Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 7115 MT of Medical Oxygen to the Nation
First Oxygen Express to Tamil Nadu on the way with 80 MT of LMO
More than 3900 MT LMO offloaded in the NCR region by Oxygen Expresses so far
Punjab gets 40 MT of LMO from Oxygen Express that delivered in Dehradun
Oxygen Expresses delivering nearly 800 MT of LMO to the Nation each day now
Oxygen relief by Oxygen Expresses reaches Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, MP, Haryana, Telangana, Rajasthan, Delhi & UP
So far 407 MT has been offloaded in Maharashtra, nearly 1960 MT in UP, 361 MT in MP, 1135 MT in Haryana, 188 MT in Telangana, 72 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2748 MT in Delhi
13 MAY 2021 5:23PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen (LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered nearly 7115 MT of LMO in more than 444 tankers to various states across the country.
Yesterday Oxygen Expresses delivered nearly 800 MT of LMO to the Nation.
115 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various states.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till the time of this release, 407 MT of LMO has been offloaded in Maharashtra, nearly 1960 MT in UP, 361 MT in MP, 1135 MT in Haryana, 188 MT in Telangana, 72 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2748 MT in Delhi.
Tamil Nadu is set to receive it's First Oxygen Express later tonight with 80 MT of LMO arriving from Durgapur.
Oxygen Expresses have delivered more than 3900 MT of LMO in the NCR region so far for further distribution.
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
దేశానికి 7115 ఎంటీల మెడికల్ ఆక్సిజన్ ను అందించిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు
80 ఎంటీల ఆక్సిజన్ తో తమిళనాడుకు చేరనున్న తొలి ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌
ఎన్‌సిఆర్ ప్రాంతంలో ఇప్పటివరకు 3900 ఎమ్‌టి ఎల్‌ఎమ్‌ఓను సరఫరా చేసిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు
పంజాబ్ కోసం 40 ఎంటీల ఎల్‌ఎమ్‌ఓను డెహ్రాడూన్ కు సరఫరా చేసిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్
ప్రతిరోజూ 800 ఎంటీల ఎల్‌ఎమ్‌ఓను అందిస్తున్న ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు
ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, హర్యానా, తెలంగాణ, రాజస్థాన్ , ఢిల్లీ, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాలకు ఊపిరి పోసిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు
మహారాష్ట కు 407 ఎంటీలు, ఉత్తరప్రదేశ్ కు 1960 ఎంటీ, మధ్యప్రదేశ్ కు 361 ఎంటీ, హర్యానా కు 1135 ఎంటీ, తెలంగాణకు 188ఎంటీ, రాజస్థాన్ కు 72ఎంటీ, కర్ణాటక కు 120 ఎంటీ,ఢిల్లీకి 2748ఎంటీ ల ఆక్సిజన్ ను సరఫరా చేసిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు
13 MAY 2021 5:23PM by PIB Hyderabad
సమస్యలు, అడ్డంకులను దాటుకుంటూ దేశం వివిధ ప్రాంతాలకు అవసరమైన ఆక్సిజన్ ను భారత రైల్వేలు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ల ద్వారా చేరవేస్తున్నాయి. ఇప్పటివరకు భారత రైల్వే 444 ట్యాంకర్లలో దాదాపు 7115 మెట్రిక్ టన్నుల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌ఎంఓ) ను దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలకు రవాణా చేసింది. నిన్న ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు దాదాపు 800 ఎంటీల ఎల్‌ఎంఓను దేశం వివిధ ప్రాంతాలకు రవాణా చేసాయి.
115 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు తమ ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేసి దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు ఆక్సిజన్ సహకారాన్ని అందించాయి.
సహాయం ఆర్ధించిన రాష్ట్రాలకు అతి తక్కువ కాలంలో ఎక్కువ పరిమాణంలో ఆక్సిజన్ ను రవాణా చేయాలన్న లక్ష్యంతో భారతీయ రైల్వేలు పనిచేస్తున్నాయి.
ఇంతవరకు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు మహారాష్ట కు 407 ఎంటీలు, ఉత్తరప్రదేశ్ కు 1960 ఎంటీ, మధ్యప్రదేశ్ కు 361 ఎంటీ, హర్యానా కు 1135 ఎంటీ, తెలంగాణకు 188ఎంటీ, రాజస్థాన్ కు 72ఎంటీ, కర్ణాటక కు 120 ఎంటీ,ఢిల్లీకి 2748ఎంటీ ల ఆక్సిజన్ ను సరఫరా చేశాయి.
దుర్గాపూర్ నుంచి 80 ఎంటీల ఎల్‌ఎమ్‌ఓ తో బయలుదేరిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ ఈ రాత్రికి తమిళనాడుకు చేరనున్నది. ఎన్‌సిఆర్ ప్రాంతంలో ఇప్పటివరకు 3900 ఎమ్‌టి ఎల్‌ఎమ్‌ఓను ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు సరఫరాచేశాయి.
ఆక్సిజన్ రవాణా అంశం సంక్లిష్ట సమస్యగా ఉంటుంది. దీనిని సకాలంలో సరఫరా చేయడానికి భారత రైల్వేలు అనేక చర్యలను తీసుకొంటున్నాయి. ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ల సమాచారం ఎప్పటికప్పుడు మారుతూ వస్తుంది. ఈ రోజు రాత్రి మరికొన్ని ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు తమ గమ్యస్థానాలకు బయలుదేరనున్నాయి.