ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 7115 ಎಂ.ಟಿ.ಗೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪೂರೈಸಿದ ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
80 ಎಂ.ಟಿ. ಯಷ್ಟು ಎಲ್.ಎಂ.ಒ. ನೊಂದಿಗೆ ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ ಹೊರಟಿದೆ ಮೊದಲ ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
ಎನ್.ಸಿ.ಆರ್.ವಲಯದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 3900 ಎಂ.ಟಿ.ಗೂ ಅಧಿಕ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ.ಪೂರೈಕೆ
ಪಂಜಾಬಿಗೆ ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 40 ಎಂ.ಟಿ.ಯಷ್ಟು ಎಲ್.ಎಂ.ಒ.ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್ ನಲ್ಲಿ ಪೂರೈಕೆ
ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ನಿಂದ ದಿನ ನಿತ್ಯ ದೇಶಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 800 ಎಂ.ಟಿ.ಯಷ್ಟು ಎಲ್.ಎಂ.ಒ.ಪೂರೈಕೆ
ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ ಉತ್ತರಾಖಂಡ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಹರ್ಯಾಣಾ, ತೆಲಂಗಾಣ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ದಿಲ್ಲಿ ಮತ್ತ್ತು ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಆಮ್ಲಜನಕ ಪರಿಹಾರ ಒದಗಣೆ
ಇದುವರೆಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 407 ಎಂ.ಟಿ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ, 1960 ಎಂ.ಟಿ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 361 ಎಂ.ಟಿ., ಹರ್ಯಾಣಕ್ಕೆ 1135 ಎಂ.ಟಿ., ತೆಲಂಗಾಣಕ್ಕೆ 188 ಎಂ.ಟಿ., ರಾಜಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ 72 ಏಮ್.ಟಿ., ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ 120 ಎಂ.ಟಿ., ಮತ್ತು ದಿಲ್ಲಿಗೆ 2748 ಎಂ.ಟಿ.ಗೂ ಅಧಿಕ ಪೂರೈಕೆ
13 MAY 2021 5:23PM by PIB Bengaluru
ಎಲ್ಲಾ ಅಡೆ ತಡೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯು ದ್ರವೀಕೃತ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು (ಎಲ್.ಎಂ.ಒ.) ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ ಪರಿಹಾರ ಒದಗಿಸುವ ತನ್ನ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ. ಇದುವೆರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯು ಸುಮಾರು 7115 ಎಂ.ಟಿ.ಯಷ್ಟು ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 444ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಟ್ಯಾಂಕರುಗಳ ಮೂಲಕ ವಿತರಿಸಿದೆ.
ನಿನ್ನೆ ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ ದೇಶಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 800 ಎಂ.ಟಿ.ಯಷ್ಟು ಎಲ್.ಎಂ.ಒ. ಒದಗಣೆಯಾಗಿದೆ.
ಇದುವರೆಗೆ 115 ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಗಳು ತಮ್ಮ ಯಾನವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ತಂದಿವೆ.
ಕೋರಿಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಿರುವ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾಧ್ಯ ಇರುವ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯ ಇರುವಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ.ವನ್ನು ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುವುದು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯ ಇರಾದೆಯಾಗಿದೆ.
ಈ ಪತ್ರಿಕಾ ಹೇಳಿಕೆಯವರೆಗಿನ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 407 ಎಂ.ಟಿ.ಯಷ್ಟು ದ್ರವೀಕೃತ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 361 ಎಂ.ಟಿ., ಹರ್ಯಾಣಾದಲ್ಲಿ 1135 ಎಂ.ಟಿ, ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ 188 ಎಂ.ಟಿ., ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ 72 ಎಂ.ಟಿ., ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 120 ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು ದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ 2748 ಎಂ.ಟಿ.ಗೂ ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದ ದ್ರವೀಕೃತ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಪೂರೈಸಲಾಗಿದೆ.
ತಮಿಳುನಾಡು ತನ್ನ ಮೊದಲ ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ನ್ನು ಇಂದು ತಡರಾತ್ರಿ ಬರಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ. ದುರ್ಗಾಪುರದಿಂದ 80 ಎಂ.ಟಿ. ಯಷ್ಟು ಎಲ್.ಎಂ.ಒ. ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ ಬರಲಿದೆ.
ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಇದುವರೆಗೆ ಎನ್.ಸಿ.ಆರ್. ವಲಯಕ್ಕೆ ಮುಂದಿನ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ 3900 ಎಂ.ಟಿ.ಯಷ್ಟು ದ್ರವೀಕೃತ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ.ವನ್ನು ಪ್ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಹೊಸ ಆಮ್ಲಜನಕ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಗಳನ್ನು ಓಡಿಸುವುದು ಬಹಳ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಕೆಲಸವಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಅಂಕಿ ಅಂಶಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿಯು ಸಕಾಲಿಕಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುತ್ತವೆ. ಇನ್ನಷ್ಟು ಆಮ್ಲಜನಕ ತುಂಬಿದ ರೈಲುಗಳು ಇಂದು ರಾತ್ರಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣ ಆರಂಭಿಸಲಿವೆ.

Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 7115 MT of Medical Oxygen to the Nation
First Oxygen Express to Tamil Nadu on the way with 80 MT of LMO
More than 3900 MT LMO offloaded in the NCR region by Oxygen Expresses so far
Punjab gets 40 MT of LMO from Oxygen Express that delivered in Dehradun
Oxygen Expresses delivering nearly 800 MT of LMO to the Nation each day now
Oxygen relief by Oxygen Expresses reaches Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, MP, Haryana, Telangana, Rajasthan, Delhi & UP
So far 407 MT has been offloaded in Maharashtra, nearly 1960 MT in UP, 361 MT in MP, 1135 MT in Haryana, 188 MT in Telangana, 72 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2748 MT in Delhi
13 MAY 2021 5:23PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen (LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered nearly 7115 MT of LMO in more than 444 tankers to various states across the country.
Yesterday Oxygen Expresses delivered nearly 800 MT of LMO to the Nation.
115 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various states.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till the time of this release, 407 MT of LMO has been offloaded in Maharashtra, nearly 1960 MT in UP, 361 MT in MP, 1135 MT in Haryana, 188 MT in Telangana, 72 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2748 MT in Delhi.
Tamil Nadu is set to receive it's First Oxygen Express later tonight with 80 MT of LMO arriving from Durgapur.
Oxygen Expresses have delivered more than 3900 MT of LMO in the NCR region so far for further distribution.
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.