ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
టీకాల కార్యక్రమం పుంజుకుంటూ ఉండగా 15.89 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసులు
మూడో దశలో 18-44 ఏళ్ళ వారికి 4 లక్షలకు పైగా టీకాలు
గత 24 గంటల్లో కోలుకున్న 3.2 లక్షల కొవిడ్ బాధితులు
04 MAY 2021 10:33AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమాన్ని వేగవంతం చేస్తూ సరళీకరించిన మూడో దశ మే 1న ప్రారంభం కాగా దేశ వ్యాప్తంగా ఈరోజు వరకు
ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 15.89 కోట్లు దాటింది. పన్నెండు రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో 18-44 ఏళ్ళ మధ్యవారు
4,06,339 మందిమొదటి డోస్ టీకా తీసుకున్నారు. అవి: చత్తీస్ గఢ్ (1025), ఢిల్లీ (40,028), గుజరాత్ (1,08,191),
హర్యానా (55,565), జమ్మూ-కశ్మీర్ (5,587), కర్నాటక (2,353), మహారాష్ట్ర (73,714), ఒడిశా (6,802),
పంజాబ్ (635), రాజస్థాన్ (76,151), తమిళనాడు (2,744) ఉత్తరప్రదేశ్ (33,544).
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 23,35,822 శిబిరాల ద్వారా 15,89,32,921 టీకా డొసుల పంపిణీ జరిగినట్టు ఉదయం 7 గంటలకు
అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 94,48,289 మొదటి డోసులు, 62,97,900
రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు అందుకున్న 1,35,05,877 మొదటి డోసులు, 72,66,380 రెండో డోసులు, 18-44 ఏళ్ళ
మధ్యవారు అందుకున్న 4,06,339 మొదటి డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు అందుకున్న 5,30,50,669 మొదటి డోసులు
41,42,786 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ వారు అందుకున్న 5,28,16,238 మొదటి డోసులు, 1,19,98,443 రెండో డోసులు
ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 ఏళ్ళవారు
45-60 ఏళ్ళవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
94,48,289
62,97,900
1,35,05,877
72,66,380
4,06,339
5,30,50,669
41,42,786
5,28,16,238
1,19,98,443
15,89,32,921
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 66.94% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 108వ రోజైన మే 3వ తేదీన 17,08,390 టీకా డోసులిచ్చారు.
12,739 శిబిరాల ద్వారా 8,38,343 మంది మొదటి డోస్ అందుకోగా 8,70,047 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
Date: 3rd May 2021 (108thDay)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 ఏళ్ళవారు
45-60 ఏళ్ళవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
14,514
26,349
62,078
79,381
2,17,616
3,89,229
3,06,761
1,54,906
4,57,556
8,38,343
8,70,047
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడినవారు 1,66,13,292 కు చేరుకున్నారు. జాతీయ స్థాయి కోలుకున్నవారి
శాతం 81.91% గా నమోదు కాగా గత 24 గంటలలో 3,20,289 మంది కరోనా నుంచి బైటపడ్దారు. తాజాగా గత 24 గంటలలో
కోలుకున్నవారిలో 73.14% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే.
దేశంలో జరుగుతున్న రోజువారీ కోవిడ్ పరీక్షల సంఖ్యను ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది. పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 21.47% ఉంది.
గత 24 గంటలలో 3,57,229 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, కేరళ, ఉత్తరప్రదేశ్,
ఢిల్లీ, తమిళనాడు, పశ్చిమబెంగాల్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, చత్తీస్ గఢ్ లలోనే 71.71% కొత్త కేసులు వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలో
అత్యధికంగా 48,621 కేసులు రాగా కర్నాటకలో 44,438. ఉత్తరప్రదేశ్ లో 29,052 నమోదయ్యాయి.
దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 34,47,133 కు చేరుకోగా అవి మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 17.00%. చికిత్సలో
ఉన్న కేసులు గత 24 గంటలలో నికరంగా 33,491 పెరిగాయి.
దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో పన్నెండు రాష్టాలు – మహారాష్ట, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, కేరళ, రాజస్థాన్,
గుజరాత్, ఆంధ్రప్రదేశ్, చత్తీస్ గఢ్, తమిళనాడు, పశ్చిమ బెంగాల్, బీహార్, హర్యానా లలో 81.41% ఉండటం గమనార్హం. ఈ
ప్రతి రాష్టంలోనూ లక్షకు పైగా కేసులున్నాయి.
కోవిడ్ కేసులలో మరణాల శాతం క్రమంగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1.10% వద్ద ఉంది.
గత 24 గంటలలో 3,449 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. తాజా మరణాలలో పది రాష్ట్రాలలో 73.15% నమోదయ్యాయి.
మహారాష్ట్రలో గరిష్ఠంగా 567 మంది కోవిడ్ బాధితులు ఒక్క రోజులోనే చనిపోగా ఢిల్లీలో 448 మంది, ఉత్తరప్రదేశ్ లో 285
మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కానివి డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, అరుణాచల్ ప్రదేశ్
మాత్రమే.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 15.89 Crore as Phase-3 of Nationwide Vaccination Drive commences
More than 4 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated in Phase-3 Vaccination Drive
On a steadily growing path, over 3.20 Lakh Recoveries in the last 24 hours
04 MAY 2021 10:33AM by PIB Delhi
The Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has come into force from 1st May 2021. The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has crossed 15.89 Cr today.
4,06,339 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 12 States/UT. These are Chhattisgarh (1025), Delhi (40,028), Gujarat (1,08,191), Haryana (55,565), Jammu and Kashmir (5,587), Karnataka (2,353), Maharashtra (73,714), Odisha (6,802), Punjab (635), Rajasthan (76,151), Tamil Nadu (2,744) and Uttar Pradesh (33,544).
Cumulatively, 15,89,32,921 vaccine doses have been administered through 23,35,822sessions so far, as per the provisional report till 7 am today. These include 94,48,289 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 62,97,900 HCWs who have taken the 2nd dose 1,35,05,877 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 72,66,380 FLWs (2nd dose), and 4,06,339 for 18-44 years of age group (1st dose). 5,30,50,669 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 41,42,786 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,28,16,238 for above 60 years (1st Dose) and 1,19,98,443 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
94,48,289
62,97,900
1,35,05,877
72,66,380
4,06,339
5,30,50,669
41,42,786
5,28,16,238
1,19,98,443
15,89,32,921
Ten states accounted for 66.94% of the cumulative doses given so far in the country.
As on Day-108 of the vaccination drive (3rdMay 2021), 17,08,390 vaccine doses were given.
Across 12,739 sessions, 8,38,343 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,70,047 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 3rd May 2021 (108thDay)
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
14,514
26,349
62,078
79,381
2,17,616
3,89,229
3,06,761
1,54,906
4,57,556
8,38,343
8,70,047
India’s cumulative recoveries stand at 1,66,13,292 today.
The National Recovery Rate is 81.91% with 3,20,289 recoveries being reported in the last 24 hours.
Ten states account for 73.14% of the new recoveries.
India’s daily tests conducted is shown below and daily positivity rate now stands at 21.47%
3,57,229 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten states including Maharashtra, Karnataka, Kerala, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Rajasthan and Chhattisgarh reported 71.71% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 48,621. It is followed by Karnataka with 44,438 while Uttar Pradesh reported 29,052 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 34,47,133. It now comprises 17.00% of the country's total Positive Cases. A net incline of 33,491cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve States including Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh, Kerala, Rajasthan, Gujarat, Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Tamil Nadu, West Bengal, Bihar and Haryana cumulatively account for 81.41% of India’s total Active Cases.
Each of them also comprises more than 1 lakh active cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.10% which is continuously declining.
3,449 deaths were reported in the last 24 hours.
TenStates account for 73.15% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (567) followed by Delhi (448) and Uttar Pradesh with 285 daily deaths.
Two States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N andArunachal Pradesh.