Prime Minister's Office
Prime Minister visits Hari Mandir and attends Community Reception at Orakandi
27 MAR 2021 6:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi on the second day of his two-day visit to Bangladesh sought blessings at the Hari Mandir in Orakandi and interacted with the descendants of revered Thakur family.
Prime Minister also addressed the representatives of the Matua community at Orakandi, from where Sri Sri Hari chand Thakur ji disseminated his pious message of social reforms. Prime Minister underlined that both India and Bangladesh want to see the progress of the whole world, through their development and their progress. Both countries want stability, love and peace in place of instability, terror and unrest in the world. The same values were given to us by Sri Sri Hari Chand Thakur Ji.
Prime Minister underlined that today, India is moving forward with the mantra of 'SabkaSaath, Sabka Vikas and Sabka Vishwas', and Bangladesh is 'ShohoJatri' in it. At the same time, Bangladesh is presenting a strong example of development and change in front of the world and India is Bangladesh’s 'ShohoJatri' in these efforts.
Prime Minister made several announcements including upgrading the existing middle school for girls at Orakandi and to set up a primary school as well. Prime Minister also mentioned that every year a large number of people travel from India to Orakandi to participate in ‘BaruniSnan’ on occasion of the birth anniversary of Shri Shri Hari Chand Thakur and more efforts would be made to ease their travel.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఓరాకాందీ లో గల హరి మందిర్ ను సందర్శించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి; అక్కడి సాముదాయిక స్వాగత కార్యక్రమానికి ఆయన హాజరయ్యారు
27 MAR 2021 6:28PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ బాంగ్లాదేశ్ లో తన రెండు రోజుల యాత్ర లో రెండో రోజు న ఓరాకాందీ లో గల హరి మందిర్ లో అర్చన లు చేసి, ఈశ్వరుని ఆశీర్వాదాలను అందుకొన్నారు. అక్కడి పూజనీయ ఠాకుర్ పరివారం వంశజుల తో ఆయన మాట్లాడారు కూడాను.
ప్రధాన మంత్రి ఓరాకాందీ లో మతువా సముదాయం ప్రతినిధులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు. శ్రీ శ్రీ హరి చంద్ ఠాకుర్ జీ సంఘ సంస్కరణల తాలూకు తన పవిత్రమైనటువంటి సందేశాన్ని ప్రచారం చేసింది అక్కడి నుంచే. భారతదేశం, బాంగ్లాదేశ్ లు వాటి అభివృద్ధి, పురోగతి ల ద్వారా యావత్తు ప్రపంచం తాలూకు ప్రగతి ని చూడాలని కోరుకొంటున్నాయి అని ప్రధాన మంత్రి స్పష్టం చేశారు. ఉభయ దేశాలు ప్రపంచం లో అస్థిరత్వం, భయం, అశాంతి లకు బదులు స్థిరత్వాన్ని, ప్రేమ ను, శాంతి ని ఆకాంక్షిస్తున్నాయి అని ఆయన అన్నారు. శ్రీ శ్రీ హరి చంద్ ఠాకుర్ జీ మనకు ఇచ్చిన విలువలు కూడా ఇవే అని ఆయన గుర్తు కు తెచ్చారు.
ప్రస్తుతం, భారతదేశం ‘సబ్ కా సాథ్, సబ్ కా వికాస్ మరియు సబ్ కా విశ్వాస్’ అనే మంత్రం తో ముందుకు సాగుతోందని ప్రధాన మంత్రి ప్రముఖం గా ప్రస్తావిస్తూ, ఈ ప్రస్థానం లో బాంగ్లాదేశ్ ‘శొహొజాత్రి’ గా ఉందన్నారు. అదే కాలం లో, బాంగ్లాదేశ్ వికాసం, పరివర్తన ల తాలూకు ఒక బలమైనటువంటి ఉదాహరణ ను ప్రపంచం ఎదుట ఆవిష్కరిస్తున్నదని, ఈ ప్రయాసల లో బాంగ్లాదేశ్ కు ‘శొహొజాత్రి’ గా భారతదేశం ఉంటోందని ఆయన అన్నారు.
ఓరాకాందీ లో బాలికల కోసం ఇప్పటికే పనిచేస్తున్న ఒక మాధ్యమిక పాఠశాల ను ఉన్నతీకరించడం, ఒక ప్రాథమిక పాఠశాల ను ఏర్పాటు చేయడం సహా అనేక అంశాలపై ప్రధాన మంత్రి ప్రకటన చేశారు. శ్రీ శ్రీ హరి చంద్ ఠాకుర్ జయంతి సందర్భం లో ప్రతి సంవత్సరం నిర్వహించే ‘బరూనీస్నాన్’ లో పాలుపంచుకోవడానికి గాను భారతదేశం నుంచి ప్రజలు పెద్ద సంఖ్య లో ఓరాకాందీ కి తరలివస్తున్నారని, వారి ప్రయాణం సాఫీ గా సాగేటట్లుగా అవసరమైన అన్ని చర్యల ను తీసుకోవడం జరుగుతుందని కూడా ఆయన అన్నారు.