Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs and Sports invites nominations for Sports Awards 2021
20 MAY 2021 5:38PM by PIB Delhi
Sports Awards are given every year to recognize and reward excellence in sports. Rajiv Gandhi Khel Ratna Award is given for the spectacular and most outstanding performance in the field of sports by a sportsperson over a period of four years; Arjuna Award is given for consistent outstanding performance for four years; Dronacharya Award goes to the coaches for producing medal winners at prestigious international sports events whereas Dhyan Chand Award is for life time contribution to sports development. Rashtriya Khel Protsahan Puraskar is given to the corporate entities and individuals who have played a visible role in the area of sports promotion and development. Maulana AbulKalam Azad (MAKA) Trophy is given to university for overall top performance in inter-university tournaments.
The Ministry invites nominations/applications for Sports Awards each year. The notifications inviting nominations/applications for these sports awards for the year 2021 has been uploaded on the website (www.yas.nic.in) of Ministry. Indian Olympics Associations / Sports Authority of India / recognized National Sports Federations/ Sports Promotion Boards/ State and UTs Governments etc. are also intimated accordingly.

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
2021 च्या क्रीडा पुरस्कारांसाठी युवक व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने मागविली नामांकने
20 MAY 2021 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 मे 2021
क्रीडाक्षेत्रातील उत्तुंग कामगिरी हेरून तिचा गौरव करण्यासाठी दरवर्षी क्रीडा पुरस्कार देण्यात येतात. क्रीडा क्षेत्रात एखाद्या खेळाडूने बजावलेल्या चार वर्षांतील नेत्रदीपक कामगिरीचा सन्मान करण्यासाठी 'राजीव गांधी खेलरत्न पुरस्कार' देण्यात येतो. तर चार वर्षांतील सातत्यपूर्ण दिमाखदार कामगिरीसाठी 'अर्जुन पुरस्कार' प्रदान केला जातो. प्रतिष्ठेच्या आंतरराष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धांमधील पदकविजेते खेळाडू घडविणाऱ्या प्रशिक्षकांना 'द्रोणाचार्य पुरस्काराने' सन्मानित करण्यात येते तर खेळांच्या विकासासाठी आजीवन योगदान देणाऱ्या व्यक्तीस 'ध्यानचंद पुरस्कार' देऊन तिचा गौरव करण्यात येतो. खेळांना प्रोत्साहन देणे व खेळांचा विकास यासाठी उल्लेखनीय कार्य करणाऱ्या कॉर्पोरेट कंपन्या व व्यक्तींना 'राष्ट्रीय खेल प्रोत्साहन पुरस्कार' दिला जातो. तर आंतर-विद्यापीठीय स्पर्धांमध्ये सर्वांगीण सर्वोत्कृष्ट कामगिरी करणाऱ्या विद्यापीठास 'मौलाना अबुल कलाम आजाद' करंडक प्रदान केला जातो.
युवक व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय दरवर्षी या क्रीडा पुरस्कारांसाठी नामांकने/ अर्ज पाचारण करते. वर्ष 2021 करिता या पुरस्कारांसाठी नामांकने/ अर्ज मागविणाऱ्या अधिसूचना मंत्रालयाच्या संकेतस्थळावर (www.yas.nic.in) येथे अपलोड करण्यात आल्या आहेत. भारतीय ऑलिम्पिक संघटना / भारतीय क्रीडा प्राधिकरण/ नामांकित राष्ट्रीय क्रीडा महासंघ/ क्रीडा प्रोत्साहन मंडळे/ राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांची सरकारे/प्रशासने यांनाही तशा संबंधित सूचना देण्यात आल्या आहेत.