ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, గుజరాత్ లో పెరుగుతున్న కరోనా కేసులు
దేశవ్యాప్తంగా 6 కోట్ల 10 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
30 MAR 2021 11:40AM by PIB Hyderabad
ఆరు రాష్టాలు - మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, గుజరాత్ లో కరోనాకేసులు పెరుగుతున్నాయి. మొత్తం కరోనా కేసులలో ఈ రాష్ట్రాల వాటా 78.56% నమొదైంది. గత 24 గంటలలో 56,211 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే
31,643 కేసులు వచ్చాయి. పంజాబ్ లో 2,868, కర్నాటకలో 2,792 నమోదయ్యాయి.
క్రింద చూపిన విధంగా పది రాష్ట్రాలలో కరోనాకేసులు పెరుగుతూ ఉన్నాయి.
భారత దేశంలో మొత్తం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 5,40,720 కి చేరింది. ఇది మొత్తం కొవిడ్ కేసులలో 4.47% . గత 24 గంతలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా18,912 పెరిగింది. చికిత్స పొందుతున్నవారిలో 79.64% వాటా మహారాష్ట, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్ రాష్టాలదే ఉండగా మహారాష్ట్ర అత్యధికంగా 62% వాటాతో ఉంది.
మరోవైపు ఈ ఉదయం 7 గంటలవరలు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా 10,07,091 శిబిరాల ద్వారా 6,11,13,354 టీకాల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 81,74,916 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 51,88,747 ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన రెండో డోసులు, 89,44,742 కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డొసులు, 37,11,221 ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన రెండో డోసులు, 68,72,483 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తుల కిచ్చిన మొదటి డోసులు, 405 వారికిచ్చిన రెండో డోసులు కాగా 2,82,19,257 డోసులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 1583 వారికిచ్చిన రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్ళ మధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
81,74,916
51,88,747
89,44,742
37,11,221
68,72,483
405
2,82,19,257
1583
6,11,13,354
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 73వరోజైన మార్చి 29 నాడు 5,82,919 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 5,51,164 మంది కోవిడ్ యోధులు, ఆరోగ్య సిబ్బంది 14,608 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా 31,755 మంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు.
తేదీ: మార్చి 29, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్ళ మధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
17,919
10,682
32,629
19,085
1,41,260
405
3,59,356
1,583
5,51,164
31,755
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినపడి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,13,93,021 కు చేరింది. అంటే, జాతీయ స్థాయిలో 94.19% కోలుకున్నట్టు..
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 37,028 .

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Tamil Nadu and Gujarat continue to report high Daily New Cases
Over 6.1 cr vaccine doses administered across the country
30 MAR 2021 11:40AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Tamil Nadu and Gujarat, continue to report a surge in the COVID daily new cases. 78.56% of the new cases are reported from these 6 states.
56,211 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 31,643. It is followed by Punjab with 2,868 while Karnataka reported 2,792 new cases.
Ten States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 5,40,720 today. India’s present active caseload now stands at 4.47% of India’s total Positive Cases. A net incline of 18,912 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Chhattisgarh cumulatively account for 79.64% of the total active cases in the country. Maharashtra leads with more than 62% of the active caseload of the country.
On the other hand, more than 6.11 cr (6,11,13,354) vaccine doses have been administered through 10,07,091 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 81,74,916 HCWs (1st dose), 51,88,747 HCWs (2nd dose), 89,44,742 FLWs (1st dose) and 37,11,221 FLWs (2nd Dose), 68,72,483 (1st Dose) and 405 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 2,82,19,257 (1st Dose) and 1583 (2nd dose) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd dose
1st Dose
2nd Dose
81,74,916
51,88,747
89,44,742
37,11,221
68,72,483
405
2,82,19,257
1583
6,11,13,354
As on Day-73 of the vaccination drive (29th March, 2021), total 5,82,919 vaccine doses were given. Out of which, 5,51,164 beneficiaries were vaccinated across 14,608 sessions for 1st dose and 31,755 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 29th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
17,919
10,682
32,629
19,085
1,41,260
405
3,59,356
1,583
5,51,164
31,755
India’s cumulative recoveries stand at 1,13,93,021 today. The national Recovery Rate is 94.19%.
37,028 recoveries were registered in the last 24 hours.