Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 15.89 Crore as Phase-3 of Nationwide Vaccination Drive commences
More than 4 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated in Phase-3 Vaccination Drive
On a steadily growing path, over 3.20 Lakh Recoveries in the last 24 hours
04 MAY 2021 10:33AM by PIB Delhi
The Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has come into force from 1st May 2021. The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has crossed 15.89 Cr today.
4,06,339 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 12 States/UT. These are Chhattisgarh (1025), Delhi (40,028), Gujarat (1,08,191), Haryana (55,565), Jammu and Kashmir (5,587), Karnataka (2,353), Maharashtra (73,714), Odisha (6,802), Punjab (635), Rajasthan (76,151), Tamil Nadu (2,744) and Uttar Pradesh (33,544).
Cumulatively, 15,89,32,921 vaccine doses have been administered through 23,35,822sessions so far, as per the provisional report till 7 am today. These include 94,48,289 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 62,97,900 HCWs who have taken the 2nd dose 1,35,05,877 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 72,66,380 FLWs (2nd dose), and 4,06,339 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,30,50,669 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 41,42,786 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,28,16,238 for above 60 years (1st Dose) and 1,19,98,443 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
94,48,289
62,97,900
1,35,05,877
72,66,380
4,06,339
5,30,50,669
41,42,786
5,28,16,238
1,19,98,443
15,89,32,921
Ten states accounted for 66.94% of the cumulative doses given so far in the country.
As on Day-108 of the vaccination drive (3rdMay 2021), 17,08,390 vaccine doses were given.
Across 12,739 sessions, 8,38,343 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,70,047 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 3rd May 2021 (108thDay)
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
14,514
26,349
62,078
79,381
2,17,616
3,89,229
3,06,761
1,54,906
4,57,556
8,38,343
8,70,047
India’s cumulative recoveries stand at 1,66,13,292 today.
The National Recovery Rate is 81.91% with 3,20,289 recoveries being reported in the last 24 hours.
Ten states account for 73.14% of the new recoveries.
India’s daily tests conducted is shown below and daily positivity rate now stands at 21.47%
3,57,229 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten states including Maharashtra, Karnataka, Kerala, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Rajasthan and Chhattisgarh reported 71.71% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 48,621. It is followed by Karnataka with 44,438 while Uttar Pradesh reported 29,052 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 34,47,133. It now comprises 17.00% of the country's total Positive Cases. A net incline of 33,491cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve States including Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh, Kerala, Rajasthan, Gujarat, Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Tamil Nadu, West Bengal, Bihar and Haryana cumulatively account for 81.41% of India’s total Active Cases.
Each of them also comprises more than 1 lakh active cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.10% which is continuously declining.
3,449 deaths were reported in the last 24 hours.
TenStates account for 73.15% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (567) followed by Delhi (448) and Uttar Pradesh with 285 daily deaths.
Two States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N andArunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશવ્યાપી રસીકરણના તબક્કા-3ના પ્રારંભ સાથે ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 15.89 કરોડ કરતાં વધારે નોંધાયો
તબક્કા-3ની રસીકરણ કવાયતમાં 18-44 વય જૂથના 4 લાખ કરતાં વધારે લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી
એકધારી વૃદ્ધિ સાથે, છેલ્લા 24 કલાકમાં 3.20 લાખથી વધારે દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા
04 MAY 2021 10:33AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ઉદારીકૃત અને પ્રવેગિત કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણની વ્યૂહનીતિનો ત્રીજો તબક્કો દેશભરમાં 1 મે 2021થી અમલમાં આવી ગયો છે. દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણ અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 15.89 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
12 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 18થી 44 વર્ષની વય જૂથના 4,06,339 લાભાર્થીઓને કોવિડ વિરોધી રસીનો પ્રથમ ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે. આમાં, છત્તીસગઢ (1025), દિલ્હી (40,028), ગુજરાત (1,08,191), હરિયાણા (55,565), જમ્મુ અને કાશ્મીર (5,587), કર્ણાટક (2,353), મહારાષ્ટ્ર (73,714), ઓડિશા (6,802), પંજાબ (635), રાજસ્થાન (76,151), તમિલનાડુ (2,744) અને ઉત્તરપ્રદેશ (33,544) છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 23,35,822 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 15,89,32,921 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 94,48,289 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ (HCWs) એ પ્રથમ ડોઝ અને 62,97,900 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,35,05,877 અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓ (FLWs) એ પ્રથમ ડોઝ અને 72,66,380 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 44 વર્ષના વયજૂથના 4,06,339 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,30,50,669 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 41,42,786 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,28,16,238 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,19,98,443 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને.
HCWs
FLWs
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
94,48,289
62,97,900
1,35,05,877
72,66,380
4,06,339
5,30,50,669
41,42,786
5,28,16,238
1,19,98,443
15,89,32,921
દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં અપાયેલા કુલ રસીના ડોઝમાંથી 66.94% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 108મા દિવસે (3 મે 2021ના રોજ) રસીના કુલ 17,08,390 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આમાં, 12,739 સત્રોનું આયોજન કરીને 8,38,343 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 8,70,047 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 3 મે 2021 (108મો દિવસ)
HCWs
FLWs
18-44 વર્ષ સુધીના લાભાર્થી
45 થી 60 વર્ષ સુધીના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
14,514
26,349
62,078
79,381
2,17,616
3,89,229
3,06,761
1,54,906
4,57,556
8,38,343
8,70,047
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,66,13,292 સુધી પહોંચી ગઇ છે.
રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 81.91% નોંધાયો છે જેમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,20,289 દર્દીઓ છેલ્લા સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા સાજા થનારા 73.14% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં દૈનિક ધોરણે કરવામાં આવતા પરીક્ષણો દર્શાવ્યા છે અને દૈનિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 21.47% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,57,229 નવા પોઝિટીવ દર્દીઓ નોંધાયા છે.
નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા કુલ દર્દીઓમાંથી 71.71% કેસ દસ રાજ્યોમાં એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, કેરળ, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, તમિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ, આંધ્રપ્રદેશ, રાજસ્થાન અને છત્તીસગઢમાં છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સમગ્ર દેશમાં એક દિવસમાં સર્વાધિક 48,621 નવા કેસ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં વધુ 44,438 કેસ જ્યારે ઉત્તરપ્રદેશમાં 29,052 નવા કેસ નોંધાયા છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધીને 34,47,133 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 17.00% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 33,491 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 81.41% દર્દીઓ બાર રાજ્યોમાં છે જેમાં મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ, કેરળ, રાજસ્થાન, ગુજરાત, આંધ્રપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, તમિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર અને હરિયાણા છે.
આ પ્રત્યેક રાજ્યમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1 લાખ કરતાં વધારે છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદરમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે જે હાલમાં 1.10% છે, જે સતત ઘટાડા તરફી વલણ દર્શાવી રહ્યો છે.
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,449 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 73.15% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (567) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, દિલ્હીમાં 448 દર્દી જ્યારે ઉત્તરપ્રદેશમાં 285 દર્દીના મૃત્યુ દૈનિક ધોરણે નોંધાયા છે.
બે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ.