रेल्वे मंत्रालय
ऑक्सिजन एक्सस्प्रेसद्वारे देशभरात 7115 मेट्रीक टनाहून जास्त द्रवरुप ऑक्सिजनचा पुरवठा
तामिळनाडूसाठी 80 मेट्रिक टन द्रवरुप ऑक्सिजन नेणारी पहिली ऑक्सिजन एक्स्प्रेस आज रात्री पोहोचेल
राष्ट्रीय राजधानी परिसरात (NCR) ऑक्सिजन एक्सस्प्रेसमधून आतापर्यंत 3900 मेट्रीक टन द्रवरूप ऑक्सिजन उतरवला
डेहराडूनहून निघालेल्या ऑक्सिजन एक्स्प्रेसकडून पंजाबला 40 मेट्रीक टन द्रवरूप ऑक्सिजन
ऑक्सिजन एक्स्प्रेसकडून दररोज जवळपास 800 मेट्रीक टन द्रवरूप ऑक्सिजनचा देशभरात पुरवठा
ऑक्सिजनचा साठा घेऊन धावणाऱ्या ऑक्सिजन एक्स्प्रेस उत्तराखंड, कर्नाटक, महाराष्ट्र, मध्यप्रदेश, हरयाणा, तेलंगणा, राजस्थान, दिल्ली व उत्तर प्रदेशमध्ये दाखल
आतापर्यंत महाराष्ट्रात 407 मेट्रीक टन, उत्तरप्रदेशात जवळपास 1960 मेट्रीक टन, मध्यप्रदेशात 361 मेट्रीक टन, हरयाणात 1135 मेट्रीक टन, तेलंगणात 188 मेट्रीक टन, राजस्थानात 72 मेट्रीक टन, कर्नाटकात 120 मेट्रीक टन तर दिल्लीत 2748 मेट्रीक टनाहून जास्त ऑक्सिजन उतरवण्यात आला
13 MAY 2021 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 मे 2021
सर्व अडचणींवर मात करत आणि नवे पर्याय शोधत भारतीय रेल्वे देशभरातील राज्यांना द्रवरूप ऑक्सिजनचा पुरवठा करत आहे. आतापर्यंत भारतीय रेल्वेने देशभरातील विविध राज्यांना जवळपास 7115 मेट्रीक टन द्रवरुप ऑक्सिजन 444 पेक्षा जास्त टँकर्स मधून पुरवला आहे.
काल ऑक्सिजन एक्स्प्रेसने जवळपास 800 मेट्रीक टन द्रवरूप ऑक्सिजन देशभरात पोहोचवला. 115 आतापर्यंत ऑक्सिजन एक्स्प्रेसनी विविध राज्यांना मदत पोचवण्यासाठी प्रवास केला आहे.
मदतीची विनंती करणाऱ्या राज्यांना शक्य तेवढ्या लवकरात लवकर द्रवरूप ऑक्सिजन पोहोचवण्यासाठी भारतीय रेल्वे पूर्ण प्रयत्नशील आहे.
हे वृत्त प्रसिद्ध होईपर्यंत महाराष्ट्रात 407 मेट्रीक टन, उत्तरप्रदेशात जवळपास 1960 मेट्रीक टन, मध्यप्रदेशात 361 मेट्रीक टन, हरयाणात 1135 मेट्रीक टन, तेलंगणात 188 मेट्रीक टन, राजस्थानात 72 मेट्रीक टन, कर्नाटकात 120 मेट्रीक टन तर दिल्लीत 2748 मेट्रीक टनाहून जास्त ऑक्सिजन उतरवण्यात आला आहे.
तामिळनाडूला जाणारी पहिली ऑक्सिजन एक्स्प्रेस 80 मेट्रीक टन द्रवरूप ऑक्सिजन घेऊन दुर्गापूरहून निघाली आहे ती आज रात्री पोहोचेल.
ऑक्सिजन एक्सस्प्रेसनी आतापर्यंत राष्ट्रीय राजधानी परिसरात (NCR) वितरणासाठी आतापर्यंत 3900 मेट्रीक टन द्रवरूप ऑक्सिजन पोचवला आहे.
ऑक्सिजनची अशी नवीन प्रकारे होणारी वाहतूक ही सातत्याने होत असल्याने यासंबधीत आकडेवारी सतत अद्ययावत होत असते. येत्या काही दिवसांमध्ये आणखी ऑक्सिजन घेऊन अधिकाधिक ऑक्सिजन एक्स्प्रेस त्यांच्या रात्रीच्या प्रवासाला सुरुवात करतील.

Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 7115 MT of Medical Oxygen to the Nation
First Oxygen Express to Tamil Nadu on the way with 80 MT of LMO
More than 3900 MT LMO offloaded in the NCR region by Oxygen Expresses so far
Punjab gets 40 MT of LMO from Oxygen Express that delivered in Dehradun
Oxygen Expresses delivering nearly 800 MT of LMO to the Nation each day now
Oxygen relief by Oxygen Expresses reaches Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, MP, Haryana, Telangana, Rajasthan, Delhi & UP
So far 407 MT has been offloaded in Maharashtra, nearly 1960 MT in UP, 361 MT in MP, 1135 MT in Haryana, 188 MT in Telangana, 72 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2748 MT in Delhi
13 MAY 2021 5:23PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen (LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered nearly 7115 MT of LMO in more than 444 tankers to various states across the country.
Yesterday Oxygen Expresses delivered nearly 800 MT of LMO to the Nation.
115 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various states.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till the time of this release, 407 MT of LMO has been offloaded in Maharashtra, nearly 1960 MT in UP, 361 MT in MP, 1135 MT in Haryana, 188 MT in Telangana, 72 MT in Rajasthan, 120 MT in Karnataka and more than 2748 MT in Delhi.
Tamil Nadu is set to receive it's First Oxygen Express later tonight with 80 MT of LMO arriving from Durgapur.
Oxygen Expresses have delivered more than 3900 MT of LMO in the NCR region so far for further distribution.
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.