Ministry of Health and Family Welfare
Nearly 18 crore vaccine doses provided to States/UTs Free of Cost by Govt. of India, so far
More than 1crore doses still available with States/UTs to be administered
Over 9 Lakh doses in addition will be received by States/UTs in next 3 days
10 MAY 2021 10:42AM by PIB Delhi
Vaccination forms an integral component of the five point strategy of Government of India of containment and management of the pandemic (including Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour). Government of India has been supporting the nationwide vaccination drive by providing COVID Vaccines free of cost to the States and UTs.
Government of India has so far provided nearly 18 crore vaccine doses (17,93,57,860) to States/UTs Free of Cost. Of this, the total consumption including wastages is 16,89,27,797 doses (as per data available at 8 am today).
More than 1 crore COVID Vaccine doses (1,04,30,063) are still available with the States/UTs to be administered. States with negative balance are showing more consumption (including wastage) than vaccine supplied as they have not reconciled the vaccine they have supplied to Armed Forces.
Furthermore, more than 9 lakh (9,24,910) vaccine doses will be received in addition by the States/UTs within the next 3 days.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
विविध राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना केंद्र सरकारद्वारे आतापर्यंत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या सुमारे 18 कोटी मात्रांचा मोफत पुरवठा करण्यात आला
पुढील काळातील लसीकरणासाठी राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांकडे लसीच्या 1 कोटीहून अधिक मात्रा अजूनही उपलब्ध
या मात्रांव्यतिरिक्त येत्या 3 दिवसांत राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना आणखी 9 लाखांहून अधिक मात्रा पुरविण्यात येणार
10 MAY 2021 10:42AM by PIB Mumbai
कोविड महामारीचा प्रतिबंध तसेच व्यवस्थापन करण्यासाठी केंद्र सरकारने राबविलेल्या चाचण्या, संपर्कशोध, उपचार आणि कोविड योग्य वर्तणूक यांसह लसीकरण हा केंद्र सरकारच्या पाच कलमी धोरणाचा अविभाज्य घटक आहे. केंद्र सरकार सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना कोविड प्रतिबंधक लसीचा मोफत पुरवठा करून राष्ट्रव्यापी लसीकरण मोहिमेला पाठबळ पुरवीत आहे.
केंद्र सरकारने राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना कोविड प्रतिबंधक लसीच्या आतापर्यंत जवळजवळ 18 कोटी (17,93,57,860) मात्रांचा मोफत पुरवठा केला आहे. आज सकाळी 8 वाजेपर्यंतच्या आकडेवारीनुसार, यापैकी, वाया गेलेल्या मात्रांची आकडेवारी गृहीत धरून एकूण 16,89,27,797 मात्रा वापरण्यात आल्या आहेत.
पुढील काळातील लसीकरणासाठी, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारांकडे अजूनही कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 1 कोटीहून अधिक (1,04,30,063) मात्रा शिल्लक आहेत. काही राज्यांनी संरक्षण दलांना पुरविलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची नेमकी गणना झाली नसल्याने, त्या राज्यांनी केंद्राकडून पुरविण्यात आलेल्या मात्रांपेक्षा वाया गेलेल्या मात्रांसह अधिक मात्रा वापरल्याचे आकडेवारीवरून दिसत आहे.
तसेच, यापूर्वी पुरवण्यात आलेल्या मात्रांव्यतिरिक्त येत्या 3 दिवसांत राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारांना कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 9 लाखांहून अधिक (9,24,910) मात्रा पुरविण्यात येणार आहेत.