Cabinet
Cabinet approves Allotment of 5 MHz spectrum in 700 MHz band to Indian Railways
Enhances safety and security of train operations
Brings strategic shift in Railways operations & safety
Ensures seamless communication with loco pilots and guards,
thereby improving safety
Provides secure voice, video and data communication services for operational, safety and security applications
Estimated investment of the total project is more than Rs. 25,000 Crore
Project will be completed in next 5 years
In addition, Railways has approved Train Collision Avoidance System, an indigenously developed system, which will help in avoiding train collisions thereby ensuring passenger safety
09 JUN 2021 4:12PM by PIB Delhi
Giving a boost to ‘Aatmanirbhar Bharat’ mission, the Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the proposal for allotment allotment of 5 MHz Spectrum in 700 MHz frequency band to Indian Railways for public safety and security services at stations and in trains.
With this spectrum, Indian Railways has envisaged to provide LTE (Long Term Evolution) based Mobile Train Radio Communication on its route. The estimated investment in the project is more than Rs. 25,000 Crore. The project will be completed in the next 5 years.
In addition to this, Indian Railways has approved TCAS (Train Collision Avoidance System), an indigenously developed ATP (Automatic Train Protection) System, which will help in avoiding train collisions thereby reducing accidents and ensuring passenger safety.
It brings a strategic shift in Railways’ operations and maintenance regime. It will help in improving the safety and increasing the line capacity to accommodate more trains using the existing infrastructure. The modern rail network will result in reduced transportation cost and higher efficiency. Also, it will attract multinational industries to set up manufacturing units to fulfill the ‘Make in India’ mission and generate employment.
The purpose of the LTE for Indian Railways is to provide secure and reliable voice, video and data communication services for operational, safety and security applications. It will be used for modern signalling and train protection systems and ensure seamless communication between loco pilots and guards. It will also enable Internet of Things (IoT) based remote asset monitoring especially of coaches, wagons & locos, and live video feed of CCTV cameras in the train coaches to ensure efficient, safer and faster train operations.
The Spectrum charges may be levied based on formula basis as prescribed by Department of Telecommunications for Royalty Charges and License Fee for Captive use as recommended by Telecom Regulatory Authority of India.

મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ભારતીય રેલવેને 700 MHz બેન્ડમાં 5 MHzની ફાળવણીને મંજૂરી આપી
ટ્રેનોના પરિચાલનમાં સલામતી અને સુરક્ષામાં વધારો કરવામાં મદદરૂપ થશે
રેલવેના પરિચાલન અને સલામતીમાં વ્યૂહાત્મક પરિવર્તન લાવે છે
લૉકૉ પાઇલટ્સ અને ગાર્ડ્સ વચ્ચે વિના અવરોધે કમ્યુનિકેશન સુનિશ્ચિત કરે છે અને તેથી સલામતીમાં વધારો થાય છે
પરિચાલન, સલામતી અને સુરક્ષા ઉપકરણો માટે સુરક્ષિત ધ્વનિ, વીડિયો અને ડેટા કમ્યુનિકેશન સેવા પૂરી પાડે છે
કુલ પરિયોજનાનું અંદાજિત રોકાણ રૂ. 25,000 કરોડ કરતાં વધારે છે
આગામી 5 વર્ષમાં પરિયોજનાનું કામ પૂર્ણ કરવામાં આવશે
આ ઉપરાંત, રેલવેએ ટ્રેન કોલિએશન અવોઇડન્સ સિસ્ટમને મંજૂરી આપી જે સ્વદેશમાં જ વિકસાવવામાં આવી છે અને તેનાથી ટ્રેનો વચ્ચેની ટક્કર ટાળવામાં મદદ મળશે જેથી મુસાફરોની સલામતી સુનિશ્ચિત થઇ શકશે
09 JUN 2021 4:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે 'આત્મનિર્ભર ભારત' મિશનને વધુ વેગવાન બનાવવાની દિશામાં એક પગલું લઇને 700 MHz આવૃત્તિ બેન્ડમાં ભારતીય રેલવેને 5 MHz સ્પેક્ટ્રમની ફાળવણીને મંજૂરી આપી છે. સ્ટેશનો અને ટ્રેનોમાં લૉકૉની સલામતી અને સુરક્ષામાં વધારો કરવા માટે આ મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
આ સ્પેક્ટ્રમ સાથે, ભારતીય રેલવે પોતાના માર્ગો પર મોબાઇલ ટ્રેન રેડિયો કમ્યુનિકેશન આધારિત LTE (લાંબા ગાળાનો વિકાસ) પ્રદાન કરવાની કલ્પના રાખે છે. આ પરિયોજનામાં કુલ અંદાજિત રોકાણની રકમ રૂ. 25,000 કરોડ કરતાં વધારે છે. આ પરિયોજનાનું કામ આગામી 5 વર્ષમાં પૂરું કરવામાં આવશે.
