Ministry of Railways
Railways in India and especially Mumbai needs to be fully prepared for Monsoon- Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal reviews Monsoon Preparation of Railways
Minister asks Railways to partner with Institutions like IIT Mumbai to study the efficiency of technical and civil work initiatives of Railways in handling monsoon rains
Innovation and hard work must go together to ensure that Railway services continue to Operate safely uninterrupted- Shri Goyal
Safety of public and commuters need to be ensured
Challenges of Waterlogging need be tackled headlong- Shri Goyal
10 JUN 2021 7:18PM by PIB Delhi
Railways in India and Mumbai needs to be fully prepared for the monsoon. This was said by Shri Piyush Goyal, Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution while reviewing the preparations and road map of Mumbai Suburban Railways in having all contingency solutions in rainy season.
The Minister examined current status of vulnerable areas & reviewed plans for smooth functioning of trains.
Shri Goyal said that Railways is committed to ensure that no inconvenience is caused to Mumbaikars as monsoon begins.
While reviewing the preparedness of the Suburban Railways, the Minister advised the Railways to partner with Institutions like IIT Mumbai to study the efficiency of technical and civil work initiatives of Railways in handling monsoon rains.
He said Innovation and hard work must go together to ensure that Railway services continue to operate safely and in an uninterrupted manner.
It may be noted that even during Covid pandemic, Railways had undertaken a major exercise to for the cleaning of muck/garbage/earth of 2,10,000 Cu Meters from suburban section by deploying 03 No muck special including specially modified EMU rakes in Mumbai.
Flooding spot of previous monsoon were identified and customized solution were devised for each spot Eg: Bandra, Andheri, Mahim, Grant road, Goregaon.
In order to have real time and authentic rain data four numbers automatic rain gauge (ARG) have now been installed in association with IMD and ten numbers installed by WR independently.
Number of pumps provided on track and depots including sewerage and submersible pumps have been increased by 33 %.
Drones were used for survey and monitoring of cleaning of nallah in Borivali Virar section and suction/de-sludging machines were used to ensure deep cleaning of culverts.
Adoption of new micro tunneling method for construction of culverts was taken up to ensure that water logging is minimised.
The meeting was attended by senior officials of Railway Board and Mumbai.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮುಂಬೈ ಮುಂಗಾರು ಮಳೆ ಎದುರಿಸಲು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಜ್ಜಾಗುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ - ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಮುಂಗಾರು ಮಳೆಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಕುರಿತು ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಮುಂಗಾರು ಮಳೆ ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಸಿವಿಲ್ ಕಾಮಗಾರಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ದಕ್ಷತೆ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ಐಐಟಿ ಮುಂಬೈನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಜೊತೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ರೈಲ್ವೆಗೆ ಸಚಿವರ ಕರೆ
ರೈಲ್ವೆ ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆ ಇಲ್ಲದೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮುಂದುವರಿಸುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ನವೀನ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಶ್ರಮ ಒಗ್ಗೂಡಬೇಕು - ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಖಾತ್ರಿ ಅತ್ಯಗತ್ಯ
ಜಲಾವೃತ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಎದುರಿಸಬೇಕು - ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
10 JUN 2021 7:18PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ರೈಲ್ವೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮುಂಬೈ ಮುಂಗಾರು ಮಳೆ ಎದುರಿಸಲು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಜ್ಜಾಗುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಹೀಗೆಂದು ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪಡಿತರ ವಿತರಣಾ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಬಗೆಯ ಆಕಸ್ಮಿಕಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮುಂಬೈ ಉಪನಗರ ರೈಲ್ವೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು ಮತ್ತು ನೀಲನಕ್ಷೆಯ ಕುರಿತು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದರು.
ಅಲ್ಲದೆ ಸಚಿವರು ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸದ್ಯ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳ ಸುಗಮ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ರೂಪಿಸಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ರೈಲ್ವೆ, ಮುಂಗಾರು ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ ಮುಂಬೈ ವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ತೊಂದರೆಯಾಗದಂತೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು.
ಉಪನಗರ ರೈಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಮುಂಗಾರು ಮಳೆ ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಸಿವಿಲ್ ಕಾಮಗಾರಿಗಳ ದಕ್ಷತೆಯ ಕುರಿತು ಅಧ್ಯಯನ ನಡೆಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಐಐಟಿ ಮುಂಬೈನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಜೊತೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ರೈಲ್ವೆಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆ ಇಲ್ಲದೆ, ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಸೇವೆ ಮುಂದುವರಿಸುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಹೊಸ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮದಿಂದ ಒಗ್ಗೂಡಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ನಡುವೆಯೂ ಸಹ ರೈಲ್ವೆ, ಉಪನಗರ ವಿಭಾಗದಿಂದ 2,10,000 ಕ್ಯುಬಿಕ್ ಮೀಟರ್ ನಷ್ಟು ಚೀಲ/ಕಸ/ಭೂಮಿಯನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ಇಎಂಯು ರೇಕ್ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಯಾವುದೇ 03 ಮ್ಯೂಕ್ ವಿಶೇಷವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿಲ್ಲ.
ಹಿಂದಿನ ಮುಂಗಾರು ಮಳೆ ವೇಳೆ ಪ್ರವಾಹ ಉಂಟಾಗಿದ್ದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಜಾಗ ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಬಾಂದ್ರಾ, ಅಂಧೇರಿ, ಮಹಿಮ್, ಗ್ರಾಂಟ್ ರೋಡ್, ಗೋರೆಗಾಂವ್ ಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಅವುಗಳಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ಹವಾಮಾನ ಇಲಾಖೆ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ನೈಜ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಖಚಿತ ಮಳೆಯ ದತ್ತಾಂಶ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ನಾಲ್ಕು ಕಡೆ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಮಳೆ ಪ್ರಮಾಣ ಅಳೆಯುವ(ಎಆರ್ ಜಿ) ಮಾಪಕಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹತ್ತು ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮಾಪಕಗಳನ್ನು ಡಬ್ಲ್ಯೂಆರ್ ನಿಂದ ಸ್ವತಂತ್ರವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿದೆ.
ಒಳಚರಂಡಿ ಮತ್ತು ಮುಳುಗುವ ಪಂಪ್ ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಡಿಪೋಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಗಳಲ್ಲಿ ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ಹೊರಹಾಕಲು ಸಬ್ ಮರ್ಸಿಬಲ್ ಪಂಪ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಶೇ.33ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಬೊರಿವಲಿ ವಿರಾರ್ ಮಾರ್ಗದ ನಾಲೆಗಳ ಶುಚಿಗೊಳಿಸಲು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಮತ್ತು ಸಮೀಕ್ಷೆಗೆ ಡ್ರೋನ್ ಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಒಳಚರಂಡಿಗಳ ಆಳದಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತೆ ಖಾತ್ರಿಗೆ ಹೀರುವಿಕೆ/ ಕೆಸರು ತೆಗೆಯುವ ಯಂತ್ರಗಳನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ತಗ್ಗು ಪ್ರದೇಶಗಳು ಜಲಾವೃತವಾಗುವುದನ್ನು ಕನಿಷ್ಠಗೊಳಿಸಲು ಒಳಚರಂಡಿಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಸುರಂಗ ಮಾರ್ಗಗಳ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.