറ്റെടുക്കുന്നതിനും, പ്രൊഫഷണല്‍ വികസന പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ തുടരുന്നതിനും ഈ ധാരണാപത്രത്തിലൂടെ കഴിയും.
നേട്ടം:
രണ്ടു അധികാരപരിധിയിലും നല്ല ഭരണപ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള അറിവുകള്‍ കൈമാറുന്നതിനും ഗവേഷണ-പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങളുടെ കൈമാറ്റത്തിനും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിലേക്ക് ഈ ധാരണാപത്രം നയിക്കും. സാങ്കേതിക മേഖലകളിലെ സഹകരണ ഗവേഷണം ഉള്‍ക്കൊള്ളുന്ന കോസ്റ്റ് അക്കൗണ്ടന്‍സി തൊഴിലുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സംയുക്ത ഗവേഷണത്തിന് ഇരു കക്ഷികളും തുടക്കം കുറിയ്ക്കും. ഈ ധാരണാപത്രം രണ്ട് അധികാരപരിധിയിലുമുള്ള പ്രൊഫഷണലുകളുടെ യാത്രയെ സുഗമമാക്കുകയും ഇന്ത്യയിലെയും വിദേശത്തെയും കോസ്റ്റ് അക്കൗണ്ടന്റുമാരുടെ തൊഴില്‍ ശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
വിശദാംശങ്ങള്‍:
പ്രൊഫഷണല്‍ തലത്തില്‍ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വിഷയങ്ങളില്‍ വിജംനേടി രണ്ട് സ്ഥാപനങ്ങളിലേയും അംഗങ്ങള്‍ക്ക് മറ്റ് സ്ഥാപനത്തിന്റെ പൂര്‍ണ്ണ അംഗത്വ പദവി നേടുന്നതിനും രണ്ട് അധികാരപരിധിയിലെ പ്രൊഫഷണലുകളുടെ യാത്ര സുഗമമാക്കുന്നതിനും ഈ ധാരണാപത്രം പാതയൊരുക്കും.
പശ്ചാത്തലം:
കോസ്റ്റ് അക്കൗണ്ടന്‍സി പ്രൊഫഷന്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക, നിയന്ത്രിക്കുക, വികസിപ്പിക്കുക എന്നീ ലക്ഷ്യങ്ങളോടെ കമ്പനി നിയമത്തിന് കീഴില്‍ 1944ല്‍ ആദ്യമായി സ്ഥാപിച്ച രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്ത കമ്പനിയാണ് ദി ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് കോസ്റ്റ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ. 1959 മേയ് 28 ന്, കോസ്റ്റ് ആന്‍ഡ് വര്‍ക്ക്‌സ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ആക്റ്റ്, 1959 എന്ന പാര്‍ലമെന്റിന്റെ ഒരു പ്രത്യേക നിയമപ്രകാരം കോസ്റ്റ് ആന്‍ഡ് വര്‍ക്ക്‌സ് അക്കൗണ്ടന്‍സിയുടെ തൊഴില്‍ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു നിയമപരമായ പ്രൊഫഷണല്‍ ബോഡിയായി ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് പ്രമാണീകരിച്ചു,
കോസ്റ്റ് ആന്റ് വര്‍ക്കസ് അക്കൗണ്ടന്‍സിയില്‍ മാത്രം സ്‌പെഷ്യലൈസ് ചെയ്യുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ഏക അംഗീകൃത നിയമപരമായ പ്രൊഫഷണല്‍ സംഘടനയും ലൈസന്‍സിംഗ് ബോഡിയുമാണ് ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട്. 1904-ല്‍ സ്ഥാപിതമായ അസോസിയേഷന്‍ ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് സര്‍ട്ടിഫൈഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് (എ.സി.സി.എ) 1947-ല്‍ ഇം ണ്ടിലെയും വെയില്‍സിലെയും നിയമപ്രകാരം റോയല്‍ ചാര്‍ട്ടര്‍ സംയോജിപ്പിച്ച് രൂപീകരിച്ച പ്രൊഫഷണല്‍ അക്കൗണ്ടന്റുമാരുടെ ആഗോള സ്ഥാപനമാണ്, ഇതില്‍ ലോകമെമ്പാടുമായി 2,27,000-ത്തിലധികം പൂര്‍ണ യോഗ്യതയുള്ള അംഗങ്ങളും ഭാവിയില്‍ 5,44,000 ഭാവി അംഗങ്ങളുമുണ്ട്.