ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੰਜਾਬ, ਕੇਰਲ, ਕਰਨਾਟਕ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ; ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 81 ਫੀਸਦ ਕੇਸ ਇਹ ਸੂਬੇ ਦਰਜ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਹਨ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 5.31 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 23 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
25 MAR 2021 11:32AM by PIB Chandigarh
ਛੇ ਰਾਜ- ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੰਜਾਬ, ਕੇਰਲ, ਕਰਨਾਟਕ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ - ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਸੰਬੰਧੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦਰਜ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 80.63 ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 53,476 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 31,855 ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ, ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਹੜੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਦੇ 59.57 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 2,613 ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਨੰਬਰ ਹੈ ਜਦਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 2,456 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਦਸ ਰਾਜ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਇੱਥੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 3.95 ਲੱਖ (3,95,192) 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 3.35 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦੀ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 26,735 ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਸ਼ੁਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਰਾਜ- ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ 74.32 ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਕੱਲੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਹੀ ਹਿੱਸਾ 62.91 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਸੱਤ ਵਜੇ ਤੱਕ 8,61,292 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 5.31 ਕਰੋੜ (5,31,45,709) ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 79,80,849 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 50,61,790 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 84,78,478 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 2,37,381 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖੁਰਾਕ ਸਹਿ-ਰੋਗਾਂ ਵਾਲੇ (45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ) 51,31,949 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 2,32,55,262 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲਾਂ ਉਮਰ ਤੱਕ ਦੇ ਸਹਿ-ਰੋਗਾਂ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
79,80,849
50,61,790
84,78,478
32,37,381
51,31,949
2,32,55,262
5,31,45,709
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
79,80,849
50,61,790
84,78,478
32,37,381
51,31,949
2,32,55,262
5,31,45,709
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 68 ਵੇਂ ਦਿਨ (24 ਮਾਰਚ, 2021), ਕੁੱਲ 23 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (23,03,305) ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 21,13,323 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 38,243 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਐਚ. ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ) ਅਤੇ 1,89,982 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 24 ਮਾਰਚ, 2021
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲਾਂ ਉਮਰ ਤੱਕ ਦੇ ਸਹਿ-ਰੋਗਾਂ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
62,761
41,344
1,16,351
1,48,638
4,32,773
15,01,438
21,13,323
1,89,982
Date: 24th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,761
41,344
1,16,351
1,48,638
4,32,773
15,01,438
21,13,323
1,89,982
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ (5,31,45,709) ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ,ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ-
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,12,31,650 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 95.28 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 26,490 ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਵੱਧ ਕੇ 10,836,458 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 251 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲਿਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 6 ਸੂਬਿਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 78.49 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 95 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 39 ਹੋਰ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖਬਰ ਹੈ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ 29 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
14 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਇਹ ਹਨ –ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ (ਯੂਟੀ), ਗੋਆ, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਉੜੀਸਾ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ, ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਸਿੱਕਿਮ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ।

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Kerala, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat report a hike; account for 81% of Daily New COVID Cases
Over 5.31 Cr Vaccine doses administered across the country
More than 23 Lakh doses given in the last 24 hours
25 MAR 2021 11:32AM by PIB Delhi
Six States, Maharashtra, Punjab, Kerala, Karnataka, Chhattisgarh and Gujarat, are reporting a surge in daily new cases. They together account for 80.63% of the new cases reported in last 24 hours.
53,476 new cases were reported in the last 24 hours.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 31,855 (59.57%). It is followed by Punjab with 2,613 while Kerala reported 2,456 new cases.
Ten states, as highlighted here, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 3.95 lakh (3,95,192) today, comprising 3.35% of the total positive cases. A net incline of 26,735 cases is recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Three states, Maharashtra, Kerala and Punjab, account for 74.32% of total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for 62.91% of the total active cases in the country.
Over 5.31Cr (5,31,45,709) vaccine doses have been administered through 8,61,292 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 79,80,849 HCWs (1st dose), 50,61,790 HCWs (2nd dose), 84,78,478 FLWs (1st dose) and3 2,37,381 FLWs (2nd Dose), 51,31,949 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,32,55,262 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
79,80,849
50,61,790
84,78,478
32,37,381
51,31,949
2,32,55,262
5,31,45,709
As on Day-68 of the vaccination drive (24th March, 2021), more than 23 lakh (23,03,305) vaccine doses were given. Out of which, 21,13,323 beneficiaries were vaccinated across 38,243 sessions for 1st dose and 1,89,982 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 24th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,761
41,344
1,16,351
1,48,638
4,32,773
15,01,438
21,13,323
1,89,982
60% of the cumulative doses (5,31,45,709) have been given in eight states, as outlined below.
India’s cumulative recoveries stand at 1,12,31,650 today. The national Recovery Rate is 95.28%.
26,490 recoveries were registered in the last 24 hours. The gap between total recovered cases and the active cases stands at 10,836,458 today.
251 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 78.49% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (95). Punjab follows with 39 daily deaths and Chhattisgarh reported 29 deaths in the last 24 hours.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are J&K (UT), Goa, Uttarakhand, Odisha, Lakshadweep, D&D & D&N, Ladakh (UT), Sikkim, Tripura, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Arunachal Pradesh and Nagaland.