యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
‘టోక్యో 20’లో పాల్గొనే భారత యువ ఒలింపిక్ జట్టు కోసం రూపొందించిన అధికారిక యువ థీమ్ సాంగ్‌ను కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడా శాఖ మంత్రి కిరణ్ రిజిజు ఆవిష్కరించారు.
క్విజ్‌లు, సెల్ఫీ పాయింట్లు, ఒలింపిక్స్పై చర్చలు వంటి వివిధ కార్యకలాపాల ద్వారా క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా # చీర్ 4 ఇండియా ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది.
24 JUN 2021 12:33PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలో ఒలింపిక్ దినోత్సవం సందర్భంగా టోక్యో 2020 ఒలింపిక్ క్రీడల భారత ఒలింపిక్ టీం అధికారిక థీమ్ సాంగ్‌ను కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు క్రీడా శాఖ మంత్రి కిరణ్ రిజిజు ఆవిష్కరించారు. ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి రవి మిట్టల్, ఐఓఏ అధ్యక్షుడు నరీందర్ బాత్రా, సెక్రటరీ జనరల్ రాజీవ్ మెహతా, డిజి ఎస్ఐ సందీప్ ప్రధాన్ తదితరులు పాల్గొన్నారు. ఈ పాటను ప్రముఖ ప్లేబ్యాక్ సింగర్ మోహిత్ చౌహాన్ స్వరపరిచారు . పాడారు. ఆయన భార్య ప్రత్నా గహ్లోత్ పాట రాశారు. టోక్యో ఒలింపిక్స్కు వెళ్లే భారతీయ అథ్లెట్లకు మద్దతు ఇవ్వడానికి ప్రేరేపించడానికి దేశం మొత్తం కలిసి రావాలని కేంద్ర క్రీడా మంత్రి కిరణ్ రిజిజు థీమ్ సాంగ్‌ను ప్రారంభించిన సందర్భంగా అన్నారు. ‘‘ఈ రోజు అధికారిక థీమ్ సాంగ్ ప్రారంభించడం ఆ దిశలో ఒక అడుగు. మోహిత్ చౌహాన్ స్వరపరిచిన పాడిన శక్తిమంతమైన పాట ప్రతి అథ్లెట్ కు స్ఫూర్తినిస్తుంది. తన కలను నెరువేర్చుకునేలా ప్రోత్సహిస్తుంది. క్విజ్‌లు, సెల్ఫీ పాయింట్లు, చర్చలు ఒలింపిక్స్పై చర్చలు వంటి వివిధ కార్యకలాపాల ద్వారా క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా # చీర్ 4 ఇండియా ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది. భారతదేశానికి కీర్తి తెచ్చేందుకు తమ వంతు కృషి చేస్తున్నందున భారతదేశంలోని అగ్రశ్రేణి అథ్లెట్లను ఉత్సాహపరిచేందుకు ప్రతి భారతీయుడు ముందుకు వచ్చి ఈ ఉద్యమంలో చేరాలని నేను కోరుతున్నాను ” అని ఆయన అన్నారు. ఐఓఏ ప్రెసిడెంట్ డాక్టర్ నరీందర్ దృవ్ బాత్రా మాట్లాడుతూ, “ఇది స్ఫూర్తిదాయకమైన పాట మాత్రమే కాదు. ఇది మీ వెనుక ఉన్న 140 కోట్ల మంది ప్రతిధ్వని అని కూడా మా అథ్లెట్లందరూ తెలుసుకోవాలని నేను కోరుకుంటున్నాను. మీరు మీ సత్తాను చాటి మన దేశానికి కీర్తిని తెస్తారని నేను గట్టిగా నమ్ముతున్నాను”అని అన్నారు. ఐఓఏ సెక్రటరీ జనరల్ రాజీవ్ మెహతా ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ "థీమ్ సాంగ్ చాలా స్ఫూర్తిదాయకంగా ఉంది. ఒలింపిక్స్ అథ్లెట్లు బాగా రాణించేలా ఇది వారిలో ఉత్సాహాన్ని నింపుతుంది. శక్తిని ఇస్తుందని నా నమ్మకం”అని అన్నారు. టోక్యో ఒలింపిక్స్లో దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించబోతున్న భారతీయ జట్టు కోసం అద్భుతమైన థీమ్ సాంగ్‌ను స్వరపర్చిన మోహిత్ చౌహన్‌కు ఐఏఓ తరపున ఆయన కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఇప్పటివరకు 15 విభాగాలకు చెందిన అథ్లెట్లు ఒలింపిక్స్కు అర్హత సాధించారు. ఈ జాబితాలో మరింత మంది చేరాలని ఆశిస్తున్నామని అన్నారు. ఈసారి పతకాల సంఖ్య కాస్త ఎక్కువే కోరుకుంటున్నామని మెహతా ముగించారు. భారత జట్టులోని ప్రతి సభ్యునికి, అథ్లెట్కు ‘ ధరించగలిగే ధ్యాన పరికరాల’ను అందించడానికి మాజీ భారత బ్యాడ్మింటన్ ప్లేయర్, ఇండియన్ బ్యాడ్మింటన్ జట్టు చీఫ్ నేషనల్ కోచ్ పుల్లెల గోపిచంద్కు చెందిన 'ధ్యానా' స్పోర్ట్స్ లతో తమ సంఘం భాగస్వామ్యాన్ని కుదుర్చుకుందని వెల్లడించారు. టోక్యోలోని ఒలింపిక్ విలేజ్‌లో అథ్లెట్లు ఐసోలేషన్లో ఉన్నప్పుడు వారి మనస్సులను ఆరోగ్యంగా, సంతోషంగా ఉంచడానికి ఈ ‘వేరబుల్ మెడిటేషన్ కిట్స్’ సహాయపడతాయని ఆయన వివరించారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju launches the official Theme Song for the Indian Olympic Team to Tokyo 2020
