Ministry of Health and Family Welfare
Nearly 18 crore vaccine doses provided to States/UTs Free of Cost by Govt. of India, so far
More than 1crore doses still available with States/UTs to be administered
Over 9 Lakh doses in addition will be received by States/UTs in next 3 days
10 MAY 2021 10:42AM by PIB Delhi
Vaccination forms an integral component of the five point strategy of Government of India of containment and management of the pandemic (including Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour). Government of India has been supporting the nationwide vaccination drive by providing COVID Vaccines free of cost to the States and UTs.
Government of India has so far provided nearly 18 crore vaccine doses (17,93,57,860) to States/UTs Free of Cost. Of this, the total consumption including wastages is 16,89,27,797 doses (as per data available at 8 am today).
More than 1 crore COVID Vaccine doses (1,04,30,063) are still available with the States/UTs to be administered. States with negative balance are showing more consumption (including wastage) than vaccine supplied as they have not reconciled the vaccine they have supplied to Armed Forces.
Furthermore, more than 9 lakh (9,24,910) vaccine doses will be received in addition by the States/UTs within the next 3 days.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
આજદિન સુધીમાં ભારત સરકારે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીના લગભગ 18 કરોડ ડોઝ વિનામૂલ્યે આપ્યા
રસીકરણ કામગીરી આગળ વધારવા માટે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પાસે હજુ પણ 1 કરોડ કરતાં વધારે ડોઝ ઉપલબ્ધ
આવનારા 3 દિવસમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીના 9 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ પ્રાપ્ત થશે
10 MAY 2021 10:42AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 મહામારીના નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે ભારત સરકારે તૈયાર કરેલી પાંચ મુદ્દાની વ્યૂહનીતિમાં રસીકરણ કવાયત એક અભિન્ન ઘટકની રચના કરે છે (અન્ય ચાર મુદ્દા ટેસ્ટ, ટ્રેસ, ટ્રેક અને કોવિડ માટે યોગ્ય આચરણનું પાલન છે). ભારત સરકાર તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને કોવિડની રસી વિનામૂલ્યે પૂરી પાડીને દેશવ્યાપી રસીકરણ અભિયાનમાં તેમને પૂરતો સહકાર આપી રહી છે.
ભારત સરકારે તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આજદિન સુધીમાં રસીના લગભગ 18 કરોડ (17,93,57,860) ડોઝ વિનામૂલ્યે પૂરાં પાડ્યાં છે. આમાંથી રસીના બગાડ સહિત 16,89,27,797 ડોઝનો વપરાશ થયો છે (આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા ડેટા અનુસાર).
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પાસે રસીકરણ કવાયતને આગળ વધારવા માટે કોવિડની રસીના 1 કરોડ કરતાં વધારે ડોઝ (1,04,30,063) હજુ પણ ઉપલબ્ધ છે. નેગેટિવ બેલેન્સ સાથેના રાજ્યો વપરાશ (બગાડ સહિત)ની સરખામણીએ રસીના પૂરવઠાની સંખ્યા ઓછી બતાવી રહ્યાં છે કારણ કે તેમણે સશસ્ત્ર દળોને પૂરો પાડવામાં આવેલો રસીનો જથ્થો સાથે ગણ્યો નથી.
આ ઉપરાંત, આગામી 3 દિવસમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીના 9 લાખ કરતાં વધારે (9,24,910) ડોઝ પ્રાપ્ત થઇ જશે.