Vice President's Secretariat
Vice President greets the people on the eve of International Day of Yoga
20 JUN 2021 5:45PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu has greeted the people on the eve of the International Day of Yoga. Following is the full text of the message -
“Yoga is a light, which once lit will never dim.
The better your practice, the brighter your flame.”
- B.K.S. Iyengar
On the occasion of International Day of Yoga, let us resolve to brighten our lives physically, mentally and spiritually by practising Yoga every day.
The pandemic made the world realise the importance of overall well-being and Yoga is one simple yet powerful practice that helps us build resilience and improves our health holistically. It gives me immense happiness that Yoga, India's gift to humanity, is transforming millions of lives around the globe.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
20 JUN 2021 5:45PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਮੂਲ-ਪਾਠ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਹੈ -
"ਯੋਗ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਹੈ ਜੋ ਇੱਕ ਵਾਰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ‘ਤੇ, ਕਦੇ ਮੱਧਮ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ।
ਤੁਹਾਡਾ ਅਭਿਆਸ ਜਿੰਨਾ ਚੰਗਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਤੁਹਾਡੀ ਲੋਅ ਓਨੀ ਹੀ ਤੇਜ਼ ਹੋਵੇਗੀ।"
- ਬੀ ਕੇ ਐੱਸ ਅਯੰਗਰ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਓ, ਅਸੀਂ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਕਰਕੇ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਨੂੰ ਸਰੀਰਕ, ਮਾਨਸਿਕ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਉੱਜਵਲ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ।
ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੀ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਦਾ ਅਹਿਸਾਸ ਕਰਵਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਯੋਗ ਇੱਕ ਸਰਲ ਪਰੰਤੂ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਉਪਾਅ ਹੈ ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਖੁਦ ਨੂੰ ਲਚੀਲਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਯੋਗ, ਜੋ ਕਿ ਮਾਨਵਤਾ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਤੋਹਫ਼ਾ ਹੈ, ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਦਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।