Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Tamil Nadu and Gujarat continue to report high Daily New Cases
Over 6.1 cr vaccine doses administered across the country
30 MAR 2021 11:40AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Tamil Nadu and Gujarat, continue to report a surge in the COVID daily new cases. 78.56% of the new cases are reported from these 6 states.
56,211 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 31,643. It is followed by Punjab with 2,868 while Karnataka reported 2,792 new cases.
Ten States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 5,40,720 today. India’s present active caseload now stands at 4.47% of India’s total Positive Cases. A net incline of 18,912 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Chhattisgarh cumulatively account for 79.64% of the total active cases in the country. Maharashtra leads with more than 62% of the active caseload of the country.
On the other hand, more than 6.11 cr (6,11,13,354) vaccine doses have been administered through 10,07,091 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 81,74,916 HCWs (1st dose), 51,88,747 HCWs (2nd dose), 89,44,742 FLWs (1st dose) and 37,11,221 FLWs (2nd Dose), 68,72,483 (1st Dose) and 405 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 2,82,19,257 (1st Dose) and 1583 (2nd dose) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd dose
1st Dose
2nd Dose
81,74,916
51,88,747
89,44,742
37,11,221
68,72,483
405
2,82,19,257
1583
6,11,13,354
As on Day-73 of the vaccination drive (29th March, 2021), total 5,82,919 vaccine doses were given. Out of which, 5,51,164 beneficiaries were vaccinated across 14,608 sessions for 1st dose and 31,755 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 29th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
17,919
10,682
32,629
19,085
1,41,260
405
3,59,356
1,583
5,51,164
31,755
India’s cumulative recoveries stand at 1,13,93,021 today. The national Recovery Rate is 94.19%.
37,028 recoveries were registered in the last 24 hours.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, મધ્યપ્રદેશ, તમિલનાડુ અને ગુજરાતમાં સતત દૈનિક ધોરણે મોટી સંખ્યામાં કોવિડના નવા કેસો નોંધાઇ રહ્યાં છે
દેશભરમાં કોવિડ રસીકરણ અંતર્ગત રસીના 6.1 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
30 MAR 2021 11:40AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં છ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, મધ્યપ્રદેશ, તમિલનાડુ અને ગુજરાતમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસો મોટી સંખ્યામાં નોંધાવાનું ચાલુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા કુલ કેસોમાંથી 78.56% નવા કેસ આ છ રાજ્યોમાં જ હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 56,211 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 31,643 કેસ પોઝિટીવ આવ્યા છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં નવા 2,868 જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 2,792 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર, દસ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે સતત નવા કેસોની સંખ્યામાં વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળે છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 5,40,720 નોંધાયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 4.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં પોઝિટીવ કેસોના ભારતમાં 18,912 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઉમેરો નોંધાયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક અને છત્તીસગઢમાં દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 79.64% દર્દીઓ હોવાનું નોંધાયું છે. દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 62%થી વધારે કેસો સાથે મહારાષ્ટ્ર સૌથી અગ્રેસર છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર અત્યાર સુધીમાં 10,07,091 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 6.11 કરોડથી વધારે (6,11,13,354) રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 81,74,916 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 51,88,747 HCWs (બીજો ડોઝ), 89,44,742 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 37,11,221 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 68,72,483 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 405 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 2,82,19,257 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 1583 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
81,74,916
51,88,747
89,44,742
37,11,221
68,72,483
405
2,82,19,257
1583
6,11,13,354
દેશમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયતના 73મા દિવસે (29 માર્ચ 2021) રસીના કુલ 5,82,919 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, કુલ 14,608 સત્રોનું આયોજન કરીને 5,51,164 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 31,755 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 29 માર્ચ,2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
17,919
10,682
32,629
19,085
1,41,260
405
3,59,356
1,583
5,51,164
31,755
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,13,93,021 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 94.19% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 37,028 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.