आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक, मध्य प्रदेश, तामिळनाडू आणि गुजरात या राज्यात दैनंदिन कोरोना रुग्णांची मोठी संख्या जारी
देशात कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 6.1 कोटीपेक्षा जास्त मात्रा देण्यात आल्या
30 MAR 2021 11:40AM by PIB Mumbai
महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक, मध्य प्रदेश, तामिळनाडू आणि गुजरात या सहा राज्यात दैनंदिन रुग्णांची वाढती संख्या सुरूच आहे. नव्या रुग्णांपैकी 78.56% रुग्ण या सहा राज्यात आहेत.
गेल्या 24 तासात 56,211 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 31,643 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. पंजाबमध्ये 2,868 आणि कर्नाटकमध्ये 2,792 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
दहा राज्यात दैनंदिन रुग्णाचा आलेख चढा राहिला आहे.
भारतात आज एकूण सक्रीय रुग्णसंख्या 5,40,720 आहे. भारतातली सध्याची सक्रीय रुग्ण संख्या ही एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 4.47% आहे.
देशातल्या एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येपैकी 79.64% महाराष्ट्र,केरळ, पंजाब, कर्नाटक, आणि छत्तीसगड या राज्यांमध्ये आहेत. देशातल्या एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येपैकी 62 % रुग्ण महाराष्ट्रात आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार भारतात 10,07,091 सत्राद्वारे 6.11 कोटीहून अधिक (6,11,13,354) लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
यामध्ये 81,74,916 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (पहिली मात्रा ), 51,88,747 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 89,44,742 आघाडीवर राहून काम करणारे कर्मचारी (पहिली मात्रा ), 37,11,221 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 45 वर्षावरील आणि सह व्याधी असणारे 68,72,483 (पहिली मात्रा),405 (दुसरी मात्रा) तर साठ वर्षावरील 2,82,19,257 (पहिली मात्रा), 1 583 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) यांचा समावेश आहे.
लसीकरण अभियानाच्या 73 व्या दिवशी (29 मार्च 2021) लसीच्या 5,82,919 मात्रा देण्यात आल्या.. 14,608 सत्राद्वारे 5,51,164 लाभार्थींना पहिली मात्रा आणि 31,755 लाभार्थींना दुसरी मात्रा देण्यात आली.
भारतात एकूण 1,13,93,021 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले असून रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 94.19%. आहे.
गेल्या 24 तासात 37,028 रुग्ण कोरोनातून बरे झाले.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Tamil Nadu and Gujarat continue to report high Daily New Cases
Over 6.1 cr vaccine doses administered across the country
30 MAR 2021 11:40AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Tamil Nadu and Gujarat, continue to report a surge in the COVID daily new cases. 78.56% of the new cases are reported from these 6 states.
56,211 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 31,643. It is followed by Punjab with 2,868 while Karnataka reported 2,792 new cases.
Ten States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 5,40,720 today. India’s present active caseload now stands at 4.47% of India’s total Positive Cases. A net incline of 18,912 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Chhattisgarh cumulatively account for 79.64% of the total active cases in the country. Maharashtra leads with more than 62% of the active caseload of the country.
On the other hand, more than 6.11 cr (6,11,13,354) vaccine doses have been administered through 10,07,091 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 81,74,916 HCWs (1st dose), 51,88,747 HCWs (2nd dose), 89,44,742 FLWs (1st dose) and 37,11,221 FLWs (2nd Dose), 68,72,483 (1st Dose) and 405 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities and 2,82,19,257 (1st Dose) and 1583 (2nd dose) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd dose
1st Dose
2nd Dose
81,74,916
51,88,747
89,44,742
37,11,221
68,72,483
405
2,82,19,257
1583
6,11,13,354
As on Day-73 of the vaccination drive (29th March, 2021), total 5,82,919 vaccine doses were given. Out of which, 5,51,164 beneficiaries were vaccinated across 14,608 sessions for 1st dose and 31,755 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 29th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
17,919
10,682
32,629
19,085
1,41,260
405
3,59,356
1,583
5,51,164
31,755
India’s cumulative recoveries stand at 1,13,93,021 today. The national Recovery Rate is 94.19%.
37,028 recoveries were registered in the last 24 hours.