Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
18,006 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 14,514 ventilators/ BiPAP; ~7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched to States and UTs, so far
27 MAY 2021 2:32PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 18,006 Oxygen Concentrators; 19,085 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 14,514 ventilators/ BiPAP; ~7 L Remdesivir vials, ~12L Favipiravir tablets delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 26th May 2021.
Major consignments received on 25/26th May 2021 from Singapore, Brunei, Oman, Ontario (Canada), Egypt, Singapore Redcross Society, Sewa International (Australia), Swiss India Chamber of Commerce, Forum of Indian Professional (Hong Kong) and Volkswagen (Germany)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
155
Oxygen Cylinders
900
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
1,045
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड मदतीसंदर्भात अद्ययावत माहिती
राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना आतापर्यंत, 18,006 ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स,19,085 ऑक्सिजन सिलिंडर्स,19 ऑक्सिजन उत्पादन संयंत्र, 14,514 व्हेंटिलेटर/बायपॅप, रेमडेसीव्हीरच्या सुमारे 7 लाख कुप्या, फेवीपिरावीर औषधाच्या सुमारे 12 लाख गोळ्या त्वरेने वितरीत/रवाना
27 MAY 2021 3:36PM by PIB Mumbai
भारत सरकारला 27 एप्रिल 2021 पासून आंतरराष्ट्रीय सहकार्या अंतर्गत विविध देशांकडून तसेच संस्थांकडून कोविड उपचारासाठी वैद्यकीय साधनसामुग्री व उपकरणे मिळत आहेत. या साधन सामुग्रीचे राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांना त्वरित वितरण होत आहे.
27 एप्रिल, 2021 पासून 26 मे, 2021 पर्यंत रस्ते आणि हवाई मार्गाद्वारे एकूण, 18,006 ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स,19,085 ऑक्सिजन सिलिंडर्स,19 ऑक्सिजन उत्पादन संयंत्र,14,514 व्हेंटिलेटर्स/ बायपॅप, रेमडेसीव्हीरच्या सुमारे 7 लाख कुप्या, फेवीपिरावीर औषधाच्या सुमारे 12 लाख गोळ्या वितरीत/रवाना करण्यात आल्या आहेत.
25/26 मे, 2021 रोजी सिंगापूर, ब्रुनेई, ओमान, ओन्टारियो(कॅनडा), इजिप्त, सिंगापूर रेडक्रॉस सोसायटी,सेवा इंटरनॅशनल(ऑस्ट्रेलिया), स्वीस इंडिया चेंबर ऑफ कॉमर्स, भारतीय व्यापार मंच (हॉंगकाँग) आणि फोक्सवॅगन (जर्मनी) यांच्याकडून मुख्य वस्तू प्राप्त झाल्या.
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
155
Oxygen Cylinders
900
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
1,045
या सामग्रीचे राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश आणि संस्थांना प्रभावी त्वरित वाटप आणि सुव्यवस्थित वितरण अविरत सुरूच आहे.
केंद्रीय आरोग्य मंत्रालय नियमितपणे यावर व्यापक देखरेख ठेवून आहे. आंतरराष्ट्रीय सहकार्य म्हणून अनुदान, मदत आणि देणगी स्वरूपात प्राप्त परदेशी कोविड मदत सामग्री प्राप्त झाल्यानंतर वाटपाच्या दृष्टीने समन्वय साधण्यासाठी केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयात एक समर्पित समन्वय कक्ष तयार करण्यात आला आहे. हा कक्ष 26 एप्रिल 2021 पासून कार्यरत आहे. आरोग्य मंत्रालयाने 2 मे 2021 पासून प्रमाणित कार्यान्वयन प्रक्रिया तयार केली आणि अंमलात आणली.