రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రుతుపవనాల కాలంలో రైల్వేలు అప్రమత్తంగా ఉండాలి. ముంబయిలో మరింత అప్రమత్తత అవసరం.. శ్రీ పియూష్ గోయల్
వానాకాలంలో రైల్వేల సంసిద్ధతను సమీక్షించిన శ్రీ పియూష్ గోయల్
వర్షాకాలంలో రైల్వేలు అనుసరిస్తున్న సాంకేతిక, సివిల్ పనులపై ఐఐటీ ముంబై లాంటి సంస్థలతో కలసి అధ్యయనం చేయాలని సూచించిన మంత్రి
అంతరాయం లేకుండా సురక్షితంగా సర్వీసులను కొనసాగించడానికి వినూత్న పద్దతులను అనుసరించాలి-శ్రీ పియూష్ గోయల్
ప్రజలు, ప్రయాణీకుల భద్రతకు అత్యంత ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలి
పట్టాలు నీటమునగకుండా చూడాలి- శ్రీ గోయల్
10 JUN 2021 7:18PM by PIB Hyderabad
రుతుపవనాల కాలంలో కురిసే వర్షాలవల్ల రైళ్ల రాకపోకలకు అంతరాయం లేకుండా చూడడానికి అవసరమైన చర్యలను అమలు చేయాలి రైల్వేవాణిజ్య, పరిశ్రమ, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహార, ప్రజా పంపిణీ శాఖల మంత్రి శ్రీ శ్రీ పియూష్ గోయల్ అధికారులను ఆదేశించారు. రుతుపవనాల రాక నేపథ్యంలో పరిస్థితిని ఎదుర్కోవడానికి ముంబై సబర్బన్ రైల్వే సిద్ధం చేసిన కార్యాచరణ కార్యక్రమాన్ని మంత్రి సమీక్షించారు.
ప్రమాదకర ప్రాంతాల్లో ప్రస్తుత పరిస్థితిని సమీక్షించిన మంత్రి రైళ్లను అంతరాయం లేకుండా సజావుగా నడపడానికి సిద్ధం చేసిన ప్రణాళికను పరిశీలించారు.
వర్షాకాలంలో ఎలాంటి ఇబ్బందులు లేకుండా ముంబై వాసులకు రైల్వే సేవలను అందిస్తుందని మంత్రి హామీ ఇచ్చారు.
సబర్బన్ రైళ్ల సంసిద్ధతను సమీక్షించిన మంత్రి వర్షాకాలంలో అమలు చేస్తున్న సాంకేతిక, సివిల్ పనుల సామర్ధ్యాన్ని ఐఐటీ ముంబై లాంటి సంస్థలతో కలసి అధ్యయనం చేయాలని సూచించారు.
అంతరాయం లేకుండా నిరంతరం రైళ్లు నడిచేలా చూడడానికి వినూత్నంగా ఆలోచించి తగిన కార్యక్రమాలను చేపట్టవలసిన అవసరం ఉందని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
కోవిడ్-19 పరిస్థితుల్లో కూడా 2,10,000 క్యూబిక్ మీటర్ల చెత్త/వ్యర్ధాలు/మట్టిని తొలగించడానికి చర్యలు తీసుకుంటున్నామని మంత్రికి అధికారులు వివరించారు. దీనికోసం ముంబైలో ప్రత్యేకంగా తయారుచేసిన ఈఎంయూ రైళ్లను ఉపయోగిస్తున్నారు.
గత వర్షాకాలంలో ముంపుకు గురైన ప్రాంతాలను గుర్తించి ఈసారి ఈ ప్రాంతాల్లో ప్రత్యేక చర్యలను అమలుచేయాలని నిర్ణయించారు. బాంద్రా, అంధేరి, మహిమ్, గ్రాంట్ రోడ్, గోరేగావ్ ప్రాంతాలు ముంపుకు గురవుతున్నాయని గుర్తించారు.
వర్షపాతం వివరాలను తెలియజేయడానికి భారత వాతావరణశాఖతో కలసి నాలుగు ఆటోమేటిక్ రెయిన్ గేజ్ లను నెలకొల్పిన పశ్చిమ రైల్వే స్వయంగా మరో 10 ఆటోమేటిక్ రెయిన్ గేజ్ లను ఏర్పాటు చేసుకుంది.
రైల్వే పట్టాలు , డిపోలలో నీటిని తొలగించడానికి ఏర్పాటు చేసిన మురుగునీరు మరియు సబ్మెర్సిబుల్ పంపుల సంఖ్యని 33% వరకు పెంచడం జరిగింది.
బోరివాలి విరార్ విభాగంలో కాల్వలను శుభ్రం చేయడానికి అమలు చేస్తున్న పనులను పర్యవేక్షిండానికి డ్రోన్లను ఉపయోగిస్తున్నారు. వంతెనలను శుభ్రం చేయడానికి సక్షన్/డి-స్లడ్జింగ్ యంత్రాలను ఉపయోగిస్తున్నారు.
నీరు ఎక్కువ సమయం నిల్వ ఉండకుండా చూడడానికి మైక్రో టన్నెలింగ్ పద్ధతిలో కల్వర్టుల నిర్మాణానన్ని చేపట్టారు. సమావేశంలో రైల్వే బోర్డు, ముంబై ఉన్నతాధికారులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Railways
Railways in India and especially Mumbai needs to be fully prepared for Monsoon- Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal reviews Monsoon Preparation of Railways
Minister asks Railways to partner with Institutions like IIT Mumbai to study the efficiency of technical and civil work initiatives of Railways in handling monsoon rains
Innovation and hard work must go together to ensure that Railway services continue to Operate safely uninterrupted- Shri Goyal
Safety of public and commuters need to be ensured
Challenges of Waterlogging need be tackled headlong- Shri Goyal
10 JUN 2021 7:18PM by PIB Delhi
Railways in India and Mumbai needs to be fully prepared for the monsoon. This was said by Shri Piyush Goyal, Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution while reviewing the preparations and road map of Mumbai Suburban Railways in having all contingency solutions in rainy season.
The Minister examined current status of vulnerable areas & reviewed plans for smooth functioning of trains.
Shri Goyal said that Railways is committed to ensure that no inconvenience is caused to Mumbaikars as monsoon begins.
While reviewing the preparedness of the Suburban Railways, the Minister advised the Railways to partner with Institutions like IIT Mumbai to study the efficiency of technical and civil work initiatives of Railways in handling monsoon rains.
He said Innovation and hard work must go together to ensure that Railway services continue to operate safely and in an uninterrupted manner.
It may be noted that even during Covid pandemic, Railways had undertaken a major exercise to for the cleaning of muck/garbage/earth of 2,10,000 Cu Meters from suburban section by deploying 03 No muck special including specially modified EMU rakes in Mumbai.
Flooding spot of previous monsoon were identified and customized solution were devised for each spot Eg: Bandra, Andheri, Mahim, Grant road, Goregaon.
In order to have real time and authentic rain data four numbers automatic rain gauge (ARG) have now been installed in association with IMD and ten numbers installed by WR independently.
Number of pumps provided on track and depots including sewerage and submersible pumps have been increased by 33 %.
Drones were used for survey and monitoring of cleaning of nallah in Borivali Virar section and suction/de-sludging machines were used to ensure deep cleaning of culverts.
Adoption of new micro tunneling method for construction of culverts was taken up to ensure that water logging is minimised.
The meeting was attended by senior officials of Railway Board and Mumbai.