આ ઉપરાંત, ભારતીય રેલવે દ્વારા TCAS (ટ્રેન કોલિએશન અવોઇડન્સ સિસ્ટમ)ને પણ મંજૂરી આપવામાં આવી છે. સ્વદેશમાં વિકસાવવામાં આવેલી આ ATP (સ્વયંચાલિત ટ્રેન સુરક્ષા) સિસ્ટમથી ટ્રેનો વચ્ચે થતી ટક્કરો ટાળવામાં મદદ મળી રહેશે અને તેના પરિણામ સ્વરૂપે અકસ્માતો ઘટશે અને મુસાફરોની વધુ સલામતી સુનિશ્ચિત થશે.
તે રેલવેના પરિચાલન અને જાળવણીના કાર્યોમાં વ્યૂહાત્મક પરિવર્તન લાવે છે. તેનાથી સલામતી વધારવામાં અને વર્તમાન માળખાકીય સુવિધાઓનો ઉપયોગ કરીને વધુ ટ્રેનો દોડાવવાની લાઇન ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં મદદ મળી રહેશે. આધુનિક રેલવે નેટવર્કના પરિણામરૂપે પરિવહન ખર્ચમાં ઘટાડો આવશે અને ઉચ્ચ કાર્યદક્ષતા પ્રાપ્ત થશે. તેમજ, તેનાથી 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' મિશન પૂરું કરવા માટે અને રોજગારી સર્જન માટે બહુરાષ્ટ્રીય કંપનીઓને ભારતમાં પોતાના વિનિર્માણ એકમો ઉભા કરવા માટે આકર્ષી શકાશે.
ભારતીય રેલવે માટે LTEનો ઉદ્દેશ પરિચાલન, સલામતી અને સુરક્ષા ઉપકરણો માટે સુરક્ષિત અને ભરોસાપાત્ર ધ્વનિ, વીડિયો અને ડેટા કમ્યુનિકેશન સેવાઓ પ્રદાન કરવાનો છે. આધુનિક સિગ્નલિંગ અને ટ્રેન સુરક્ષા પ્રણાલીઓ માટે તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવશે અને તેનાથી લૉકૉ પાઇલટ તેમજ ગાર્ડ્સ વચ્ચે વિના અવરોધે કમ્યુનિકેશન સુનિશ્ચિત થઇ શકશે. તે કાર્યદક્ષ, સલામત અને ઝડપી ટ્રેન પરિચાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે ખાસ કરીને કોચ, વેગન અને લૉકૉ તેમજ CCTVકેમેરા દ્વારા આપવામાં આવતા લાઇવ વીડિયો સહિત ઇન્ટરનેટ ઓફ થિંગ્સ (IoT) આધારિત રીમોટ એસેટ મોનિટરિંગ પણ સક્ષમ કરશે.
ભારતીય ટેલિકોમ નિયામક સત્તામંડળ દ્વારા કરવામાં આવેલી ભલામણ અનુસાર રોયલ્ટી ચાર્જ અને કેપ્ટિવ ઉપયોગ માટે લાઇસન્સ ફી માટે ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ વિભાગ દ્વારા સૂચવવામાં આવેલી ફોર્મ્યુલાના આધારે સ્પેક્ટ્રમ ચાર્જ લેવામાં આવે તેવી સંભાવના છે.