Ministry of Health and Family Welfare
Effective Allocation of COVID-19 Materials received from the Global Community by Centre to States and UTs
has led to Resource Augmentation on the Ground
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.25 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
More than 9 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
On a steady streak, over 3.29 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Average Weekly recoveries increased from around 53 Thousand to 3 Lakhs in the month of April
06 MAY 2021 11:16AM by PIB Delhi
There has been an unprecedented surge in the number of COVID19 cases in the country since the past few weeks. The health infrastructure of several States and UTs has been overwhelmed by the very high number of daily cases and increased mortality.
Following the spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, the global community has extended a helping hand in supporting efforts of Government of India in this collective fight against the global COVID19 pandemic.
Government of India has been receiving international donations/aid of Covid-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries. All items received so far are allocated to the states/institutions and substantial part of it stands delivered. This is an ongoing exercise. The aim is to extend all support and assistance through various means and measures to strengthen the States’ and UT’s efforts during this critical phase.
On the other hand, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 16.25 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
9,04,263 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 12 States. These states are Chhattisgarh (1,026), Delhi (1,29,096), Gujarat (1,96,860), Jammu and Kashmir (16,387), Haryana (1,23,484), Karnataka (5,328), Maharashtra (1,53,966), Odisha (21,031), Punjab (1,535), Rajasthan (1,80,242), Tamil Nadu (6,415) and UP (68,893).
Cumulatively, 16,25,13,339 vaccine doses have been administered through 29,34,844 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 94,80,739 HCWs who have taken the 1st dose and 63,54,113 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,36,57,922 FLWs (1stdose), 74,25,592 FLWs (2nddose), 9,04,263 beneficiaries under 18-45 age group (1st dose), 5,31,16,901 1st dose beneficiaries and 1,29,15,354 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,38,15,026 (1st dose) and 48,43,429 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
1st Dose
94,80,739
2nd Dose
63,54,113
FLWs
1st Dose
1,36,57,922
2nd Dose
74,25,592
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,04,263
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,38,15,026
2nd Dose
48,43,429
Over 60 years
1st Dose
5,31,16,901
2nd Dose
1,29,15,354
Total
16,25,13,339
Ten states account for 66.87% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 19 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-110 of the vaccination drive (5th May, 2021), 19,55,733 vaccine doses were given. Across 15,903 sessions, 8,99,163 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 10,56,570 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 5th May, 2021 (Day-110)
HCWs
1stDose
17,530
2ndDose
30,844
FLWs
1stDose
88,803
2nd Dose
89,932
18-44 years
1st Dose
2,32,028
45 to 60 years
1stDose
4,02,585
2nd Dose
4,21,409
Over 60 years
1stDose
1,58,217
2nd Dose
5,14,385
Total Achievement
1stDose
8,99,163
2ndDose
10,56,570
India’s cumulative recoveries stand at 1,72,80,844 today. The National Recovery Rate is 81.99%.
3,29,113 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 74.71% of the new recoveries.
The graph below shows the week-on-week average daily recovered cases. While just 53,816 weekly recoveries were registered at the start of April, the figure has surpassed the 3 Lakh mark (3,13,424) by week ending today starting at the end of April.
4,12,262 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Haryana, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh andRajasthan report 72.19% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 57,640. It is followed by Karnataka with 50,112 while Kerala reported 41,953 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 35,66,398. It now comprises 16.92% of the country's total Positive Cases. A net incline of 79,169 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve states cumulatively account for 81.05% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,980 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.55% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (920). Uttar Pradesh follows with 353 daily deaths.
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Nagaland, Arunachal Pradesh, Ladakh (UT) and Mizoram.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਤੋਂ ਮਿਲੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਅਸਰਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਵੰਡ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਰੋਤ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ 16.25 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਤਹਿਤ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 9 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3.29 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
ਅੋਸਤਨ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਅਪ੍ਰੈਲ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 53 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 3 ਲੱਖ ਹੋ ਗਈ ਹੈ
06 MAY 2021 11:16AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਹਫਤਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਵੱਧ ਰਹੀ ਗਿਣਤੀ ਅਤੇ ਮੌਤ ਦੀ ਦਰ ਨੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਦਬਾਵ ਹੇਠਾਂ ਲੈ ਆਉਂਦਾ ਹੈ। ਵਸੁਦੇਵ ਕੁਟੰਬਕਮ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਤਹਿਤ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਵੱਲੋਂ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਇਕ ਸਮੂਹਿਕ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਹੱਥ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਵਜੋਂ ਡਾਕਟਰੀ ਸਪਲਾਈ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਸੰਬੰਧਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੰਦਾ / ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਰਾਜਾਂ / ਅਦਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਅਲਾਟ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗ
ਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਕਾਫ਼ੀ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਸਪੁਰਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਇਕ ਲਗਾਤਾਰ ਜਾਰੀ ਅਭਿਆਸ ਹੈ।ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇਸ ਨਾਜ਼ੁਕ ਪੜਾਅ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਖੋ ਵੱਖਰੇ ਢੰਗਾਂ ਅਤੇ ਉਪਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਭਨਾਂ ਨੂੰ ਬਣਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ
ਸੰਪੂਰਨ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 16.25 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ; ਕਿਉਂਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਮੁੰਹਿਮ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ।
18ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ 9,04,263 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 12 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ- ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ (1,026), ਦਿੱਲੀ (1,29,096), ਗੁਜਰਾਤ (1,96,860), ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ (16,387), ਹਰਿਆਣਾ (1,23,484), ਕਰਨਾਟਕ (5,328), ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (1,53,966), ਓਡੀਸ਼ਾ ( 21,031), ਪੰਜਾਬ (1,535), ਰਾਜਸਥਾਨ (1,80,242), ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ (6,415) ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (68,893) ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 29,34,844 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 16,25,13,339 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 94,80,739 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 63,54,113 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,36,57,922 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ74,25,592 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 5,31,16,901 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,29,15,354 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,38,15,026 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 48,43,429 (ਦੂਜੀਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
94,80,739
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
63,54,113
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,36,57,922
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
74,25,592
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,04,263
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,38,15,026
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
48,43,429
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,31,16,901
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,29,15,354
ਕੁੱਲ
16,25,13,339
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.87 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 19 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 110 ਵੇਂ ਦਿਨ (5 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 19,55,733 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
8,99,163 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 15,903 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 10,56,570 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 05 ਮਈ 2021 (110 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
17,530
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
30,844
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
88,803
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
89,932
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,32,028
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,02,585
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,21,409
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,58,217
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,14,385
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,99,163
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
10,56,570
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,72,80,844 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 81.99 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,29,113 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 74.71 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਗ੍ਰਾਫ ਹਫ਼ਤੇ ਦਰ ਹਫਤੇ ਦੌਰਾਨ ਅੋਸਤਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਵਾਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਇਹ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਾ ਅੰਕੜਾ ਜਿਥੇਂ ਸਿਰਫ 53,816 ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਮਗਰੋਂ ਅਪ੍ਰੈਲ ਦੇ ਅਖੀਰ ਤਕ ਖ਼ਤਮ ਹੋਏ ਹਫਤੇ ਤੱਕ 3 ਲੱਖ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ (3,13,424) ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4,12,262 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ - ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਿੱਲੀ, ਕਰਨਾਟਕ, ਕੇਰਲ, ਹਰਿਆਣਾ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚੋਂ 72.19 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 57,640 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚੋਂ 50,112 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 41,953 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 35,66,398 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 16.92 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ 79,169 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
12 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 81.05 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਹ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,980 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 75.55 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (920) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 353 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
5 ਰਾਜਾਂ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਮਾਮਲਾ ਦਰਜ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਹਨ - ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਊ ਅਤੇ ਦਾਦਰ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ) ਅਤੇ ਮਿਜੋਰਮ ।