Sports Ministry launches a nation-wide #Cheer4India campaign through various activities like quizzes, selfie points, debates and discussions on Olympics
24 JUN 2021 12:33PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju launched the official theme song of the Indian Olympic Team of Tokyo 2020 Olympic Games on the occasion of Olympic Day in New Delhi. On this occasion Secretary, GoI, Ministry of Sports Shri Ravi Mittal, IOA President Shri Narinder Batra and Secretary-general Shri Rajeev Mehta and DG SAI Shri Sandip Pradhan and other officials were also present. The song has been composed and sung by popular playback singer Mohit Chauhan and lyrics are penned by his wife Ms. Prathna Gahilote.
Launching the Theme Song, Union Sports Minister, Shri Kiren Rijiju said, “It is the vision of the Prime Minister Shri Narendra Modi that the entire nation must come together to support and motivate Indian athletes going to Tokyo Olympics. The launch of the official Theme Song today is a step in that direction. The high energy song composed and sung by Mohit Chauhan encapsulates the spirit of every athlete's dream to bring glory for the country at the highest podium. The Sports Ministry has launched a nation-wide #Cheer4India campaign through various activities like quizzes, selfie points, debates and discussions on Olympics. I urge every Indian to come forward and join in this movement to cheer for India's top athletes as they put their best to bring glory to India”.
IOA President Dr. Narinder Dhruv Batra said, “With the launch of the theme song, I want all our athletes to know, this is not only an inspirational song. It is the resonation of 1.4 billion prayers behind you, and I strongly believe that you will give your best and bring glory to our nation.”
Delivering vote of thanks at the launch ceremony, IOA Secretary General, Mr. Rajeev Mehta said, “The Theme Song is quite motivating and I hope it will bring a great deal of enthusiasm and energy for athletes to do well at the Games. On behalf of IOA, he thanked Mohit Chauhan for composing the awe-inspiring Theme Song for the Indian Contingent, who are set to represent the country at the Tokyo Olympics.” So far athletes from 15 disciplines have qualified for the Olympics and I’m hoping more to join them. In terms of the medal tally, we are excepting a rich count, Mr. Mehta concluded.
Mr. Mehta also announced IOA’s partnership with former Indian Badminton player and Chief National coach of the Indian Badminton team, Pullela Gopichand and ‘Dhyana’ Sports to provide a wearable meditation devices for all the athletes and every member of the Indian contingent to Tokyo, to help the athletes keep their minds fit and happy while they are in isolation at the Olympic Village in Tokyo.