Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Kerala, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat report a hike; account for 81% of Daily New COVID Cases
Over 5.31 Cr Vaccine doses administered across the country
More than 23 Lakh doses given in the last 24 hours
25 MAR 2021 11:32AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Kerala, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat, are reporting a surge in daily new cases. They together account for 80.63% of the new cases reported in last 24 hours.
53,476 new cases were reported in the last 24 hours.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 31,855 (59.57%). It is followed by Punjab with 2,613 while Kerala reported 2,456 new cases.
Ten states, as highlighted here, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 3.95 lakh (3,95,192) today, comprising 3.35% of the total positive cases. A net incline of 26,735 cases is recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Three states, Maharashtra, Kerala and Punjab, account for 74.32% of total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for 62.91% of the total active cases in the country.
Over 5.31Cr (5,31,45,709) vaccine doses have been administered through 8,61,292 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 79,80,849 HCWs (1st dose), 50,61,790 HCWs (2nd dose), 84,78,478 FLWs (1st dose) and3 2,37,381 FLWs (2nd Dose), 51,31,949 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,32,55,262 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
79,80,849
50,61,790
84,78,478
32,37,381
51,31,949
2,32,55,262
5,31,45,709
As on Day-68 of the vaccination drive (24th March, 2021), more than 23 lakh (23,03,305) vaccine doses were given. Out of which, 21,13,323 beneficiaries were vaccinated across 38,243 sessions for 1st dose and 1,89,982 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 24th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,761
41,344
1,16,351
1,48,638
4,32,773
15,01,438
21,13,323
1,89,982
60% of the cumulative doses (5,31,45,709) have been given in eight states, as outlined below.
India’s cumulative recoveries stand at 1,12,31,650 today. The national Recovery Rate is 95.28%.
26,490 recoveries were registered in the last 24 hours. The gap between total recovered cases and the active cases stands at 10,836,458 today.
251 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 78.49% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (95). Punjab follows with 39 daily deaths and Chhattisgarh reported 29 deaths in the last 24 hours.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are J&K (UT), Goa, Uttarakhand, Odisha, Lakshadweep, D&D & D&N, Ladakh (UT), Sikkim, Tripura, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Arunachal Pradesh and Nagaland.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કેરળ, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ અને ગુજરાતમાં નવા કેસોમાં તીવ્ર વધારો; દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કોવિડ-19ના 81% કેસ આ રાજ્યોમાં
દેશભરમાં કોવિડ વિરોધી રસીના 5.31 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં 23 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
25 MAR 2021 11:32AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કેરળ, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ અને ગુજરાત આ છ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર વધારો નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસોમાંથી 80.63% કેસ આ રાજ્યોમાં જ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 53,476 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાની પુષ્ટી થઇ છે.
દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક કેસોની સંખ્યામાં દેશભરમાં મહારાષ્ટ્ર ટોચે છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 31,855 (59.57%) કેસ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે પંજાબમાં એક દિવસમાં નવા 2,613 જ્યારે કેરળમાં નવા 2,456 કેસ નોંધાયા છે.
અહીં દર્શાવ્યા અનુસાર દસ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ નોંધાયું છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 3.95 લાખથી વધારે (3,95,192) નોંધાયું છે જે દેશમાં કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી 3.35% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 26,735 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો નોંધાયો છે.
દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 74.32% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને પંજાબ આ ત્રણ રાજ્યોમાં જ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 62.91% દર્દીઓ છે.
દેશમાં આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 8,61,292 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 5.31 કરોડ (5,31,45,709) લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે.
આમાં 79,80,849 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 50,61,790 HCWs (બીજો ડોઝ), 84,78,478 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 32,37,381 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના ચોક્કસ સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 51,31,949 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 2,32,55,262 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
79,80,849
50,61,790
84,78,478
32,37,381
51,31,949
2,32,55,262
5,31,45,709
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 68મા દિવસે (24 માર્ચ 2021) રસીના કુલ 23 લાખથી વધારે (23,03,305) ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 38,243 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 21,13,323 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 1,89,982 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 24 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
62,761
41,344
1,16,351
1,48,638
4,32,773
15,01,438
21,13,323
1,89,982
કુલ (5,31,45,709) ડોઝ માંથી 60% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આવ્યા છે જેની વિગતવાર માહિતી નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે.
ભારતમાં કોવિડમાંથી કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,12,31,650 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 95.28% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 26,490 દર્દીઓ સાજા થયા છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસો વચ્ચેનો તફાવત આજે 10,836,458 નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 251 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા 78.49% મૃત્યુ છ રાજ્યોમાં થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ દૈનિક મૃત્યુઆંક (95) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે છેલ્લા 24 કલાકમાં પંજાબમાં વધુ 39 અને છત્તીસગઢમાં વધુ 29 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુ થયું હોય તેવો એકપણ કિસ્સો નોંધાયો નથી. આમાં જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ગોવા, ઉત્તરાખંડ, ઓડિશા, લક્ષદ્વીપ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), સિક્કિમ, ત્રિપુરા, મેઘાલય, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, અરુણાચલ પ્રદેશ અને નાગાલેન્ડ છે.