Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju launches the official Theme Song for the Indian Olympic Team to Tokyo 2020
Sports Ministry launches a nation-wide #Cheer4India campaign through various activities like quizzes, selfie points, debates and discussions on Olympics
24 JUN 2021 12:33PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju launched the official theme song of the Indian Olympic Team of Tokyo 2020 Olympic Games on the occasion of Olympic Day in New Delhi. On this occasion Secretary, GoI, Ministry of Sports Shri Ravi Mittal, IOA President Shri Narinder Batra and Secretary-general Shri Rajeev Mehta and DG SAI Shri Sandip Pradhan and other officials were also present. The song has been composed and sung by popular playback singer Mohit Chauhan and lyrics are penned by his wife Ms. Prathna Gahilote.
Launching the Theme Song, Union Sports Minister, Shri Kiren Rijiju said, “It is the vision of the Prime Minister Shri Narendra Modi that the entire nation must come together to support and motivate Indian athletes going to Tokyo Olympics. The launch of the official Theme Song today is a step in that direction. The high energy song composed and sung by Mohit Chauhan encapsulates the spirit of every athlete's dream to bring glory for the country at the highest podium. The Sports Ministry has launched a nation-wide #Cheer4India campaign through various activities like quizzes, selfie points, debates and discussions on Olympics. I urge every Indian to come forward and join in this movement to cheer for India's top athletes as they put their best to bring glory to India”.
IOA President Dr. Narinder Dhruv Batra said, “With the launch of the theme song, I want all our athletes to know, this is not only an inspirational song. It is the resonation of 1.4 billion prayers behind you, and I strongly believe that you will give your best and bring glory to our nation.”
Delivering vote of thanks at the launch ceremony, IOA Secretary General, Mr. Rajeev Mehta said, “The Theme Song is quite motivating and I hope it will bring a great deal of enthusiasm and energy for athletes to do well at the Games. On behalf of IOA, he thanked Mohit Chauhan for composing the awe-inspiring Theme Song for the Indian Contingent, who are set to represent the country at the Tokyo Olympics.” So far athletes from 15 disciplines have qualified for the Olympics and I’m hoping more to join them. In terms of the medal tally, we are excepting a rich count, Mr. Mehta concluded.
Mr. Mehta also announced IOA’s partnership with former Indian Badminton player and Chief National coach of the Indian Badminton team, Pullela Gopichand and ‘Dhyana’ Sports to provide a wearable meditation devices for all the athletes and every member of the Indian contingent to Tokyo, to help the athletes keep their minds fit and happy while they are in isolation at the Olympic Village in Tokyo.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕਸ ਖੇਡਾਂ 2020 ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਟੀਮ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਤ ਥੀਮ ਸੌਂਗ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਵਿਜ਼, ਸੈਲਫੀ ਪੁਆਇੰਟਸ, ਵਾਦ-ਵਿਵਾਦ ਅਤੇ ਓਲੰਪਿਕਸ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਜਿਹੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼-ਵਿਆਪੀ #ਚੀਅਰ4ਇੰਡੀਆ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
24 JUN 2021 12:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਓਲੰਪਿਕ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ 2020 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਟੀਮ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰਤ ਥੀਮ ਸੌਂਗ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਸੱਕਤਰ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਮਿੱਤਲ, ਆਈਓਏ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਬੱਤਰਾ ਅਤੇ ਸੱਕਤਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਮਹਿਤਾ ਅਤੇ ਡੀਜੀ, ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ (ਐੱਸਏਆਈ), ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਦੀਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਇਸ ਗੀਤ ਨੂੰ ਮਸ਼ਹੂਰ ਪਲੇਬੈਕ ਗਾਇਕ ਮੋਹਿਤ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਗਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਗੀਤ ਦੇ ਬੋਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਤਨੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਗਹਿਲੋਟੇ ਨੇ ਲਿਖੇ ਹਨ।
ਥੀਮ ਸੌਂਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦਿਆਂ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ ਹੈ ਕਿ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਅਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਕੌਮ ਨੂੰ ਇੱਕਠੇ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਧਿਕਾਰਤ ਥੀਮ ਸੌਂਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੈ। ਮੋਹਿਤ ਚੌਹਾਨ ਦੁਆਰਾ ਰਚਿਆ ਅਤੇ ਗਾਇਆ ਗਿਆ ਉੱਚ ਊਰਜਾ ਵਾਲਾ ਇਹ ਗੀਤ ਹਰ ਐਥਲੀਟ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉੱਚਤਮ ਮੰਚ 'ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਵਿਜ਼, ਸੈਲਫੀ ਪੁਆਇੰਟਸ, ਵਾਦ-ਵਿਵਾਦ ਅਤੇ ਓਲੰਪਿਕ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਜਿਹੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼-ਵਿਆਪੀ #ਚੀਅਰ4ਇੰਡੀਆ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਹਰ ਭਾਰਤੀ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੋਟੀ ਦੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦਾ ਹੌਂਸਲਾ ਵਧਾਉਣ ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਪੂਰੀ ਵਾਹ ਲਾਉਂਦੇ ਹਨ।”
ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕਸ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਆਈਓਏ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਡਾ. ਨਰਿੰਦਰ ਧਰੁਵ ਬੱਤਰਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਥੀਮ ਸੌਂਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਨਾਲ, ਮੈਂ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਸਾਡੇ ਸਾਰੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਪਤਾ ਲੱਗ ਸਕੇ ਕਿ ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਗੀਤ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪਿੱਛੇ 1.4 ਬਿਲੀਅਨ ਅਰਦਾਸਾਂ ਦੀ ਗੂੰਜ ਹੈ, ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੋਗੇ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਮਾਣ ਵਧਾਓਗੇ।"
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਧੰਨਵਾਦ ਦਾ ਮਤਾ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਈਓਏ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਮਹਿਤਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਥੀਮ ਸੌਂਗ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਹੈ ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਅਥਲੀਟਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਕਰੇਗਾ। ਆਈਓਏ ਦੀ ਤਰਫੋਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ-ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਥੀਮ ਸੌਂਗ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਮੋਹਿਤ ਚੌਹਾਨ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।" ਹੁਣ ਤੱਕ 15 ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਐਥਲੀਟ ਓਲੰਪਿਕ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮੈਂ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਕਈ ਹੋਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਹਿਤਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤਗਮਾ ਸੂਚੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਹਿਤਾ ਨੇ ਸਾਬਕਾ ਭਾਰਤੀ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਟੀਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਚ ਪੁਲੇਲਾ ਗੋਪੀਚੰਦ ਅਤੇ ‘ਧਿਆਨ’ ਸਪੋਰਟਸ ਨੇ ਟੋਕਿਓ ਸਥਿਤ ਓਲੰਪਿਕ ਵਿਲੇਜ ਵਿਖੇ ਇਕੱਲਿਆਂ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਨਾਂ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਾਰੇ ਅਥਲੀਟਾਂ ਅਤੇ ਟੋਕਿਓ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੇ ਹਰ ਮੈਂਬਰ ਲਈ ਪਹਿਨਣਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਯੰਤਰ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਆਈਓਏ ਦੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਐਲਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ।