ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచం నలుమూలలనుంచి అందే కోవిడ్ సామగ్రిని సమర్థంగా రాష్ట్రాలకు కేటాయిస్తున్న కేంద్రం
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా వేసిన టీకా డోసులు 16.25 కోట్లు
మూడో దశకింద 18-44 వయోవర్గంలో 9 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 3.29 లక్షలమంది
ఏప్రిలో సగటున కోలుకుంటున్నవారు 53 వేల నుంచి 3 లక్షలకు పెరుగుదల
06 MAY 2021 11:16AM by PIB Hyderabad
గత కొద్ది వారాలుగా దేశంలో కోవిడ్ వ్యాధిగ్రస్తుల సంఖ్య అనూహ్యంగా పెరిగింది. రోజువారీ కొత్త కేసుల సంఖ్య, మరణాల సంఖ్య
ఇలా ఒక్క సారిగ పెరగటంతో అనేక రాష్ట్రాలలో మౌలిక సదుపాయాలమీద వత్తిడి పెరిగి లోటు ఏర్పడింది. వసుధైవ కుటుంబకమ్
నినాదాన్ని అనుసరిస్తూ ప్రపంచదేశాలు ఈ కోవిడ్ మహమ్మారిమీద పొరాడుతున్న భారత ప్రభుత్వానికి సహాయ హస్తం అందిస్తూ
వస్తున్నాయి. ఆ విధంగా ఏప్రిల్ 27 నుంచి వివిధ దేశాల నుంచి, సంస్థలనుంచి విరాళాలు ధన, వస్తు రూపంలో అందుతూనే
ఉన్నాయి. అందులో కోవిడ్ మందులు, వైద్య పరికరాలు ఉన్నాయి. ఆ విధంగా ఇప్పటి దాకా అందుకున్న సహాయంలో అధికభాగం
ఎప్పటికప్పుడు పంపిణీ జరిగిపోతూనే ఉంది. ఇది నిరవధికంగా కొనసాగే ప్రక్రియ. ఈ క్లిష్ట సమయంలో ఈ విధంగా అందిన
సహాయాన్ని వివిధ మార్గాల ద్వారా అన్ని అవసరమున్న రాష్ట్రాలకూ, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకూ పంపటమే కేంద్ర ప్రభుత్వ లక్ష్యం.
మరోవైపు దేశవ్యాప్తంగా మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా మొదలుకాగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 16.25 కోట్లు
దాటింది. మూడో దశలో భాగంగా 18-44 వయో వర్గం వారికి టీకాలు మొదలుకాగా 12 రాష్ట్రాలకు చెందిన 9,04,263 మంది
లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ తీసుకున్నారు. ఈ రాష్ట్రాల్లో చత్తీస్ గఢ్ (1,026), ఢిల్లీ (1,29,096), గుజరాత్(1,96,860),
జమ్మూ-కశ్మీర్ (16,387), హర్యానా (1,23,484), కర్నాటక (5,328), మహారాష్ట్ర (1,53,966), ఒడిశా (21,031),
పంజాబ్ (1,535), రాజస్థాన్ (1,80,242), తమిళనాడు (6,415), ఉత్తరప్తదేశ్ (68,893) ఉన్నాయి..
మొత్తం ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 29,34,844 శిబిరాల ద్వారా 16,25,13,339 టీకా
డోసుల పంపిణీ జరగగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 94,80,739 మొదటి డోసులు, 63,54,113 రెండో డోసులు,
కొవిడ్ యోధులు అందుకున్న 1,36,57,922 మొదటి డోసులు, 74,25,592 రెండో డోసులు, 18-44 వయసున్నవారు తీసుకున్న
మొదటి డోసులు 9,04,263 ఉన్నాయి. అదే విధంగా 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ వారు తీసుకున్న 5,31,16,901 మొదటి డోసులు,
1,29,15,354 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారి మొదటి డోసులు 5,38,15,026, రెండో డోసులు 48,43,429 ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
94,80,739
2వ డోస్
63,54,113
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
1,36,57,922
2వ డోస్
74,25,592
18-44 వయోవర్గం వారు
1వ డోస్
9,04,263
45 -60 వయో వర్గం వారు
1వ డోస్
5,38,15,026
2వ డోస్
48,43,429
60 ళ్ళు పైబడ్డవారు
1వ డోస్
5,31,16,901
2వ డోస్
1,29,15,354
మొత్తం
16,25,13,339
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో పది రాష్ట్రాలదే 66.87% వాటా ఉంది.
గత 24 గంటలలో 19 లక్షలకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. టీకాల పంపిణీ మొదలైన 110 వ రోజైన ఏప్రిల్ 5న మొత్తం
19,55,733 టీకాలు వేశారు. అందులో 15,903 శిబిరాల ద్వారా 8,99,163 మంది మొదటి డోస్, 10,56,570 మంది రెండో
డోస్ తీసుకున్నారు. .
తేదీ: మే 5, 2021 (110వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
17,530
2వ డోస్
30,844
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
88,803
2వ డోస్
89,932
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
2,32,028
45-60 వయోవర్గం
1వ డోస్
4,02,585
2వ డోస్
4,21,409
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
1,58,217
2వ డోస్
5,14,385
మొత్తం
1వ డోస్
8,99,163
2వ డోస్
10,56,570
భారతదేశంలో మొత్తం కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య 1,72,80,844 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం
81.99% కి చేరింది. గత 24 గంటలలో 3,29,113 మంది కోలుకున్నారు. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 74.71%
వారం వారం రోజువారీ కోలుకున్నవారి సమాచారాన్ని దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది. ఏప్రిల్ ఆరంభంలో కేవలం 53,816
మాత్రమే వారపు సగటు కోలుకున్నవారు ఉండగా అది చివరి వారానికి అది 3 లక్షలు దాటి 3,13,424కు చేరింది.
గత 24 గంటలలో 4,12,262 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, కేరళ, హర్యానా,
పశ్చిమ బెంగాల్, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్ లలోనే 72.19% కొత్త కేసులు వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా .
57,640 కేసులు రాగా కర్నాటకలో 50,112, కేరళలో 41,953 కేసులు వచ్చాయి.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య 35,66,398 కి చేరుకోగా అది దేశంలో ఇప్పటిదాకా నమొదైన
పాజిటివ్ కేసులలో 16.92% . గత 24 గంటలలో నికరంగా పెరిగిన చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 79,169. ఇందులో 12 రాష్ట్రాల
వాటా 81.05% ఉంది.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ బాధితులలో మరణాల శాతం క్రమంగా తగ్గుతూ 1.09% దగ్గర ఉంది. గత 24 గంటలలో .
3,980 మంది కోవిడ్ తో మరణించారు. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 75.55% కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 920 మరణాలు,
ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న ఉత్తరప్రదేశ్ లో 353 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో ఐదు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి:
డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, లద్దాఖ్

Ministry of Health and Family Welfare
Effective Allocation of COVID-19 Materials received from the Global Community by Centre to States and UTs
has led to Resource Augmentation on the Ground
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.25 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
More than 9 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
On a steady streak, over 3.29 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Average Weekly recoveries increased from around 53 Thousand to 3 Lakhs in the month of April
06 MAY 2021 11:16AM by PIB Delhi
There has been an unprecedented surge in the number of COVID19 cases in the country since the past few weeks. The health infrastructure of several States and UTs has been overwhelmed by the very high number of daily cases and increased mortality.
Following the spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, the global community has extended a helping hand in supporting efforts of Government of India in this collective fight against the global COVID19 pandemic.
Government of India has been receiving international donations/aid of Covid-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries. All items received so far are allocated to the states/institutions and substantial part of it stands delivered. This is an ongoing exercise. The aim is to extend all support and assistance through various means and measures to strengthen the States’ and UT’s efforts during this critical phase.
On the other hand, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 16.25 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
9,04,263 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 12 States. These states are Chhattisgarh (1,026), Delhi (1,29,096), Gujarat (1,96,860), Jammu and Kashmir (16,387), Haryana (1,23,484), Karnataka (5,328), Maharashtra (1,53,966), Odisha (21,031), Punjab (1,535), Rajasthan (1,80,242), Tamil Nadu (6,415) and UP (68,893).
Cumulatively, 16,25,13,339 vaccine doses have been administered through 29,34,844 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 94,80,739 HCWs who have taken the 1st dose and 63,54,113 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,36,57,922 FLWs (1stdose), 74,25,592 FLWs (2nddose), 9,04,263 beneficiaries under 18-45 age group (1st dose), 5,31,16,901 1st dose beneficiaries and 1,29,15,354 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,38,15,026 (1st dose) and 48,43,429 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
1st Dose
94,80,739
2nd Dose
63,54,113
FLWs
1st Dose
1,36,57,922
2nd Dose
74,25,592
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,04,263
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,38,15,026
2nd Dose
48,43,429
Over 60 years
1st Dose
5,31,16,901
2nd Dose
1,29,15,354
Total
16,25,13,339
Ten states account for 66.87% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 19 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-110 of the vaccination drive (5th May, 2021), 19,55,733 vaccine doses were given. Across 15,903 sessions, 8,99,163 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 10,56,570 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 5th May, 2021 (Day-110)
HCWs
1stDose
17,530
2ndDose
30,844
FLWs
1stDose
88,803
2nd Dose
89,932
18-44 years
1st Dose
2,32,028
45 to 60 years
1stDose
4,02,585
2nd Dose
4,21,409
Over 60 years
1stDose
1,58,217
2nd Dose
5,14,385
Total Achievement
1stDose
8,99,163
2ndDose
10,56,570
India’s cumulative recoveries stand at 1,72,80,844 today. The National Recovery Rate is 81.99%.
3,29,113 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 74.71% of the new recoveries.
The graph below shows the week-on-week average daily recovered cases. While just 53,816 weekly recoveries were registered at the start of April, the figure has surpassed the 3 Lakh mark (3,13,424) by week ending today starting at the end of April.
4,12,262 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Haryana, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh andRajasthan report 72.19% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 57,640. It is followed by Karnataka with 50,112 while Kerala reported 41,953 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 35,66,398. It now comprises 16.92% of the country's total Positive Cases. A net incline of 79,169 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve states cumulatively account for 81.05% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,980 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.55% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (920). Uttar Pradesh follows with 353 daily deaths.
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Nagaland, Arunachal Pradesh, Ladakh (UT) and Mizoram.